Guide

#AROUND ARI : รวมสายชิลล์ลุย 4 ร้านรุ่นใหญ่ ให้อารมณ์ FEEL GOOD แห่งย่านอารีย์

By: NTman May 15, 2018

‘อารีย์’ นอกจากจะเป็นคำสั้น ๆ ที่ฟังแล้วอบอุ่นรู้สึกดี คำนี้ยังเป็นชื่อของย่านหนึ่งในกรุงเทพฯ ที่ไม่ว่าจะเป็นขาจรซึ่งเคยมีโอกาสได้แวะเวียนมาทำธุระ ทำงาน นัดเพื่อนฝูงพบปะสังสรรค์ หรือแม้กระทั่งเจ้าถิ่นที่อยู่อาศัยอยู่ในย่านนี้มาตั้งแต่อ้อนแต่ออก เราเชื่อว่าแทบทุกคนคงสัมผัสได้ถึงเอกลักษณ์ของอารีย์ ที่แม้จะมีพื้นที่อยู่ใจกลางเมือง ดำรงอยู่ท่ามกลางความเจริญที่รุดหน้าไปอย่างรวดเร็ว แต่วิถีชีวิตความเป็นอยู่ในอารีย์ก็ยังคงไว้ซึ่งกลิ่นอายแบบดั้งเดิม ท้าทายกาลเวลาที่หมุนไปข้างหน้าอย่างกลมกลืน และคงไม่ผิดนักหากจะพูดว่ามันคือเสน่ห์ที่ให้ความรู้สึกดี ๆ ทุกครั้งเมื่อได้ไปเยือน ‘อารีย์’

ด้วยเสน่ห์ที่ชัดเจนของย่านนี้ ทำให้ร้านรวง แหล่ง Lifestyle ในอารีย์ ต่างก็ได้รับ DNA ความ Feel Good ไปแบบเต็ม ๆ และในวันนี้เราจะขอทำหน้าที่เป็นไกด์ เแนะนำโลเคชั่นร้านน่านั่งสำหรับผู้ชายสายชิลล์ ซึ่งใครมีแพลนจะมาบุกถิ่นอารีย์ ไม่ควรพลาดที่จะแวะไปสัมผัสประสบการณ์ดี ๆ จากร้านต่าง ๆ เหล่านี้ด้วยประการทั้งปวง

 

Sati Handcraft Coffee

เริ่มต้นกันที่ร้านกาแฟสุดคราฟท์ ให้อารมณ์สงบสมชื่อ ‘สติ’ กับร้าน Sati Handcraft Coffee ร้านกาแฟลึกลับที่ซ่อนตัวอยู่ด้านหลังของ  Made Here on Earth (MHOE) ซึ่งเป็น Co-Working Space สำหรับสร้างงานคราฟท์ มี Workshop สอนงานไม้ เนรมิตได้ทั้งของตกแต่ง และเครื่องใช้มากมาย ใครหมดแรงจากกิจกรรม Workshop ก็แวะมาพักชิมกาแฟ ในสวนหลังบ้าน มีต้นไม้ต้นใหญ่ร่มรื่นเพิ่มความสงบสดชื่น ในแบบที่คนเมืองอย่างเราเฝ้าตามหาได้เป็นอย่างดี

โดยคุณเอฟ-วิทิต ชัยสัมฤทธิ์โชค เจ้าของร้านนั้นตั้งใจให้ใครที่มาร้านนี้สามารถอยู่ได้ตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะมา Workshop ตอนเช้า, แวะจิบกาแฟยามบ่าย หรือเลือกมาทานมื้อค่ำได้ในบรรยากาศสบาย ๆ ซึ่งคอนเซ็ปต์ของร้านก็เป็นอารมณ์คาแรคเตอร์ของย่านอารีย์ ที่ตัวเขาเองโตมากับย่านนี้ และมองว่าอารีย์เป็นที่ที่ผู้คนสามารถเข้ามาใช้ชีวิตตั้งแต่เช้าจรดเย็นได้สบาย ๆ มีทุกอย่างครบหมดไม่จำเป็นต้องออกตะลอนไปไหน

