Guide

EDITOR’s PICK : เมนูเด็ดแบบเน้น ๆ ซึมซับตำนาน 128 ปี อาหารและเบเกอรี่ฝรั่งเศสสูตรดั้งเดิมที่ PAUL

By: NTman May 31, 2017

หากเอ่ยถึง PAUL เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงภาพร้านเบเกอรี่ชื่อดังระดับโลกจากฝรั่งเศส ที่เต็มไปด้วยขนมอบหอม ๆ สดใหม่จากเตา และคุ้นชินกับภาพผู้คนยืนต่อคิวเลือกซื้อขนมชิ้นโปรดกลับไปทานยังที่ทำงาน หรือซื้อไปฝากคนที่บ้าน แต่จริง ๆ แล้ว ร้าน PAUL ยังมีเมนูอาหารสไตล์ฝรั่งเศสแบบดั้งเดิม พร้อมโซนนั่งรับประทานอาหารบรรยากาศหรู รอให้ทุกคนไปสัมผัส

17-5-24-paul -30

17-5-24-paul -36

17-5-24-paul -24

ซึ่ง PAUL ถือเป็นอีกจุดหมายที่ UNLOCKMEN มองว่าเหมาะสำหรับหนุ่มที่ต้องการพาสาวไปหาอะไรทานช่วงมื้อกลางวัน หรือ ดินเนอร์ตอนเลิกงาน ด้วยเมนูที่หลากหลายครอบคลุมตั้งแต่ ออร์เดิร์ฟ เมนคอร์ส รวมไปถึงขนมหวาน และเราเชื่อว่าด้วยศักดิ์ศรีความเป็น “Maison de qualité fondée en 1889” หรือ “ร้านอาหารคุณภาพที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1889” ของ PAUL นับรวมเป็น 128 ปี แห่งประวัติศาสตร์อาหารที่ถูกถ่ายทอดมายาวนานถึง 5 ชั่วอายุคน กับกรรมวิธีการทำอาหาร และขนมแบบ Original France ที่ส่งต่อไปยังผู้ที่มีใจรักในเรื่องเดียวกันรุ่นสู่รุ่น รวมถึงการเสิร์ฟอย่างพิถีพิถันตามแบบฉบับของฝรั่งเศส จะสามารถสร้างมื้อประทับใจให้สาว ๆ ได้ครบจบในร้านเดียว

ด้วยจำนวนรายการอาหารที่มากมายสุดละลานตาในเมนู อีกทั้งหลายคนอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นเคยกับอาหารฝรั่งเศสมากนัก ทำให้ยังนึกภาพ หรือจินตนาการรสชาติไม่ออกว่าเมื่อก้าวเข้าไปในร้านแล้วจะสั่งอะไรมาทานกับหวานใจดี วันนี้ UNLOCKMEN จึงขอแนะนำจานเด็ดที่เราคัดมาแล้วว่าหากมีโอกาสแวะไปร้าน PAUL เป็นต้องโดน กับเมนูเด่น ๆ ซึ่งคงเอกลักษณ์ความเป็นอาหารฝรั่งเศสแบบดั้งเดิม ที่ถูกปากคนไทยอย่างเราโดยแทบไม่ต้องปรุงแต่งดัดแปลงอะไรเพิ่มเติม

17-5-24-paul-112

สำหรับจานแรกเราขอเริ่มจากเมนูรองท้องเบา ๆ Tourte Provençale เรียกน้ำย่อยด้วยแป้งพายกรอบนอกนุ่มใน พร้อมลิ้มรสความเข้มข้นของมะเขือม่วง และซูกินี ที่เพิ่มความหอมกลมกล่อมด้วยพาร์เมซานชีสนำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส

17-5-24-paul-118

Croque saumon poireaux อีกหนึ่งเมนูรองท้องสไตล์ฝรั่งเศสพื้นเมืองที่ไม่ควรพลาด กับขนมปัง pain de mie สอดไส้แซลมอลย่าง และครีมซอส โรยด้วย emmental ชีสจากสวิสเซอร์แลนด์ และใบ Leek ก่อนนำไปเพิ่มรสสัมผัสด้วยการกริลล์จนหอมกรุ่น

