Guide

COOL HIDDEN BARS พิกัดบาร์ลับสุดเจ๋งกลางสุขุมวิท เอาไว้หลีกหนีความวุ่นวาย เพิ่มการใช้เวลากับตัวเอง

By: NTman July 9, 2018

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ทุกวันนี้หากไม่นับเวลานอน คนเรานั้นต้องเผชิญรูปแบบชีวิตที่มีการติดต่อพบปะกับผู้อื่นแทบจะตลอดเวลา ทั้งการเจอกันแบบซึ่งหน้า รวมถึงการปฏิสัมพันธ์ผ่านทางหน้าจอแล็ปท็อป และสมาร์ทโฟนคู่ใจ จึงไม่ใช่เรื่องแปลก หากสิ่งที่กลายเป็นกิจวัตรประจำวันอันแสนธรรมดาแบบนี้ จะทำให้ใครหลายคนลืมตั้งคำถามกับตัวเองว่า “ได้ใช้ชีวิตส่วนตัว ได้มีเวลาอยู่กับตัวเองจริง ๆ ครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ ?”

เพราะแน่นอนภายใต้วิถีชีวิตอันเร่งรีบวุ่นวาย กับการติดต่อสื่อสารผู้คนมากมายที่เราต้องเจอในทุก ๆ วันนั้น ทำให้การหาเวลาส่วนตัว พักจากการสื่อสารกับผู้คนรอบข้าง แล้วหันมาฟังเสียงของตัวเองอย่างแท้จริงถือเป็นเรื่องยากมาก ๆ สำหรับชีวิตของ Urban Men ในปัจจุบัน

แต่ถึงแม้จะเป็นเรื่องยาก ก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้ กับพิกัดลับสำหรับพักผ่อนหย่อนใจในย่านสุขุมวิทตอนกลาง อย่างพร้อมพงษ์ ทองหล่อ เอกมัย ซึ่งเป็นแหล่งไลฟ์สไตล์ยอดนิยมของคนกรุงที่ยังมีร้านเท่ ๆ บรรยากาศส่วนตัว รอให้ไปค้นหาอยู่อย่างมากมาย ที่เราอยากให้ชาว UNLOCKMEN ทั้งหลายได้แบ่งเวลาอันน้อยนิด ลองไปใช้เวลาอยู่กับตัวเอง เพื่อชาร์จพลังจากความเหนื่อยล้า หลีกหนีจากสิ่งวุ่นวายรายรอบ แล้วหันมาโฟกัสกับตัวเองให้มากขึ้น เข้าใจความต้องการตัวเองได้มากขึ้น แล้วจะรู้ว่าการให้เวลากับตัวเองอย่างแท้จริงนั้น มันได้ทั้งสมาธิในการคิดไอเดียใหม่ ๆ ได้พลังเพิ่มขึ้นอีกมากมาย และที่สำคัญคือหลังจากทบทวนตัวเองแล้วอาจได้เจอแง่มุมดี ๆ อีกด้านของชีวิตที่ถูกซ่อนเร้นอยู่ภายในมานานก็เป็นได้

 

IRON BALLS GIN PARLOUR

หลีกหนีความวุ่นวายในชีวิต แล้วก้าวเข้าสู่โลกแห่ง Gin ที่ Iron Balls Gin Parlour ใช้เวลากับตัวเองอย่างดื่มด่ำด้วยการนั่งละเลียดเหล้าจินรสเยี่ยมเงียบ ๆ คนเดียวหน้าบาร์ ภายใต้บรรยากาศร้านที่ตกแต่งอย่างมีสไตล์ดูหรูหราคลาสสิกแบบบาร์สไตล์อังกฤษด้วยโทนสีน้ำตาลเข้มของเคาน์เตอร์บาร์ และเฟอร์นิเจอร์ไม้ แซมด้วยสีแดง และสีดำ ประดับประดาด้วยขวด Iron Balls จำนวนมากบนเพดาน ที่ให้ความรู้สึกสงบเมื่อจ้องมองขึ้นไป เปรียบเสมือนได้นั่งมองเกลียวคลื่นบนท้องทะเลกันเลยทีเดียว

Location : Sukhumvit 45 Bangkok
Open : 08.00 pm – 02.00 am (Monday Close)

Contact : 02-662-4478
Facebook : ironballsginparlour

:: ขอบคุณภาพจาก :: Iron Balls Gin Parlour 

 

YOICHI NIKKA BAR & RESTAURANT

Yoichi Nikka Bar & Restaurant บาร์ลับที่ซ่อนตัวอยู่ในสุขุมวิท 39 ซึ่งถ้าไม่สังเกตให้ดี อาจขับรถเลยร้านกันได้ง่าย ๆ แต่ต้องบอกว่าถ้าหาเจอแล้วได้ก้าวเข้ามาในร้าน แค่บรรยากาศแรกที่ได้สัมผัสนั้นก็คุ้มค่ากับการตามหา ด้วยการตกแต่งร้านสไตล์ญี่ปุ่นร่วมสมัยผสานเอาไว้ทั้งความอบอุ่น เรียบหรู เหมาะมากที่จะมาจิบ Japanese Whiskey ชั้นดีที่มีให้เลือกมากมาย แถมตัวเด็ด ๆ ปีลึกหายาก ก็มีมาให้ได้ลิ้มลอง แกล้มกับอาหารญี่ปุ่นรสชาติเยี่ยมที่คงคุณภาพของวัตถุดิบ และมาตรฐานการปรุงเหมือนกับสาขาหลักที่เมืองฮอกไกโดไม่มีผิดเพี้ยน