Must Try : Peanut Butter Latte, Salted Yogurt Soda
Location : 110/4 ระหว่างซอยอารีย์สัมพันธ์ 5,6 ถนนพระรามที่6, กรุงเทพมหานคร 10400
Tel : 065 165 4266
Open – Close :  ทุกวัน 8.00 – 20.00 น.
Facebook : https://www.facebook.com/satihandcraftcoffee/

 

ฮ. Hidden Cafe

มาต่อกันที่ ฮ. Hidden Cafe อีกโลเคชั่นที่ Hidden สมชื่อ ใครที่เคยแวะมาอุดหนุนในยุคแรกตั้งแต่สมัยเปิดร้านเมื่อ 5 ปีก่อน น่าจะจำความหายากของที่นี่ได้ดี แต่ตอนนี้ทางร้านได้ขยายพื้นที่เพิ่มเติม จากเดิมที่เป็นร้านเล็ก ๆ ซ่อนตัวอยู่หลังตึกสไตล์ Cozy แต่ด้วยความสบายจนใคร ๆ ก็อยากมาเยือน ทำให้ต้องขยายร้านเพิ่มในบริเวณพื้นที่ด้านหน้า ซึ่งถูกตกแต่งในสไตล์ Newyork Loft ภายใต้ความเท่นั้นยังมีความอบอุ่นที่มาสารถแวะมานั่งปล่อยตัวปล่อยใจไปกับเมนูอาหาร และเครื่องดื่มรสชาติดีได้ทั้งวัน

แต่ถึงแม้ว่าร้านจะมีการขยับขยายให้ใหญ่โตขึ้นแต่ คุณออม เจ้าของร้าน ก็ยังคงความตั้งใจที่จะให้มันเป็น Hidden Gem ของอารีย์ซึ่งเป็นย่านที่ทุกอย่างมีความ Unique และมีความหลากหลายของสไตล์ แต่ภายใต้ความหลากหลายนั้น ก็ยังมี ฮ. Hidden Cafe เป็นสถานที่ที่ทุกคนเข้ามาแล้วได้พัก เป็นพื้นที่หลีกหนีความวุ่นวาย เหมือนได้มาพักในบ้านที่อบอุ่น

Must Try : Pizza Smoked Salmon & Parma ham, Hor Pork Burger, Blueberry Lassy, Spicy Chocolate cake
Location : 40/2, Hor Hidden Cafe ,ซอยอารีย์ 1, ถนนหนโยธิน, กรุงเทพมหานคร 10400
Tel : 082 670 5000
Open – Close : ทุกวัน 10.00 – 22.30 น.
Facebook : https://www.facebook.com/HorHiddenCafe/

 

Seiniku-ten Ari

สำหรับอารีย์ ย่านนี้ไม่ได้มีแค่คาเฟ่สำหรับสายชิลล์เพียงเท่านั้น หากใครต้องการจัดหนักมื้อใหญ่ ยังไงก็ต้องไม่พลาดร้าน Seiku-ten สาขาอารีย์ บุฟเฟต์ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น สูตรโอซาก้า ที่แค่เห็นหน้าร้านก็พาลให้คิดถึงร้าน Yakiniku แบบดั้งเดิมจากดินแดนอาทิตย์อุทัย พร้อมด้วยเมนูหลากหลายที่รอให้ได้ไปลองลิ้มชิมรสกันในร้าน และหากจะบอกว่านี่เป็นสวรรค์สำหรับคนรักเนื้อก็คงจะไม่โอเวอร์เกินไปนัก กับเนื้อวัวระดับพรีเมียมไม่ว่าจะเป็นเนื้อฮารามิ เนื้อสันนิวซีแลนด์ หรือเนื้อสันพิเศษ ส่วนใครไม่ทานเนื้อ ก็ยังมีหมูดำคุโรบุตะ เหล่าพลพรรคซีฟู้ดสดจากทะเล และซูชิแซลมอน รวมถึงของทานเล่นอื่น ๆ รอให้ทานอย่างหนำใจ แบบ All You Can Eat ในราคาไม่ถึงพัน (เริ่มต้นที่ 599 บาท++)

