Life

“ช่วยตัวเองยังไงให้เซ็กส์พัง ?” รู้จัก Death Grip syndrome และวิธีรับมือกับมัน

By: BAO April 30, 2021

‘การช่วยตัวเอง’ ถือเป็นกิจกรรมที่ผู้ชายส่วนใหญ่คุ้นเคยกันตั้งแต่แตกเนื้อหนุ่ม ซึ่งแต่ละคนก็จะมีวิธีการช่วยตัวเองที่แตกต่างกันไป แต่รู้ไหมว่าการช่วยตัวเองบางรูปแบบก็ทำลายเซ็กส์ของผู้ชายได้เหมือนกัน ยกตัวอย่างการช่วยตัวเองแบบจับอวัยวะเพศแน่นเกินไป แม้ความคับแน่นจะชวนหฤหรรษ์ แต่เมื่อทำบ่อยเข้าก็อาจทำให้เราถึงจุดสุดยอดได้ยากขึ้น จนมีคำเรียกอาการนี้ว่าเป็น Death Grip Syndrome เลยทีเดียว UNLOCKMEN เลยอยากให้ทุกคนรู้จักกับอาการที่ว่านี้ พร้อมแนะนำวิธีรับมือกับมันด้วย

Death Grip Syndrome เป็นคำอธิบายนิสัยการช่วยตัวเองแบบจับอวัยวะเพศชายแน่นเกินไป (Tight Grip) จนไม่สามารถ “เสร็จ” ในระหว่างมีเพศสัมพันธ์กับคู่นอนของพวกเขาได้ ซึ่งเกิดจากสาเหตุที่ว่า การช่วยตัวเองในลักษณะนี้เป็นระยะเวลานาน ทำให้อวัยวะเพศชายต้องการแรงบีบที่มากขึ้น เพื่อไปถึงจุดสุดยอด ดังนั้น เมื่อผู้ชายที่ชอบ Death Grip เจอคู่นอนที่ไม่สามารถมอบเซ็กส์อันเร่าร้อนและรุนแรงให้กับพวกเขาได้ พวกเขาจึงตกอยู่ในภาวะนกเขาไม่ขันได้ง่ายกว่าคนอื่น

อย่างไรก็ตาม Death Grip Syndrome ยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นโรคหรือความผิดปกติในทางการแพทย์ มันเป็นเพียงคำศัพท์ที่มาจากคอลัมนิสต์เรื่องเซ็กส์คนหนึ่งที่ชื่อว่า Dan Savage เท่านั้น และยังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ว่ามันมีจริงหรือไม่ เพราะการไม่ถึงจุดสุดยอดในระหว่างมีเซ็กส์เกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็น ปัญหาด้านจิตใจอย่างเรื่องความกลัวการตั้งท้องหรือความเจ็บปวด หรือ ปัญหาทางสุขภาพเรื่องความชรา หรือ การใช้ยารักษาโรคบางชนิด ก็ส่งผลต่อให้เกิดการหลั่งยากขึ้นได้เหมือนกัน จึงอาจไม่เกี่ยวกับเรื่องนิสัยการช่วยตัวเอง

ในขณะที่บางคนบอกว่า ถ้าอวัยวะเพศ Hyperstimulation หรือ ได้รับการกระตุ้นมากเกินไป เช่น ถูกบีบเค้นอย่างรุนแรงเป็นเวลานาน มันอาจทำให้นกเขาคู่ใจสูญเสียปฏิกิริยาความอ่อนไหวต่อการสัมผัส (sensitivity) ไปตามกาลเวลา ส่งผลให้ผู้ชายต้องเพิ่มแรงที่ใช้ในการช่วยตัวเองมากขึ้น เพื่อต่อกรกับภาวะนั้นก็ได้เหมือนกัน

เมื่อ Death Grip Syndrome บ่อนทำลายชีวิตเซ็กส์ของผู้ชายได้มากพอสมควร โดยมันอาจทำให้เกิดปัญหาเรื่องการหลั่งและการไปถึงจุดสุดยอด เราเลยจะมาแนะนำวิธีการฟื้นฟูตัวเองจากอาการนี้ เพื่อให้ทุกคนกลับมามีความสุขกับชีวิตเซ็กส์ได้อีกครั้งหนึ่ง

