DESIGN

แจกฟรี! PLANNER TEMPLATE จัดการวันยุ่ง ๆ ให้เข้าที่เข้าทางด้วยสมองและสองมือ

By: april October 8, 2018

นัดเจอลูกค้า เดตกับสาว กำหนดส่งงาน ธุระส่วนตัว ซื้อของเข้าบ้าน และงานอื่น ๆ อีกมากที่เข้ามาพร้อมกันจนเราหัวหมุน จัดระเบียบชีวิตตัวเองไม่ทัน ลองมากางตารางเวลาอันยุ่งเหยิงของเราแล้วจัดมันให้เข้าที่เข้าทางด้วย Planner หากหลายแบบทั้ง Daily, Weely, Monthly หรือยาว ๆ ตลอดปีไปกับ Yearly ที่จะมาช่วยให้ทุกอย่างคลี่คลายและเป็นระเบียบ เหมือนเอกสารที่เคยกองพะเนิน ได้ถูกจัดเข้าที่เข้าทางตามแบบที่ควรจะเป็น ทีนี้จะนัดไหน งานอะไร เราก็จะไม่หลงลืมหรือมาไฟลุกเอาช่วงใกล้ถึงเวลาอีกต่อไปแล้ว

UNLOCKMEN สนับสนุนให้ผู้ชายได้ใช้ชีวิตแบบมีกึ๋นด้วย Planner แจกฟรี ที่เรารวบรวมมาให้ เป็นแบบ Printable สำหรับหนุ่มคนไหนที่ยังชอบอะไรแบบ Manual แต่สำหรับใครที่ชอบความสะดวกสบาย เราจะมาแนะนำแอปฯ สำหรับสมาร์ตโฟนในคอนเทนต์หน้า

Canva

เว็บฯ นี้เป็นเว็บไซต์ที่เราอยากแนะนำสำหรับคนที่ชอบดีไซน์เจ๋ง ๆ เพราะมีหลากหลายสไตล์ให้เลือกเอาตามความชอบ ไม่ว่าจะเป็น To Do List, Planner, Schedule ที่เราสามารถดัดแปลงให้เป็นหมวดอื่น ๆ ได้เช่นตารางการกิน การออกกำลังกาย สารพัดการจดโน้ต ให้เราได้ Custom คำได้เอง (แบบในภาพ) เอาตามการใช้งานของเราได้เลย เข้ามาเว็บนี้ก็ถือว่าครอบคลุมแล้ว เพราะมีให้เลือกเยอะมากจริง ๆ ทั้งดีไซน์และฟังก์ชั่น

การใช้งานถือว่าง่ายมาก ๆ แค่ Log In ด้วย Facebook หรือ Gmail คลิกเดียวก็สามารถเข้าไป Custom Planner ของเราเองและกด Download ได้แล้ว

Paulina

Daily Planner สำหรับการจดบันทึกรายวันที่ครบถ้วนมาก ๆ ทั้งด้านการจัดการธุระ ที่มี Tasks, Date, Note ให้เลือกใช้ และมีฟังก์ชั่นที่เอื้อต่อการดูแลสุขภาพอย่างแถบด้านล่าง Be Healthy ที่มี To Do List ของสุขภาพอย่าง การกิน การดื่มน้ำ การออกกำลังกาย ครบถ้วนจบในแผ่นเดียว สำหรับใครที่เพิ่งเริ่มการจดโน้ต ลองเริ่มจาก Daily แบบนี้ก่อน แล้วค่อยขยับไปรายสัปดาห์ รายเดือน รายปี ตามความถนัดของตัวเอง ซึ่ง Daily Planner อันนี้ก็เป็นอันที่เราแนะนำ

Mylittlefabric

จริง ๆ เว็บฯ นี้เขาไม่ได้เป็นเว็บฯ แจก Planner โดยเฉพาะ แต่เป็นเว็บฯ เชิง Blog มากกว่า แล้วเจ้า Weekly Planner อันนี้ก็มาจากงาน Illustration ของ Blogger ที่เอามาทำเป็น Planner ด้วย เราเห็นว่ามันเหมาะกับคนที่ชอบความเรียบง่าย สบายตา เพราะปกติเราจะคุ้นเคยกับ Planner ที่ดูสาวกว่านี้ อันนี้ถือว่าเรียบง่าย ผู้ชายก็ใช้ได้ เลยเอามาฝากกัน

Papertraildesign

หนุ่มสายเรียบง่าย ไม่เน้นดีไซน์ เน้นใช้งานเป็นหลักมาทางนี้กันเลย เพราะเว็บนี้มีแต่ Planner แบบเน้นฟังก์ชั่นล้วน ๆ ทั้งแบบ Daily และ Weekly ซึ่งแบบ Daily นั้น มีเวลาใส่มาให้ด้วย ช่วยให้การจัดการตารางงานในวันนั้นง่ายขึ้นไปอีกขั้น ส่วนแบบ Weekly เราเอามาฝากทั้ง To Do List และ Planner เพราะเวลาหนึ่งสัปดาห์อาจไม่พอในกระดาษแผ่นเดียว (สามารถคลิกจากรูปได้เลย)

2019 Planner

ปลายปีแล้ว ถ้ารู้สึกว่าเริ่มปีนี้มันเร็วไป เริ่มปีหน้าก็ยังไม่สาย กับ Planner ของปี 2019 จากเว็บไซต์นี้ที่เราเอามาฝากกัน ทั้งแบบ Monthly ที่แยกแผ่นละเดือนไปเลย และ Calendar ที่รวมทั้งปีไว้ในแผ่นเดียวให้ได้วางแผนล่วงหน้าข้ามปีกันแล้ว

Monthly

Calendar

จัดการชีวิตตัวเองให้เป็นระเบียบ ไม่ใช่เรื่องหนักหนาเกินไป ถ้าเราคิดจะลงมือทำจริง ๆ ลองเริ่มต้นจากอะไรง่าย ๆ อย่างการจด Planner ที่จะมาเป็นเหมือนผู้จัดการส่วนตัว ช่วยให้ชีวิตของเราง่ายขึ้น แบบที่ไม่ต้องงมข้อมูลจากกองข้อมูลที่ปะปนกันเละเทะอีกทีหนึ่ง

april
WRITER: april
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line