ซึ่งคุณเบียร์ เจ้าของร้านได้เล่าให้เราฟังว่า เหตุผลที่เลือกเปิดร้าน Seiku-ten ที่อารีย์ เป็นเพราะความถูกใจในเสน่ห์ และศักยภาพของพื้นที่ในย่านนี้ ที่ต้องยอมรับว่าเป็นอีกหนึ่งย่านสุดชิลล์ เดินทางสบาย เป็นแหล่งรวม Communities ที่มีครบทุกอย่าง และแน่นอนว่า Seiku-ten สาขาอารีย์ ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่พร้อมเติมเต็มความครบครันให้กับ Lifestyle ย่านนี้ ด้วยคุณภาพ และความอร่อย รวมถึงความคุ้มค่าที่ไม่เป็นรองใคร

Must Try : แม้จะมีเมนูเด็ดมากมาย แต่สำหรับคนรักเนื้อเราขอยกนิ้วให้ เนื้อฮาราบิติดมัน หอมนุ่มลิ้นละลายในปาก
Location : 40 ซอยเจือจิตร พหลโยธิน7 (อารีย์) แขวงสามเสนใน เขตพญาไท, กรุงเทพมหานคร 10400
Tel : 089 988 2345
Open – Close :  ทุกวัน 12.00 – 23.00 น.
Facebook : https://www.facebook.com/seinikuten.ari/

 

Salt Ari

ปิดท้ายกันที่ร้าน Fine Dining สุดเท่ ซึ่งตั้งตระหง่านโดดเด่นอยู่กลางอารีย์ซอย 4 ดึงดูดสายตาผู้ที่สัญจรผ่านไปมาด้วยการนำบ้านเก่ามาตกแต่งแบบเรียบหรูดูดี และยังไม่ทิ้งอารมณ์อบอุ่นของความเป็นบ้านสไตล์ Cozy Loft จนเป็นเรื่องยากสำหรับใครหลายคนที่จะหักห้ามใจไม่ให้แวะเวียนเข้าไปทานอาหาร แฮงเอ้าท์หลังเลิกงานกับเพื่อนฝูง หรือ ดินเนอร์ดื่มด่ำกับสาวที่รู้ใจ กับเมนูอาหารฟิวชั่นสไตล์ญี่ปุ่น อิตาเลี่ยน และฝรั่งเศส ที่มีเมนูซูชิ ซาซิมิ ให้เลือกมากมาย พร้อมพิซซ่าอบร้อนจากเตาถ่านสุดคลาสสิค และอาหารฝรั่งเศสรสเลิศที่เหมาะจะ Pairing กับไวน์ชั้นเยี่ยม หรือจะเปลี่ยนบรรยากาศไปจิบค็อกเทลหลากหลายสูตรจาก Mixologist มือโปรของทางร้านก็ชิลล์ไปอีกแบบ

แต่สำหรับหนุ่ม ๆ ที่อาจจะไม่ถนัดสายค็อกเทล หรือจิบไวน์ ก็ยังมีเบียร์นอก และ Highball เย็นชื่นใจ ให้ได้ดื่มแบบสมชายชาตรี กับเมนูแนะนำที่พี่ Mixologist ภูมิใจนำเสนอให้กับชาว UNLOCKMEN อย่าง Whiskey Ginger Highball ซึ่งใช้ส่วนผสมที่ไม่ซับซ้อน แค่นำ Ginger Syrup ผสมกับวิสกี้รสนุ่ม พร้อมเพิ่มความซาบซ่านสดชื่นจากโซดา แค่ลองชิมจิบแรกก็ต้องบอกว่าสดชื่นลืมความเหน็ดเหนื่อยที่ผจญมาทั้งวันไปได้เลย