Location : 6/ 11 Soi Sukhumvit 39, Khlong Tan Nuea, Watthana, Bangkok
Open : 06.00 pm – 02.00 am
Contact : 02-662-4270
Facebook : yoichi.nikkabar.restaurant

:: ขอบคุณภาพจาก :: Yoichi Nikka Bar & Restaurant 

 

THE WOODSHED

หลังจบวันที่วุ่นวายเหนื่อยล้า คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้นั่งนิ่ง ๆ จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ เคล้าคลอด้วยเสียงดนตรีเพราะ ๆ และที่ The WoodShed คืออีกหนึ่งพิกัดลับที่เราอยากชวนให้ลองมาใช้เวลาอยู่กับตัวเองที่นี่ กับค็อกเทลบาร์โรงไม้ที่ซ่อนตัวเป็นส่วนหนึ่งของร้าน Harvest ร้านอาหารดังย่านพร้อมพงษ์ ที่ต้องบอกว่าเครื่องดื่มก็ดี ดนตรีก็เหนือชั้น คอเพลง Jazz และเพลง Blues ไม่ควรพลาดที่จะมาทอดถอนอารมณ์กับเพลงดี ๆ การันตีได้จากชื่อ The WoodShed ที่นอกจากจะสื่อถึงโรงไม้ตามสไตล์การตกแต่งแล้ว มันยังเป็นชื่อเรียกของห้องซ้อมดนตรี ซึ่งเป็นศัพท์เฉพาะของนักดนตรี Jazz สมัยก่อนที่มักจะไปซ้อมกันที่โรงไม้ ด้วยความที่มันเงียบสงบ และห่างไกลบ้านเรือนผู้คนนั่นเอง

Location : 24/1 Soi Sukhumvit 31, Khlong Tan Nuea, Watthana, Bangkok
Open : 5.30 pm – 12.00 am
Contact : 097-235-8286
Facebook : TheWoodShedBKK

:: ขอบคุณภาพจาก :: The WoodShed

 

SALON DU JAPONISANT

เมื่อเราผลักประตูไม้บานเล็ก ๆ  ข้างกำแพงสีดำตระหง่าน เข้าไปภายในร้าน Salon Du Japonisant ก็เหมือนได้หลุดเข้าไปอีกมิติหนึ่งที่สงบส่วนตัว เต็มไปด้วยกลิ่นอายบรรยากาศของบาร์ญี่ปุ่นแท้ ๆ ภายใต้พื้นที่ส่วนตัวที่รองรับผู้มาเยือนได้ไม่ถึง 10 คน เพื่อให้ดื่มด่ำกับค็อกเทลจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น Whiskey, Single Malt, Sake, Umeshu ฯลฯ ผ่านการรังสรรค์จากบาร์เทนเดอร์ยอดฝีมือที่ทำให้เครื่องดื่มแต่ละแก้วนั้นเปรียบได้กับงานศิลปะที่คู่ควรกับอาหารญี่ปุ่นรสดั้งเดิม ซึ่งช่วยขับเน้นความหมายของช่วงเวลาส่วนตัวที่แสนวิเศษออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

Location : 36/5 Soi Sukhumvit 39, Klongton Nua Wattana, Bangkok
Open : 7.30 pm – 1.00 am

Contact : 092-294-4457

Facebook : Japonisant

:: ขอบคุณภาพจาก :: Salon Du Japonisant

หลังจากได้ไปเยือนจุดหมายปลายทางพิกัดลับทั้ง 4 แห่ง ที่เราคัดมาแล้วว่าเหมาะจะไปใช้เวลาส่วนตัว เพื่อหลีกหนีจากความวุ่นวายของสังคม แล้วหันมาใช้ชีวิตกับตัวเองดูบ้าง เชื่อว่าหลายคนคงจะเริ่มมองเห็นอีกมุมของความต้องการที่ซ่อนอยู่นอกเหนือจากความสำเร็จ นอกเหนือการยืนอยู่ในจุดที่โดดเด่นของสังคม นั่นก็คือการได้มีช่วงเวลาความสุขเล็ก ๆ แบบเรียบง่ายอยู่กับตัวเองดูบ้าง 

ซึ่งพื้นที่ส่วนตัวที่หลายคนเฝ้าตามหาอยู่นั้น อาจไม่จำเป็นต้องออกไปดั้นด้นหาร้านลับบรรยากาศดี ๆ แสนสงบมีสไตล์เสมอไป เพราะจริง ๆ แล้วอีกพื้นที่ที่สามารถใช้เวลาอยู่กับตัวเองได้ดีที่สุดคงหนีไม่พ้นที่อยู่อาศัย ซึ่งเป็นอีกสถานที่ที่เราใช้เวลาไปกับมันมากไม่ใช่เล่น ทำให้ปัจจุบันนี้คนเมืองส่วนใหญ่แม้จะคุ้นชินกับไลฟ์สไตล์ที่สะดวกสบายใจกลางเมือง แต่ก็ยังพยายามเลือกเฟ้นหาที่อยู่อาศัยที่ให้ความเป็นส่วนตัวเพื่อการพักผ่อนที่ดีที่สุด

