Guide

GUIDE: ชวนชิมอาหารดี ๆ และของหวานเด็ด ๆ จาก Creamery ร้านขนมเก่าแก่ที่อยู่ในสามย่านมานานกว่า 8 ปี

By: BAO October 15, 2021

หากใครเคยมาเดินเล่นที่ ‘สามย่าน’ คงคุ้นเคยกับสถานที่ที่เป็นเหมือนกับแลนด์มาร์กจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น สามย่านมิตรทาวน์ จามจุรีสแควร์ หรือ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รวมถึงร้านขายของหวานที่เป็นดั่งสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของเหล่านักศึกษามานานกว่า 8 ปีอย่าง ‘Creamery Boutique Ice Creams’ ซึ่งนอกจากจะเป็นร้านที่มีบรรยากาศชวนให้มานั่งชิวแล้ว ทางร้านยังเสิร์ฟเมนูพาสต้าและของหวานที่มีเอกลักษณ์และใช้วัตถุดิบสุดพรีเมี่ยมอีกด้วย

 

บรรยากาศร้าน

เมื่อผลักบานประตูและเดินเข้าไปภายในร้าน สิ่งที่สะดุดตาเรามาก คือ ตู้ไอศกรีมหน้าร้านที่บรรจุสกู๊ปไอศกรีมสุดพรี่เมี่ยมเอาไว้กว่า 10 รส ซึ่งมีทั้งรสชาติที่เราคุ้นเคยอย่าง วานิลลา และที่เราไม่คุ้นหูอย่าง รสนมเด็ก ซูกัส หรือ ใจแตก ซึ่งทางร้านบอกว่า ปกติจะมีรสชาติไอศกรีมมากถึง 30 รส แต่เลือกที่จะนำมาขายเพียง 10 รส และจะเปลี่ยนรสชาติไอศกรีมใหม่ทุกเดือนเหมือนเป็นกิมมิคที่สร้างความแปลกใหม่ให้กับลูกค้า เราสามารถจับคู่ไอศกรีมกับรสชาติคุ๊กกี้ที่เราชื่นชอบ หรือ จะสั่งมาทานแบบเดี่ยวก็ได้ตามใจเรา

ที่ร้าน Creamery เราสามารถเอนจอยกับของหวานภายใต้บรรยากาศแบบห้องนั่งเล่น (living room) อันประกอบไปด้วยของตกแต่งสุดชิวอย่าง เฟอร์นิเจอร์ไม้ หนังสือ ผ้าม่านสีขาว กรอบรูปตั้งโต๊ะ หรือ ดอกไม้ประดับ ซึ่งช่วยให้เกิดความสงบในการ Cafe Hopping

แถมทางร้านยังเปิดให้เราได้ยลความสดใหม่ของอาหารและขนมผ่านกระจกของตู้ไอศกรีม และกระจกบานใหญ่ของห้องครัวที่เปิดให้คนภายนอกได้เพลิดเพลินกับการทำอาหารของเชฟที่เคยทำงานในร้านอาหารมิชลินสตาร์ ไม่ว่าจะเป็น การรีดเส้นพาสต้า หรือ การปรุงเครื่องต่าง ๆ ลงบนอาหาร

 

 

เมนูแนะนำ

“We do what we want we cook what we love” สโลแกนของร้านถูกทำให้โดดเด่นด้วยแสงไฟนีออนสีชมพู และเป็นสิ่งที่ Creamery ยึดถือมานานกว่าหลายปีผ่านการคัดสรรรสชาติไอศกรีมสุดแปลกที่ทางร้านคิดเอง การผลิตเมนูไอศกรีมที่มีรสนมแน่นและหวานน้อยตามความชอบของเจ้าของร้าน การใช้วัตถุดิบที่มีความสดใหม่อย่าง นมวัวออแกนิคคัดสรรแล้วจากฟาร์ม หรือ เส้นพลาสต้าสด เพื่อให้รสชาติสุดพรีเมี่ยมของอาหารและขนมไปถึงมือลูกค้าให้ได้มากที่สุด ลองมาดูกันว่าเมนูไหนบ้างที่ควรไปลองเมื่อเดินทางไปถึงร้าน

