FASHION

Franck Muller เฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี คอร์ติน่า วอทช์ กับรุ่นพิเศษของ แวงการ์ด เรโวลูชัน 3 สเกเลตัน สเปเชียล เอดิชันส

By: Lady P. December 12, 2022

แฟรงค์ มุลเลอร์ (Franck Muller) ร่วมเฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบ 50 ปีของ คอร์ติน่า วอทช์ (Cortina Watch) ที่ได้รับการยกย่องและมีชื่อเสียงสูงสุดแห่งวงการการค้าปลีกนาฬิกาของสิงคโปร์ด้วยซีรีส์ผลงานเรือนเวลาเฉลิมฉลองสุดพิเศษที่รังสรรค์ขึ้นเฉพาะเพียงหนึ่งเดียว โดยผู้ผลิตที่ได้รับการขนามนามว่า มาสเตอร์ ออฟ คอมพลิเคชันส (Master of Complications) รายนี้ ได้เผยโฉมคอลเลกชันอันวิจิตรประณีตของการรังสรรค์เรือนเวลาเฉพาะหนึ่งเดียว (pièce unique) ขึ้นใหม่ทั้งหมดห้าผลงานจากแนวคิดของนาฬิกาสลับซับซ้อนรุ่น เรโวลูชัน 3 สเกเลตัน (Revolution 3 Skeleton) ของ แฟรงค์ มุลเลอร์ ที่นำมาสร้างสรรค์ขึ้นพิเศษ เพื่อร่วมเฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบ 50 ปี (Golden Jubilee) ของ คอร์ติน่า วอทช์ ในปีนี้

นาฬิกา เรโวลูชัน 3 สเกเลตัน ทั้งห้ารุ่นผลงานเอกลักษณ์ ที่ล้วนรังสรรค์ขึ้นด้วยมืออย่างพิถีพิถันละเอียดอ่อนโดยเหล่าศิลปินช่างระดับมาสเตอร์ ณ โรงงานการผลิต วอทช์แลนด์ (Watchland) ในเจนีวา ซึ่งแต่ละผลงานนั้นได้ร่วมรำลึกถึงมรดกแห่งสัมพันธภาพอันแน่นแฟ้นระหว่าง แฟรงค์ มุลเลอร์ และคอร์ติน่า วอทช์ ทั้งยังเป็นตัวแทนถึงพลังสร้างสรรค์อันโดดเด่น รวมถึงจิตวิญญาณอันเปี่ยมด้วยชื่อเสียงที่แฟรงค์ มุลเลอร์ ได้รับการยกย่องเสมอ โดย มร. เจเรมี ลิม (Mr Jeremy Lim) ซีอีโอ (CEO) ของคอร์ติน่า วอทช์ ได้กล่าวว่า “นับเป็นความยินดีอย่างยิ่งในการทำงานร่วมกับ แฟรงค์ มุลเลอร์ ตลอดหลายปีที่ผ่านมาเราได้แลกเปลี่ยนซึ่งคุณค่าเดียวกันมากมายและหนึ่งในนั้นคือการเสาะแสวงหาซึ่งสิ่งที่ดียิ่งกว่าเสมอ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าความร่วมมือนี้กับ แฟรงค์ มุลเลอร์ จะวางไว้ซึ่งเส้นทางไปสู่โอกาสใหม่ ๆ อันน่าตื่นเต้นอีกมากมายที่กำลังจะมาถึง”


นาฬิกา แวงการ์ด เรโวลูชัน 3 สเกเลตัน คอร์ติน่า วอทช์ 50 แอนนิเวอร์ซารี สเปเชียล เอดิชันส

แฟรงค์ มุลเลอร์ เปิดตัวเรือนเวลา ทริปเปิล-แอ็กซิส เรโวลูชัน 3 (triple-axis Revolution 3) เป็นครั้งแรกในปี ค.ศ. 2004 ในฐานะเรือนเวลารุ่นแรกที่มาพร้อมจักรกลตูร์บิญองหมุนบนสามแกน และชดเชยผลกระทบของแรงโน้มถ่วงจากทุกทิศทาง

