Guide

Dean & Deluca @ AKAS เขาใหญ่ จิบกาแฟ ดื่มด่ำธรรมชาติ ท่ามกลางบรรยากาศสุดร่มรื่น

By: Lady P. December 28, 2016

อากาศเย็นถือเป็นสิ่งหายากสำหรับคนไทย ที่หนึ่งปีจะมีมาสักครั้ง และทุกปีพวกเราก็ลุ้นกันตัวโก่งว่าจะเย็นสะใจแค่ไหน อย่างในปีนี้ถือว่าเป็นปีที่อากาศเย็นกำลังดี หลายคนต่างเสียดายถ้าจะมองข้ามมันไป จึงต่างรีบหาแพลนเพื่อรับอากาศดี ๆ แบบนี้กันอย่างจริงจัง หนึ่งในปลายทางที่เหมาะจะรับอากาศเย็น ๆ นอกจากดอย ม่อน ในเชียงใหม่ที่ค่อนข้างไกลและคนเยอะ เขาใหญ่ เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ด้วยระยะทางที่ใกล้กว่า และบรรยากาศที่ดีไม่แพ้ที่ไหน

161228-akas-4

ในเรื่องของบรรยากาศ วิวทิวทัศน์ ก็นับเป็นจุดเด่นของเขาใหญ่ตลอดทั้งปีอยู่แล้ว แต่จะยิ่งชิวมากขึ้นในช่วงหน้าหนาวปลายปี ลองจินตนาการภาพกาแฟร้อน ๆ รสชาติดี กลิ่นหอมหวล ไอร้อนที่ลอยขึ้นจากแก้วราวกับเป็นการกวักมือเรียกให้เราต้องยกกาแฟแก้วนั้นขึ้นดม ก่อนจะค่อย ๆ ละเลียดรสชาติกาแฟแก้วนั้น พร้อมกับเสพภาพวิวภูเขาพระนอน เขาใหญ่ และเขาลอย ที่โอบล้อมสายตาเบื้องหน้าแบบพาโนรามา น้ำค้างที่เกิดจากอากาศเย็นสดชื่น แค่คิดก็ร่มรื่นเข้าไปถึงสมองแล้วใช่ไหมล่ะ ดูเหมือนว่า Dean & Deluca จะคิดเช่นเดียวกัน จึงเกิดเป็นไอเดียยกเอาร้าน pop-up ไปตั้งไว้ภายในโครงการ AKAS Khaoyai บริเวณถนนผ่านศึก-กุดคล้า นับเป็นสถานที่ปลายทางจุดนึงที่เราแนะนำว่าทุกคนควรจะแวะไปให้ได้ เพราะประสบการณ์แบบนี้จะไม่ได้มีอยู่ตลอดไป เป็น concept store ภายในระยะเวลาจำกัดเท่านั้น

Dean & Deluca @ AKAS Khaoyai

161216-akas-9

วิธีเดินทางมา Dean & Deluca @ AKAS Khaoyai ที่ง่ายที่สุด คือการกลับรถบนถนนมิตรภาพ เลี้ยวเข้าซอยร้านอาหาร Dairy Home ก็จะเจอป้ายบอกทางไป Dean & Deluca อยู่ตลอดเส้นทาง ซึ่งก็แค่ตรงไปเรื่อย ๆ ประมาณ 17 km สักพักจนเจอโครงการ AKAS Khaoyai ก็ขับเข้าไปได้เลย ร้าน Dean & Deluca จะอยู่เลยจาก Panoramic Mountain-view villa ของโครงการ

161216-akas-3

161216-akas-5

ร้าน Dean & Deluca pop-up cafe จะจัดที่นั่งแบบ Outdoor มีทั้งแบบโต๊ะกาแฟแบบปกติ โซฟาโต๊ะไม้ให้สัมผัสใกล้ชิดธรรม และ Bean Bag ล้อมรอบด้วยวิวภูเขาสุดลูกหูลูกตา และดอกไม้มากมายของโครงการ AKAS เป็นการแชร์พื้นที่ร่วมกันได้อย่างลงตัว เหมาะกับการนั่งจิบกาแฟชิว ๆ อ่านหนังสือเล่มโปรด หรือแม้แต่เอางานไปคิด ก็น่าจะได้แรงบันดาลใจดี ๆ ออกมาแน่นอน การเดินทางทางร้านจะเปิดในวันศุกร์ ถึงอาทิตย์ และวันหยุดราชการ เวลา 9.00 – 18.00 ในช่วงบรรยากาศเย็น ๆ แบบนี้

เมนูของ Dean & Deluca ที่นี่จะเหมือนกันเมนูปกติทุกประการ ที่เจ๋งมากกว่าคือบรรยากาศกลางหุบเขา ซึ่ง UNLOCKMEN อยากจะแนะนำเมนู Recommended ที่เราชอบเป็นพิเศษ

161216-akas-6

An American Breakfast Griddle ไ่ม่มีอะไรจะดีไปกว่าการมาแต่เช้า นั่งทาน Breakfast คู่กับกาแฟร้อน ท่ามกลางบรรยากาศภูเขาอีกแล้ว

