World

หยุดแข่ง แต่ไม่หยุดมันส์!! FORMULA 1 กับฤดูกาลที่เริ่มต้นด้วย VIRTUAL GRAND PRIX

By: SPLESS March 25, 2020

การแพร่ระบาดของไวรัสโควิดส่งผลกระทบอีเวนต์กีฬาทั่วโลกให้ต้องเลื่อนหรือยกเลิกการแข่งขันจำนวนมาก ทำให้หนุ่มที่เป็นคอกีฬาในช่วงนี้จิตใจห่อเหี่ยวเป็นบางครั้งเพราะไม่มีการแข่งขันที่ชื่นชอบมาถ่ายทอดสดให้ชมด้วยอารมณ์เกาะติดขอบสนามมากนัก

The New Indian Express

และการแข่งขันรถสูตร1 หรือ Formula 1 เป็นอีกการแข่งขันที่ได้รับผลกระทบไปเต็ม ๆ  เพราะการแข่งขันรถสูตร 1 ในปี 2020 มีการแข่งขันมากถึง 22 Grand Prix กระจายแข่งตามประเทศต่าง ๆ หลากหลายทวีปทั่วโลก และการระบาดก็ส่งผลให้การแข่งขันหลายสนามของปีนี้ถูกยกเลิกหรือเลื่อนออกไป

แต่เพื่อแฟน ๆ หลักล้านที่ตั้งตารอเสียงฟังพากย์ “ITS LIGHTS OUT AND AWAY WE GO” ทางนักกีฬาและผู้จัดได้สร้างโปรเจกต์การแข่งขันออนไลน์แบบไม่เป็นทางขึ้น เพื่อเอาใจคนที่รอคอยไปก่อน

getty images

อย่างที่บอกไปว่า Formula 1 ฤดูกาล 2020 ได้รับผลกระทบหนักจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยการแข่งขันทั้งหมด 22 สนามในปีนี้ถูกยกเลิกตั้งแต่สนามแรกที่ Australian Grand Prix ล่าสุด Monaco คือสนามล่าสุดที่ขอยกเลิก รวมถึงอีก 6 สนามที่ถูกเลื่อนโปรแกรมออกไปเป็นที่เรียบร้อย

แต่หลังจากการแข่งขันในสนามที่ 2 คือ Bahrain Grand Prix ถูกเลื่อนออกไปทาง F1 ก็ตัดสินใจจัดโปรเจกต์แข่งแบบออนไลน์ขึ้นมาเพื่อให้แฟน ๆ ได้ดูให้หายคิดถึง แถมไม่ต้องเสี่ยงไวรัสอีกด้วย

Sky Sports

การแข่งขันครั้งนี้ถูกเรียกว่า Vistual Bahrain GP ทำการแข่งขันไปเมื่อวันที่ 22 ที่ผ่านมาพร้อมถ่ายทอดสดผ่านช่อง Sky Sport รวมถึงช่องทาง Live Streaming อย่าง Youtube และ twitch โดยผู้เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้นำโดยนักแข่งรถสูตร 1 ตัวจริงอย่าง Lando Norris สังกัดทีม McLaren และ Nicholas Latifi จากทีม Williams

Sky Sports

ร่วมแจมด้วย Thibaut Courtois ผู้รักษาประตูจากทีมเรอัล มาดริดที่ชื่นชอบในเกมแข่งรถและ Liam Payne นักร้อง/นักแต่งเพลงอดีตสมาชิกวง One Direction โดยการแข่งขันถูกระยะทางเหลือเพียงครึ่งหนึ่งของการแข่งขันจริงหรือ 28 รอบซึ่งผู้ที่ชนะในได้แก่ Guanyu Zhou Test Driver ของทีม Renault Formula One Team

amazonaws

ถือเป็นการคลายความเครียดและเอาใจเหล่าแฟน F1 ทั่วโลกในสถานการณ์ที่ทุกคนทั้งต้องเอาตัวรอดแถมยังไม่ได้ชมกีฬาโปรดของตัวเอง ซึ่งหวังว่าในอนาคตเราจะมีโอกาสเห็นวงการกีฬาอื่น ๆ จัดการแข่งขันออนไลน์และถ่ายทอดผ่านทางสตรีมมิ่งให้ชมกันบ้าง อย่างน้อยแม้ไม่ใช่การแข่งขันที่ตัดสินอย่างจริงจังแต่ก็น่าจะช่วยให้แฟนกีฬาทั่วโลกมีกำลังใจที่ดีสำหรับต่อสู้กับวิกฤติในครั้งนี้อีกทาง

SOURCE: 1/2

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line