พักจากเรื่องช่วยตัวเอง

การหยุดช่วยตัวเอง อาจทำให้อวัยวะเพศของเรากลับมาอ่อนไหวต่อการสัมผัสเหมือนเดิมได้ แต่เราไม่จำเป็นต้องหักดิบเลิกดูหนังโป๊ หรือ สื่อลามกไปเลย เรายังสามารถเสพสิ่งเหล่านี้ได้อยู่ เพียงแต่ไม่เอามือไปเล่นกับอวัยวะเพศในช่วงนั้น และหลังจากเสพเสร็จแล้ว ก็ไปยังอีกห้องหนึ่ง แล้วจินตนาการว่ากำลังช่วยตัวเองอยู่ แบบนี้จะช่วยให้เราสามารถจูนกับความรู้สึกของอวัยวะเพศได้ดีขึ้น

เปลี่ยนเทคนิคในการช่วยตัวเอง

การช่วยตัวเองโดยใช้มือจับน้องน้อยแน่นจนเกินไป อาจทำให้ผู้ชายหลายคน feel good แต่ก็อย่างที่บอกไปว่า มันสามารถทำให้เซ็กส์เสื่อมได้ และจะเป็นปัญหาต่อการใช้ชีวิตคู่ ดังนั้น ลองฝึกช่วยตัวเองแบบอ่อนโยนมากขึ้นจะดีกว่า เช่น ลดความแน่นในจับ รวมถึงลดความเร็วในการช่วยตัวเอง หากเราฝึกอย่าสม่ำเสมอแล้ว มันจะกลายเป็นนิสัยของเราเอง

พยายามประคับประคองนิสัยทางเพศใหม่

บางทีการค้นหาวิธีการช่วยตัวเองแนวใหม่ อาจทำให้เรารู้สึกไม่สบายใจอย่างหนัก จนเมื่อเราทนไม่ไหว เราอาจกลับไปทำพฤติกรรมแบบเดิมอีก เมื่อเป็นแบบนั้นอย่าโทษตัวเอง และลองพยายามดูใหม่อีกสักตั้ง เพราะหากเราลุกทุกคร้งที่ล้ม มันก็มีโอกาสที่สักวันหนึ่งเราจะกลายเป็นคนใหม่ แต่ถ้าเราล้มครั้งเดียวแล้วเลิกเลย มันก็คงไม่มีวันที่เราจะดีขึ้น

คุยกับคู่นอนของคุณ

บางทีถ้าไม่คุยกันในเรื่องนี้ แฟนหรือคู่นอนของเราอาจเกิดความเข้าใจผิดได้ อาทิ คิดว่าเราไม่มีความสุขกับเซ็กซ์ ซึ่งจะทำให้ความสัมพันธ์ร้าวฉานตามมา ดังนั้น การอธิบายให้อีกฝ่ายเข้าใจเรื่อง Death Grip Syndrome จะช่วยป้องกันปัญหาที่เกิดในความสัมพันธ์ได้ นอกจากนี้มันยังช่วยลดความกังวลและความกลัวในระหว่างมีเซ็กซ์ได้ด้วย

ไปพบแพทย์

หากรู้สึกว่า การเปลี่ยนเทคนิคไม่ช่วยให้อาการนี้ดีขึ้น ยังมีปัญหาเรื่องการไปถึงจุดสุดยอดในระหว่างมีเซ็กส์ หรือ มีโรคแทรกซ้อนที่อาจขัดขวางความสามารถในการหลั่ง เช่น เบาหวาน ขอแนะนำให้ไปพบแพทย์ หรือ นักบำบัดทางเพศ เพื่อรับการรักษาตามหลักวิชาการต่อไป

ทั้งหมดนี้ก็เป็นวิธีการเยียวยาตัวเองจากอาการ Death Grip Syndrome ซึ่งจะช่วยให้ทุกคนมีความสุขกับชีวิตเซ็กส์มากขึ้นกว่าเดิม รวมถึง มีความสัมพันธ์กับคู่รักที่ดีขึ้น


Appendix: 1 / 2 / 3

BAO
WRITER: BAO
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line