Guide

EL GAUCHO Argentinian Steakhouse ร้านนี้มีดีที่เนื้อนำเข้า

By: Lady P. March 2, 2015

b1

ร้านสเต็กดีๆมีอยู่หลายที่ แต่ร้านสเต็กที่มีบรรยากาศดีเหมือนกินอยู่ต่างประเทศนั้นหาไม่ง่าย แต่ EL GAUCHO Argetinian Steakhouse เป็นร้านสเต็กกลางเมืองที่มีครบทั้ง 2 อย่าง 

ถ้าใครเคยไปต่างประเทศบ่อย อาจจะคุ้นตากับชื่อ EL GAUCHO มาบ้าง เนื่องจากมีสาขาอยู่หลายประเทศ ทั้ง USA, UK และใน Asia ก็มีอยู่ที่ประเทศ Vietnam (Ho Chi Minh City) และที่ประเทศไทยตั้งอยู่ที่สุขุมวิท 19 ข้างทางเข้า Terminal 21 นั่นเอง ด้วยความที่โด่งดังมาจากต่างประเทศ จึงไม่แปลกใจถ้าจะเห็นแต่ฝรั่งนั่งกันเต็มร้านไปหมด

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

การตกแต่งร้านสาขากรุงเทพจะเน้นโทนมืดๆ อิฐส้มๆตัดกับ funiture ไม้ ให้อารมณ์เหมือนในหนังเรื่อง God Father หน่อยๆ ให้ความรู้สึกเก๋าขึ้นมานิดๆ แต่โดยรวมก็ถือว่าดูดี พนักงานยืนเพียบแบบไม่ต้องรอนาน พร้อมบริการคุณตลอดเวลา และนอกจากโด๊ะสำหรับทานอาหาร ยังมีบาร์ที่คนนั่งเต็มตลอดอยู่ด้วย เพราะนอกจากสเต็กแล้ว cocktails ที่นี่ก็ไม่ธรรมดา แถมมีเบียร์สด Sapporo draft ที่หาดื่มยาก ราคาแก้วละ 190 บาทด้วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ว่าแล้วเข้าเรื่องหัวใจสำคัญ นั่นคืออาหารของร้านนี้กันเลยดีกว่า ในเมื่อเราเข้าร้านสเต็ก เราย่อมต้องสั่งสเต็ก ที่นี่จะมีเนื้อให้เลือก 3 quality เริ่มตั้งแต่ Certified Angus Beef, Black Angus beef และรุ่นท๊อป USDA Prime โดยในครั้งนี้เราเริ่มจาก RIB EYE Steak Certified Angus Beef 250GR ขนาด 1 คนทาน ราคาชิ้นละ 990 บาท แน่นอนว่าต้องสั่งแบบ Medium ด้านในอมแดงแบบกำลังพอดี

การเสริฟเนื้อของ EL GAUCHO จะมาแต่เนื้ออย่างเดียว ถ้าอยากจะได้ sauce อะไรราดมาก็ต้องสั่งแยก ราคาตั้งแต่ 110 – 180 บาท แต่เนื่องจากเราจะมาชิมเนื้อ เลยไม่ได้ top sauce อะไรทั้งนั้น รสชาติของเนื้อ RIB EYE ชิ้นนี้นิ่ม เคี้ยวง่าย หวาน อร่อยแบบอมยิ้มได้เลยครับ แต่แนะนำให้รีบทานก่อนที่เนื้อจะเย็น เพราะรสชาติอาจจะหายไป กลายเป็นเนื้อแข็งๆ ดังนั้นอย่ามัวแต่ถ่ายรูปเล่นกันนะครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ย่างเนื้อกันให้เห็นกลางร้านไปเลย เพิ่มกลิ่นได้และความอยากกินในร้านได้เป็นอย่างดี

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เมนูที่ 2 คือ HOMEMADE BURGER ราคา 590 บาท เป็น burger ขึ้นชื่อของทาง EL GAUCHO เนื้อสับปั้นเป็นก้อน เสริฟใน burger bun ดูจากภาพด้านในจะเห็นได้ถึงความนุ่ม หวาน จานนี้ก็ใช้ได้ แต่ยังสู้เนื้อสเต็กไม่ได้นะครับ เพราะส่วนตัวชอบเนื้อเป็นชิ้นๆมากกว่าเนื้อสับแบบนี้้

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เมนูนี้อร่อยมากครับ ถ้ามาต้องสั่งให้ได้เลย นั่นคือ Mashed potetoes ราคาที่ละ 150 บาท รสชาติไม่เหมือนที่ไหนจริงๆ หวาน อร่อย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

มื้อนี้ก็มีอาหารเท่าที่เห็นด้านบน รวมกับ Mojito 1 แก้ว และ Supporo draft 3 แก้ว Singha draft 1 แก้ว เช็คบิลมาโดนค่าเสียหายไป 2,907 บาท หายซ่ากันไปเลย แต่โดยรวมก็ถือว่าเป็นร้านที่โอเค คุ้มค่ากับบรรยากาศฝรั่งๆ และบริการที่ดีไม่ต้องอ้อนวอนเวลาจะสั่งอาหาร บวกกับรสชาติเนื้อแล้วด้วยยิ่งไม่น่าพลาด แม้ราคาอาหารจะค่อนข้างสูง ที่สำคัญคือมันเหมาะจะพาสาวๆไปนั่งชิว ทานอาหารเล็กๆน้อยๆ จิบเครื่องดื่มที่ bar เพื่อหนีบรรยากาศซ้ำซากจำเจจากร้านอาหารอื่นๆในเมืองครับ ดีกว่าไปนั่งทะเลาะกันท่ามกลางรถติดแน่นอน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Lady P.
WRITER: Lady P.
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line