161216-akas-7

Traditional Eggs Benedict สำหรับคนที่ชอบความเข้มข้นของ Poached eggs ทานคู่กับ smoked ham และ english muffin ต้องห้ามพลาด

161216-akas-8

The Dean Burger เมนูที่มีชื่อร้าน เป็นเมนูที่ไว้ใจได้เสมอ ไส้ในเต็มไปด้วยรสชาติหนักแน่นของ Wagyu beef, Becon, Mustard, พร้อมความกรอบสดชื่นจากผักต่าง ๆ กลมกล่อมด้วย Homemade Spicy Burger Sauce แนะนำให้กัดทีเดียวทั้งคำ เพื่อรสชาติที่ครบถ้วนสมบูรณ์แบบที่สุด

161216-akas-17

นอกจากการเสพบรรยากาศสบาย ๆ จากกาแฟรสชาติดีแล้ว ไหน ๆ ก็อยู่ในโครงการ AKAS Khaoyai แล้ว มีอีกจุดที่เราแนะนำให้เข้าไปเดินสัมผัสประสบการณ์บรรยากาศเขาใหญ่ ใน Villa 2 ชั้น สุดหรูหราของโครงการ AKAS ท่ามกลางธรรมชาติและวิวพาโนรามา ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สุดหรูของ Chanintr living ซึ่งนับเป็นพื้นที่ที่สวยที่สุดของเขาใหญ่ เหมาะสำหรับคนที่มองหาบ้านพักตากอากาศท่ามกลางหุบเขาเพื่อพักผ่อนจากการทำงาน เป็นรางวัลชีวิตชิ้นใหญ่ที่ทำให้ทุกคนหายเหนื่อยได้แน่นอน

161216-akas-10

161216-akas-11

Panoramic Mountain-View Villa 2 ชั้น ขนาด 452 sq.m. มี Signature จุดเด่นที่ห้ามพลาดอยู่บริเวณห้องนั่งเล่นชั้น 2 ถูกออกแบบเป็น Full-height 180 องศา เปิดหน้าต่างรับ Mountain view เขาพระนอน เขาใหญ่ และเขาลอยได้เต็มพื้นที่ ในระยะที่กำลังดี ไม่ไกล ไม่ใกล้เกินไป และไม่มีโอกาสที่จะมีอะไรมาบดบังวิวในอนาคตอย่างแน่นอน แนะนำให้ลองไปนั่งรับวิวจากโซฟาห้องนั่งเล่นตรงจุดนี้ดู จะพบว่ามันเป็นวิวที่ติดตาติดใจ สวยงามยิ่งกว่าวิวจากโรงแรมหลาย ๆ ที่บนเขาใหญ่ซะอีก

161216-akas-12

ส่วนชั้นบนสุดก็มี Roof Deck ขนาดประมาณ 60 sq.m. สำหรับตกแต่งทำเป็นพื้นที่กิจกรรมสำหรับปาร์ตี้ หรือทำ BBQ outdoor ปรับเปลี่ยนไปตามไลฟ์สไตล์สำหรับทุกคนในครอบครัวได้ด้วย

161216-akas-14

ชั้นล่างสุดจะทำเป็นห้องนอน Garden View โดยแบ่งออกเป็น 2 ห้องนอนเล็ก 1 ห้องนอนใหญ่ layout หันออกไปเจอกับ Mountain view เช่นเดียวกับชั้นบน ซึ่งถือเป็นจุดที่ดีที่สุดสำหรับการพักผ่อน

161216-akas-15

161216-akas-16

161216-akas-18

akas

161216-akas-19

Panoramic Mountain-View Villa ในโครงการ AKAS Khaoyai มีจำนวนจำกัดเพียงแค่ 8 units เท่านั้น ราคาเริ่มต้นที่ 25.8 ล้านบาท หรือถ้า Villa เป็นขนาดที่ใหญ่เกินไปสำหรับคุณ ที่นี่ก็ยังมีคอนโดมิเนียมที่ตกแต่ง และขายพร้อม Furniture จาก Chanintr living ซึ่งราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 4.3 ล้านบาท บนตำแหน่งที่ล้อมรอบด้วยร้านอาหารชื่อดังมากมาย และการเดินทางไปกลับกรุงเทพในเส้นทางที่ดีที่สุด ถ้าการสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ การได้จิบกาแฟรับวิวภูเขาสุดร่มรื่นของเขาใหญ่ ท่ามกลางพื้นที่ล้อมรอบด้วยแปลงดอกไม้ขนาดใหญ่ภายในโครงการ เป็นการพักผ่อนที่ดีที่สุดสำหรับคุณ การได้เปลี่ยนเวลาวันว่างธรรมดา ให้กลายเป็นโอกาสสุดพิเศษทุกครั้ง บางทีพื้นที่นี้อาจจะเป็นคำตอบที่ดี และเป็นรางวัลชีวิตที่เหมาะสมกับการทำงานอย่างยาวนานก็ได้ แต่จะดีที่สุดถ้าคุณเข้าไปสัมผัสบรรยากาศทั้งหมดด้วยตัวคุณเอง

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  คลิ๊กที่นี่

Facebook : Akas Khaoyai

Contact : 091-742-3636

Lady P.
WRITER: Lady P.
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line