จาก Insight ของคนเมืองที่มีความต้องการตรงกันชัดเจนแบบนี้ ทาง SINGHA ESTATE บริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำจึงได้ต่อยอดมาเป็นโครงการคอนโดมิเนียม Low-Rise ระดับลักชัวรี่อย่าง EYSE Sukhumvit 43 ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของ Urban Self lover หรือกลุ่มคนเมืองที่รู้ว่าความต้องการที่แท้จริงของตัวเองเป็นอย่างไร กับคอนโดมิเนียมที่เป็น “Absolute Urban Retreat” หรือที่อยู่อาศัยที่ทีสามารถตอบโจทย์เรื่องความปลอดภัย (SAFE) ความเป็นส่วนตัว (PRIVATE) ความผ่อนคลาย (SANCTUARY) และให้ความรู้สึกเหมือนบ้าน (LIKE A HOME) เพื่อให้สามารถชาร์จพลัง หรือพักผ่อนได้อย่างมีความสุขในทุกวัน ภายใต้แนวคิด Urban Hidden Treasure ซึ่งประกอบด้วย

Hidden Gem Location : ที่ตั้งโครงการที่มีความสงบเป็นส่วนตัว ซึ่งแอบซ่อนอยู่ในใจกลางเมือง ที่มีความสะดวกสบาย มีไลฟ์สไตล์หลากหลายที่เหมาะกับคนเมือง

Hidden Life in Nature : การดีไซน์ที่เน้นการอยู่ร่วมกับธรรมชาติ การออกแบบที่คำนึงถึงทิศทางลม และแดด และพื้นที่สีเขียวที่ออกแบบให้ใกล้ชิดกับผู้อยู่อาศัย

Serve Everyone Hidden Needs : ใส่ใจทุกความต้องการที่แอบซ่อนของผู้อยู่อาศัย เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ความต้องการเฉพาะตัวได้ดีมากที่สุด

Hidden Function in One Space : Multi Function Facilities พื้นที่ส่วนกลางอารมณ์บ้าน ที่ซ่อนฟังก์ชั่นการใช้งาน ให้สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้หลากหลาย และเพิ่มโอกาสการพบปะกันระหว่างผู้อยู่อาศัย

โดยคอนโดมิเนียมโครงการ EYSE Sukhumvit 43 นี้ ทาง SINGHA ESTATE ได้ปักหมุดไปยังทำเลศักยภาพสูงที่เรียกว่า Mid Sukhumvit หรือสุขุมวิทตอนกลาง (อโศก-พร้อมพงษ์-ทองหล่อ) ซึ่งโครงการจะตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 43 ซอยที่มีความเงียบสงบมากที่สุดของทำเลสุขุมวิท แต่รายล้อมไปด้วยความเจริญที่อยู่ใกล้แค่เอื้อม ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าพร้อมพงษ์ และห้างสรรพสินค้าเอ็มควอเทียร์เพียง 550 เมตร. เรียกได้ว่าภายใต้การใช้ชีวิตวันพักผ่อนแบบสงบส่วนตัว ก็ยังสามารถออกมาใช้วิถีชีวิตแบบ Urban Lifestyle ได้เต็มที่เหมือนเคย

ต้อง

ยอมรับว่าแนวคิดทั้งหมดจาก SINGHA ESTATE ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของทำเลที่ตั้ง รวมถึงประสบการณ์การใช้ชีวิตในโครงการ นั้นเป็นความตั้งใจที่จะสร้างบรรยากาศที่อยู่อาศัยที่เป็นเสมือนโลกส่วนตัว ที่พร้อมตอบสนอง Urban Men อย่างเรา ให้สามารถเติมเต็มชีวิตทุกด้านทั้งวันทำงาน และวันพักผ่อนที่เป็นตัวเองได้อย่างเต็มที่ในทุกวัน ด้วยการได้อยู่อาศัยในที่ที่เป็นเสมือนโลกส่วนตัว เพื่อการค้นพบตัวตนที่แท้จริงของเราที่แอบซ่อนอยู่ สมกับสโลแกน “Embrace Your Hidden Fascination” จริง ๆ

และสำหรับใครที่กำลังมองหาประสบการณ์การใช้ชีวิตในพื้นที่ส่วนตัวเพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง ทางโครงการจะมี PreSales วันที่ 21-22 กรกฎาคมนี้  สามารถลงทะเบียนเพื่อติดตามข้อมูลอัพเดทของคอนโดมิเนียมโครงการใหม่ล่าสุดใจกลางสุขุมวิท 43 จาก SINGHA ESTATE ได้ที่ http://bit.ly/2IZOmQp

 

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line