โดยการพัฒนาและผลิตสิ่งประดิษฐ์อันอัศจรรย์เช่นนี้ จำเป็นต้องอาศัยซึ่งความเชี่ยวชาญและความสามารถอย่างแท้จริง ทั้งทางด้านวิศวกรรมและความเที่ยงตรงแม่นยำที่เหนือกว่าตูร์บิญองทั่วไป โดยกรงตูร์บิญองทั้งสามกรง ซึ่งแต่ละกรงหมุนบนแกนของตนเองนั้นจำเป็นต้องถูกจัดวางให้สามารถประสานการทำงานและสัมพันธ์กันกับกรงอื่นๆ ด้วยเพราะแม้ความผิดปกติเพียงเล็กน้อย ย่อมส่งผลกระทบต่อระบบทั้งหมด สำหรับตูร์บิญองแบบสามแกนนี้ยังสัมพันธ์กับการเสริมด้วยตุ้มถ่วงเพิ่มเติมซึ่งขับเคลื่อนโดยเมนสปริง และส่งผลต่อความสอดคล้องในการทำงานของกลไก รวมถึงพลังงานสำรอง

ภายในเรือนเวลา แวงการ์ด เรโวลูชัน 3 กรงตูร์บิญองทั้งสามกรงจะหมุนในช่วงระยะเวลาหนึ่งนาที, แปดนาที และ 60 นาที ตามลำดับ ขณะที่ตัวแสดงแบบเรโทรเกรดสองตัวที่ประกอบไว้บนขอบด้านข้างของสเกลตูร์บิญองนั้น จะทำหน้าที่ติดตามการเดินหน้าของกรงตูร์บิญองซึ่งหมุนหนึ่งนาที และแปดนาที พร้อมทั้งยังมอบพลังงานสำรองได้ถึง 10 วัน

นอกเหนือจากความเชี่ยวชาญทางเทคนิคแล้ว แวงการ์ด เรโวลูชัน 3 สเกเลตัน คอร์ติน่า วอทช์ 50 แอนนิเวอร์ซารี สเปเชียล เอดิชัน (Vanguard Revolution 3 Skeleton Cortina Watch 50th Anniversary Special Editions) ยังสร้างความประทับใจด้วยงานออกแบบ ซึ่งหลอมรวมไว้ด้วยอิทธิพลอันร่วมสมัยและสไตล์นีโอคลาสสิก พร้อมทั้งองค์ประกอบทรงโค้งโดมบนกระจกแซฟไฟร์ที่ช่วยขยายความสง่างามซับซ้อนของตูร์บิญองแบบสามแกน และรังสรรค์พื้นที่อันเปิดโปร่งด้วยมิติที่ขยายไปสู่ส่วนที่เหลือของนาฬิกากับความเปลือยโปร่งเช่นกันของกลไกแบบสเกเลตัน ขณะที่แต่ละเวอร์ชันเอกลักษณ์ของผลงานทั้งห้ารุ่นแห่ง เรโวลูชัน 3 สเกเลตัน นี้ยังเผยโฉมในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีของคอร์ติน่า วอทช์ และผลิตขึ้นเพียงหนึ่งเดียวในแต่ละเวอร์ชันเท่านั้น ผลงานสร้างสรรค์อันวิจิตรประณีตเหล่านี้ล้วนประดับตกแต่งด้วยความงดงามล้ำเลอค่าของเพชร ทับทิมและมรกตเจียระไนบาแกตต์คัต และจับคู่เข้ากับทั้งหน้าปัดตกแต่งแบบสีรุ้ง หรือด้วยเสน่ห์แห่งสีดำคมเข้ม

Lady P.
WRITER: Lady P.
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line