Must Try : Grilled Lamb Rack, Whiskey Ginger Highball
Location : 36/2 พหลโยธิน ซอย 7, แขวงสามเสนใน, เขตพญาไท, กรุงเทพมหานคร 10400
Tel : 02 619 6886
Open – Close :  ทุกวัน 17.00 – 24.00 น.
Facebook : https://www.facebook.com/SaltAree/

 

จากทั้งหมด 4 ร้าน Feel Good ที่ถ่ายทอดบรรยากาศ และเสน่ห์ของย่านอารีย์ออกมาได้อย่างดี จริง ๆ แล้วเราอยากบอกว่านี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของอีกหลายพิกัดที่อยากให้ชาว UNLOCKMEN ได้ลองใช้เวลาสักหนึ่งวันออกไปสัมผัสเสน่ห์ของพื้นที่รอบย่านอารีย์นี้ด้วยตัวเอง

นอกเหนือจากเสน่ห์และเอกลักษณ์ของย่านอารีย์ที่เราอยากให้ทุกคนไปสัมผัส ในตอนนี้ยังมีแคมเปญพิเศษ จาก Noble ที่ชูจุดเด่นพื้นที่รอบ ๆ อารีย์ หรือ AROUND ARI ออกมาอย่างเท่ และมีสไตล์ กับคอนเซ็ปต์ที่ว่าด้วย ‘AROUND’ หรือวงกลมซึ่งเป็นเหมือนสัญลักษณ์ตัวแทนปฏิสัมพันธ์ของผู้คนชาวอารีย์กับสิ่งแวดล้อมรายรอบผ่านห้วงเวลาที่เปลี่ยนไป เกิดการผสมผสานที่กลมกล่อม จนกลายเป็นวัฒนธรรม เอกลักษณ์ และเสน่ห์ที่ลงตัวของพื้นที่ AROUND ARI พร้อมนำเสนอออกมาในรูปแบบ Lighting Installation ระหว่างวันที่ 10 – 28 พฤษภาคม นี้ โดยได้ร่วมมือกับร้านค้าต่าง ๆ ที่เป็น Signature ของอารีย์ ไม่ว่าจะเป็น 4 ร้านที่เราได้แนะนำไป รวมถึงร้านอื่น ๆ ทั้งหมด 11 โลเคชั่นในย่านอารีย์ เพื่อจัดวางไฟสัญลักษณ์ AROUND ARI ในหลาย ๆ จุด ให้เปรียบเสมือนลายแทงในการนำทุกคนได้ออกไป Explore AROUND ARI หรือสัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตในแบบอารีย์

ที่พิเศษไปกว่านั้นนอกจากการออกไป Explore AROUND ARI แวะร้านเจ๋ง ๆ ชมไฟสวย ๆ ในย่านอารีย์แล้ว ในวันที่ 18 – 20 พ.ค. นี้ Noble เค้าจะมีงานใหญ่ “Play AROUND ARI” ซึ่งจัดขึ้น ณ ลานจอดรถสำนักงานขาย Noble Around Ari, BTS อารีย์ ทางออก 2 ตั้งแต่เวลา 17:00 น. เป็นต้นไป โดยในงานจะเป็นการรวบรวม Conceptual Ari Area ถ่ายทอดผ่านร้านค้ากว่า 100 ร้าน และมีคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังอย่าง Lipta, Polycat, The Parkinson, Ink Warunthorn ฯลฯ พร้อมของที่ระลึกสำหรับผู้เข้าร่วมงานเป็นภาพวาดจากศิลปินครีเอทีฟแห่งยุคเช่น Primiita, Slverwater, Nalu, Imimagemonster และ Bibibibeaut ใครอยากไปร่วมงาน “Play AROUND ARI” ก็มีกติกาเข้างานง่ายๆ เพียงนำฝากระป๋อง หรือหนังสือเก่ามาร่วมบริจาคที่จุดลงทะเบียนก็เป็นอันเรียบร้อย

ใครที่สนใจร่วมสัมผัสวิถีชีวิตในแบบอารีย์ กับ NOBLE AROUND ARI
สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่https://goo.gl/UcL5cK

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line