GADGETs

“GARMIN VIVOMOVE SPORT” นาฬิการุ่นไฮบริดที่เอาใจทั้งสายดิจิตัลและอนาล็อก แถมยังช่วยดูแลสุขภาพของคุณไปพร้อม ๆ กัน

By: JEDDY January 20, 2022

ปัจจุบันนาฬิกาได้ก้าวข้ามมาสู่ในยุค Smartwatch กันอย่างเต็มตัวเพื่อตอบโจทย์ Lifestyle ที่ต้องการความรวดเร็วและความสะดวกสบายเป็นหลัก อีกทั้งยังมอบความบันเทิงด้วยฟีเจอร์ต่าง ๆ มากมาย แต่ก็ยังมีคนอีกจำนวนไม่น้อยที่หลงใหลในความคลาสสิคแบบอนาล็อก แต่สำหรับใครที่มอบใจให้ทั้งแบบดิจิตัลและอนาล็อกหรือเรียกง่าย ๆ ว่าไฮบริด แถมยังชอบดูแลสุขภาพของตัวเองเป็นพิเศษ ลองมาทำความรู้จักกับ Garmin Vivomove Sport กันครับ


รูปลักษณ์ภายนอกของ Garmin ถูกดีไซน์มาเพื่อให้เข้ากับทุกลุคทุกสไตล์ ภายใต้คอนเซปต์ “More Than Stylish, It’s Traditional Watch” รูปลักษณ์ดูเรียบ ภูมิฐาน ให้ความรู้สึกเท่แบบสุขุม มีความสปอร์ตตรงกับชื่อรุ่นทุกตารางนิ้ว มีให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ ดำ, ขาว, น้ำตาล และเขียวอ่อน มาพร้อมกับตัวเรือนทรงกลมขนาด 40 มม. และเมื่อเรามองผ่านเรือนกระจกเข้าไปจะพบกับเข็มนาฬิกา 2 เข็มที่ทำหน้าที่บอกชั่วโมงและนาที ส่วนตัวเลขกำกับเวลาจะมีเพียงเลขคู่เท่านั้นพร้อมกับชื่อของ Garmin ที่เด่นสง่ากลางตัวเรือน


มาถึงตรงนี้มันก็ดูไม่ต่างจากนาฬิกาอนาล็อกที่เราคุ้นเคยทั่วไป แต่อย่าเพิ่งเชื่อในสิ่งที่สายตาเห็น คุณต้องลองใช้ปลายนิ้วของคุณสัมผัสลงไปบริเวณกระจกเบา ๆ เพียง 2 ครั้ง หน้าจอแบบดิจิตัลจะปรากฎขึ้นมา หลังจากนั้นคุณก็สามารถเลือกสไลด์ไปด้านขวาหรือด้านซ้ายเพื่อเลือกใช้ฟีเจอร์ต่าง ๆ ได้เลย


ส่วนเมนูที่อยู่ภายใต้นาฬิกาเรือนนี้ซึ่งเกี่ยวข้องกับสุขภาพล้วน ๆ และเป็นจุดเด่นของ Garmin มาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นอัตราการเต้นของหัวใจ, การนับก้าวเดิน, การวัดอัตราความเครียด, การวัดเวลานอนหลับที่เหมาะสม รวมไปถึงมันยังสามารถเชื่อมต่อกับ GPS เพื่อเชื่อมโยงไปสู่กิจกรรมออกกำลังกายต่าง ๆ ได้แก่ การทำคาร์ดิโอ, โยคะ, การวิ่ง, การปั่นจักรยาน และการว่ายน้ำ เป็นต้น อีกทั้งมันยังสามารถวัดค่าออกซิเจนในร่างกายเราได้ด้วยระบบเซ็นเซอร์เช่นกัน โดยข้อมูลสุขภาพทั้งหมดจะถูกส่งไปยังแอปพลิเคชั่น The Garmin Connect ที่รองรับทั้งระบบ Android และ IOS


ส่วนความน่าสนใจอื่น ๆ ก็อาจจะเป็นสิ่งที่ใครหลายคนคุ้นเคยอยู่แล้ว เช่น การแจ้งเตือนสายเรียกเข้า, ข้อความ, การแจ้งเตือนโซเชียลมีเดียส่วนตัวซึ่งเราสามารถตอบกลับข้อความต่าง ๆ ผ่านนาฬิกาเรือนนี้ได้ทันที


สำหรับจอแสดงผลเป็น OLED มีความละเอียดอยู่ที่ 72 x 154 พิกเซล อยู่ในระดับกลาง ๆ ไม่ได้ดีหรือแย่จนเกินไป และ Garmin Vivomove Sport สามารถดันน้ำได้ในระดับ 5ATM หรือกันแรงดันน้ำที่ระดับ 50 เมตร ส่วนตัวแบตเตอรี่เมื่อชาร์จเต็มจะสามารถใช้ได้นานถึง 5 วัน


ตอบโจทย์ทั้งความไฮบริด, ดีไซน์และสุขภาพด้วยราคาไม่แรงที่ $179.99 หรือประมาณเกือบ ๆ 6,000 บาทเท่านั้นครับ 

source : 1

JEDDY
WRITER: JEDDY
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line