17-5-24-paul-113

Salade César เมนูเบา ๆ ก่อนเข้าสู่เมนคอร์ส กับซีซาร์สลัด เมนูพื้น ๆ ที่ดูเหมือนทำไม่ยาก แต่จะหาที่อร่อยโดนใจก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนกัน ซึ่ง PAUL นั้นไม่ได้ทำให้ผิดหวังด้วยผักสดกรอบนำเข้าจากออสเตรเลีย ที่ผสมผสานกับแอนโชวี่ เบคอน กระเทียม มัสตาร์ด พาร์เมซานชีส ทานคู่กับขนมปังกรอบ sesame croutons ได้อย่างลงตัว

17-5-24-paul-111

Côte de porc kurobuta เมนคอร์สสุดชุ่มฉ่ำกับสเต๊กเนื้อหมูดำคุโรบูตะหนานุ่ม สุกกำลังดี ทานคู่กับซอสเห็ดที่ใช้วัตถุดิบเป็นเห็ดแชมปิญองนำเข้าอย่างดี ตัดเลี่ยนด้วยสลัดผักรวม และมันฝรั่งย่างหอม ๆ

17-5-24-paul-116

Moules marinière อีกหนึ่งจานหลักที่นำเสนออาหารสูตรดั้งเดิมของฝรั่งเศสในแบบ Classic Traditional มาให้ลิ้มรสกันถึงเมืองไทย กับหอยแมลงภู่สดอวบนำเข้าจากชิลี นำมาอบซอสไวน์ขาว กรุ่นกลิ่นเครื่องเทศสมุนไพรอย่างใบไทม์, พาสลี่ย์ รวมถึงเลมอนที่ช่วยดึงรสชาติอันโดดเด่นของหอยแมลงภู่ออกมาได้เป็นอย่างดี

17-5-24-paul-120

Pain perdu avec glace vanille จบจากอาหารคาว เราแนะนำให้ล้างปากด้วยของหวานที่ขึ้นชื่อไม่แพ้กัน กับ brioche ขนมปังเนยหนานุ่มตำรับฝรั่งเศส ที่เอามาโทสต์จนได้ความหอมกำลังดี ราดด้วยน้ำผึ้งและน้ำตาลไอซ์ซิ่ง ทานคู่กับเบอร์รี่สด ๆ ส่งตรงจากสหรัฐอเมริกา เพิ่มความสดชื่นด้วยไอศครีมวนิลาหวานหอมชื่นใจ

17-5-24-paul-119

Profiteroles ชูว์ครีมขนาดพอดีคำ ผ่าครึ่งประกบไอศรีมวนิลาหอม ๆ ทานคู่กับซอสช็อคโกแลตเฮเซลนัท และวิปครีมที่เพิ่มรสสัมผัสกรุบกรอบด้วยเมล็ดอัลมอนด์ฝาน อิ่มแค่ไหนก็ยากที่จะปล่อยเมนูนี้ให้ผ่านไปได้โดยไม่ลองชิมสักคำ

17-5-24-paul -20

Coupe Dame Blanche ลงตัวกับความหวานหอมของไอศครีมวนิลา และความเข้มข้นของซอสดาร์กช็อคโกแลต พร้อมเพลิดเพลินกับการเคี้ยวช็อคโกแลตเค้กนุ่มหนึบ ถือเป็นการปิดท้ายมื้อพิเศษนี้ได้อย่างสมบูรณ์

17-5-24-paul-117

นี่ยังเป็นแค่บางส่วนจากเมนูอีกมากมายที่เราเลือกมาแนะนำเป็นไกด์คร่าว ๆ ให้ชาว UNLOCKMEN ได้เห็นภาพความน่ารับประทานของอาหาร และขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศสแท้ ๆ ที่ยังคงสูตรดั้งเดิมซึ่งได้รับการสืบทอดและพัฒนามายาวนานถึง 128 ปี แถมตอนนี้ยังมีโปรโมชั่นขนมหวานราคาพิเศษ ลด 20% ทุกรายการ ยาวไปจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน นี้ ซึ่งใครที่สนใจสามารถแวะไปลิ้มลองประสบการณ์ความอร่อยส่งตรงจากฝรั่งเศสได้ที่ PAUL ทั้ง 4 สาขา Central Embassy, The Emporium, CentralWorld และ Empire Tower หรือติดตามข่าวสาร และ โปรโมชั่นจาก PAUL เพิ่มเติมได้ที่
FACEBOOK: paul1889.thailand
INSTAGRAM: paulbakerythailand
LINE: @paulthailand

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line