เริ่มจากเมนูของคาวอย่าง ARRABBIATA SEAFOOD เมนูพาสต้าที่ทางร้านทำเส้นเองกับมือ ราดซอสมะเขือเทศรสจัดจ้านที่ใช้เวลาเคี่ยวนานกว่า 8 ชั่วโมง ทานคู่กับซีฟู้ดคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็น หอยมัสเซิล ปลาหมึกกล้วย และกุ้ง พร้อมเสริมความเผ็ดแซ่บและความหอมหวนของเครื่องเทศด้วยพริกแห้งและกระเทียม รสเผ็ดอ่อน ๆ และความหอมกรุ่นของเครื่องเทศ เส้นพาสต้าสดที่นุ่มละมุนลิ้น และความสดชื่นจากอาหารทะเล ย่อมทำให้เมนูนี้ถูกปากเราได้ไม่ยาก

ต่อมา คือ HOTATE SHASIMI GRADE TRUFFLE SAUCE เมนูพาสต้าสไตล์ญี่ปุ่นที่เสิร์ฟพร้อมกับหอยเชลล์โฮตาเตะตัวใหญ่ที่ถูกย่าง และเพิ่มความหอมด้วยเนย ราดด้วยซอสทรัฟเฟิลสุดเข้มข้นที่ทำมาจาก เห็ดแชมปิญอง ทรัฟเฟิล และ ครีม ความนุ่มนวลของหอยเชลล์ เข้ากันได้ดีกับ ซอสเห็ดที่รสชาติเข้มข้น ใครที่ชื่นชอบอาหารที่มีความครีมมี่ลองจานนี้แล้วน่าจะติดใจ

จบด้วย PESTO MUSHROOM เมนูพาสต้าเส้นฟูชิลีสดที่ถูกนำมาผัดร่วมกับ ใบเบซิล (ใบโหระพา) เห็ด ชีสพาเมซาน และน้ำมันมะกอก ความกรุบกรอบของเห็ด ความสดของตัวเส้น และความหอมเครื่องเทศ ทำให้มันกลายเป็นหนึ่งในเมนูอาหารที่สร้างความสดชื่นในการทานมาก

ต่อจากของคาวแล้ว ทางร้านก็ยังมีเมนูของหวานสุดคลาสสิกอย่าง RED VELVET CREAM CHESSE LAVA เมนูคุกกี้อบสดสอดไส้เลม่อนลาวา ที่มีความหอมหวานของโกโก้ กาแฟ เสิร์ฟคู่กับไอศกรีมเย็น ๆ ที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นในการรับประทาน เมนูนี้จะเสิร์ฟในกระทะ เพื่อให้ตัวคุกกี้สามารถรักษาความร้อนไว้ได้นาน และยังเป็นกิมมิคที่ทำให้ร้านมีความน่าสนใจอีกด้วย หรือ ใครที่อยากครีเอทเมนูคุกกี้ราดไอศกรีมเองทางร้านก็มีคุกกี้ถึง 9 รสให้เลือกจับคู่กับไอศกรีมที่เราชื่นชอบเช่นกัน

สำหรับใครที่รู้สึกคอแห้งทางร้านก็มีเมนูเครื่องดื่มที่น่าสนใจเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น LOW FAT CHOCOLATE ICECREAM เมนูมิลค์เชคสูตรไขมันน้อยที่ทำมาจากไอศกรีมสดทั้งลูก หรือ STRAWBERRY YOGURT เมนูโยเกิร์ตปั่นที่ให้ความสดชื่นของสตรอว์เบอร์รี่แบบเต็มปากเต็มคำ

หากใครอยากเดินทางมา ตัวร้านจะตั้งอยู่แถว U-CENTER ซอยจุฬา 42 ใกล้กับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยร้านจะเปิดให้บริการทั้งแบบนั่งกินในร้าน และแบบ take-away

 

Photo by Krittapas Suttikittibut

 

Creamery Boutique Ice Creams

ที่ตั้งของร้าน : U-center ซอยจุฬาลงกรณ์ 42, แขวงวังใหม่, เขตปทุมวัน, กรุงเทพฯ 10330

เวลาทำการ : 11:30 – 20:00

บริการสั่งผ่าน : Grab / Line Man / Food Panda / Robinhood / LINE@ : @creamerybkk


 

BAO
WRITER: BAO
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line