CARS

FIAT 500 X SMEG = SMEG 500 เมื่อสมการความงามสุดคลาสสิกของรถจับคู่กับตู้เย็น

By: GEESUCH July 1, 2022

คงไม่มีใครคิดว่าวันนึงเราจะได้เห็นการจับมือของ 2 แบรนด์อิตาลีชื่อดังระดับโลกที่ไลน์ผลิตสินค้าไม่ได้ใกล้เคียงกันสักนิดอย่าง Fiat กับ Smeg เกิดขึ้น สำหรับคนที่กังวลว่างานนี้จะสวยแต่รูปจูบไม่หอมรึเปล่าก็อุ่นใจได้เลย เพราะแบรนด์ทั้งสองเขาใช้แนวคิดในการทำงานร่วมกันครั้งนี้ว่า

“เพราะตู้เย็นไม่ใช่แค่เครื่องใช้ไฟฟ้า และฝากระโปรงหน้ารถเองก็ไม่ใช่แค่ชิ้นส่วนหนึ่งของรถยนตร์”


SMEG 500 ตู้เย็นไซส์มินิ ออกแบบโดยจำลองหน้ารถของรุ่น Fiat 500 ทั้งไฟตากลม โลโก้สีแดงมาครบ ส่วนชื่อรุ่นของตู้เย็นถูกทำเป็นทะเบียนรถติดอยู่ที่ตรงกันชนหน้า (ตัว E ที่เป็นธงชาติของประเทศอิตาลีสวยมาก) วิธีเปิดตู้เย็นของเครื่องนี้รับรองความไม่เหมือนใคร เพราะเขาใช้วิธีเดียวกับการเปิดฝากระโปรงหน้ารถเลย แล้วพอเปิดขึ้นมาก็จะเจอค่าแสดงความเย็น และปุ่มสวิตซ์ในการปรับค่าตู้เย็นออกแบบเป็นคอนโซลของรถยนตร์ทั้งหมด! สำหรับความจุในการใส่ของจะอยู่ที่ 100 ลิตร จะเป็นที่วางเครื่องดื่มทั้งหมด อ๊ะเกือบลืมบอกไป ตู้เย็นคันนี้เขามีสีให้เลือกถึง 5 สีเลยนะ มีสีขาว แดง เขียว น้ำเงิน และเหลือง


จุดเริ่มต้นของโปรเจ็กต์ SMEG 500 เกิดจากความสนใจของ Fiat ต่อโลกของงานออกแบบที่ไม่ได้จำกัดอยู่แค่งานพาหนะยานยนตร์ แต่อยากจะลองทำสินค้าอื่นอยู่เสมอ และอย่างที่รู้กันดี สำหรับ Smeg มันก็ต้องไม่ใช่แค่งานออกแบบที่สวยงามเท่านั้น การใช้งานจริงก็ต้องเป็นไปได้ ทำให้แบรนด์เครื่องครัวในฝันของทุกคนกลายเป็นแบรนด์ในอุดมคติที่จะบรรลุโปรเจ็กต์นี้ให้ Fiat ได้


แต่รู้หรือไม่ ทั้งคู่เคยร่วมงานกันมาก่อนแล้วตอนปี 1950 ตอนนั้น Smeg เข้ามาช่วยดูเรื่องงานกลไกทำความเย็นรถยนตร์ให้ ความไว้ใจจากครั้งนั้นอาจจะเป็นอีกเหตุผลหลักที่ทำให้ทั้งคู่ได้มาร่วมงานกันในครั้งนี้


 

สำหรับคนที่มีบาร์หรือห้องฟังเพลงส่วนตัวอยู่ที่บ้าน การมีตู้เย็นไซส์มินิคันนี้อยู่ในห้องจะช่วยสร้างสุนทรียะทางอารมณ์ขึ้นไปอีกระดับ การหยิบเบียร์จากตู้เย็นจะไม่มีทางรู้สึกเหมือนเดิมอีกต่อไป และสำหรับราคาของความคลาสสิก 50s ตัวนี้ ราคาจะอยู่ที่ $11,999.00 (หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 447,853.95 บาท)


Credit Image :

www.curiousarchitect.com

www.smeg.com

GEESUCH
WRITER: GEESUCH
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line