GADGETs

‘GOPRO MAX’ กล้องแอ็กชันรุ่นล่าสุดที่มาพร้อมโหมดถ่ายภาพ 360 องศาและระบบกันสั่นระดับเทพ

By: G-NEAK November 4, 2019

ครบรอบ 1 เดือนเต็มหลังจากที่ GoPro เปิดตัวกล้อง GoPro Hero 8 Black ไปเมื่อเดือนก่อน โดยเป็นกล้องที่แบรนด์เคลมว่ามีระบบป้องกันภาพสั่นไหวทรงประสิทธิภาพที่สุดในบรรดากล้องแอ็กชันทั่วโลก เดือนนี้ GoPro ก็ยังไม่เว้นระยะให้หนุ่ม ๆ สาย gadget พักหายใจ เตรียมประกาศเปิดตัวกล้องแอ็กชันรุ่นใหม่ล่าสุด ‘GoPro Max’ ที่ถ่ายภาพได้แบบ 360 องศาและทำเอาตลาดกล้องแอ็กชันทั่วโลกต้องสั่นสะเทือนอีกครั้ง!

GoPro

GoPro Max หรือ GoPro Maximum ถือเป็นที่สุดของกล้อง GoPro ตอนนี้เลยก็ว่าได้ กล้องอัปเกรดระบบป้องกันภาพสั่นไหวเป็น Max HyperSmooth ที่มั่นคงยิ่งขึ้น ดีไซน์ของกล้องก็ค่อนข้างแปลกใหม่ ใช้พื้นผิวบอดี้คล้าย ๆ ยางที่เอื้อประโยชน์ต่อการใช้งานและไม่ลื่นมือ

แม้จะปรับขนาดกล้องให้เล็กลงและมีน้ำหนักเบาขึ้น แต่กล้องยังคงบรรจุสเปกระดับเทพเอาไว้ GoPro Max สามารถรวมไฟล์ภาพจากเลนส์ด้านหน้าและเลนส์ด้านหลังเข้าด้วยกัน ทำให้บันทึกไฟล์ด้วยเมมโมรีการ์ดตัวเดียวกันได้ และนับเป็นกล้อง 360 องศาตัวแรกที่มาพร้อมหน้าจอสัมผัสขนาด 1.7 นิ้ว

GoPro

กล้องสามารถถ่ายภาพนิ่งที่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดสูงสุด 5.6K แบบ 30 เฟรมต่อวินาที เจ๋งกว่าตรงที่ทั้งในโหมดภาพนิ่งและวิดีโอสามารถถ่ายด้วยมุมกล้องแบบ 360 องศาได้สบาย ๆ

GoPro Max มีมุมกล้องให้เลือกใช้ทั้งหมด 5 แบบ คือ Max SuperView (13 มิลลิเมตร), Wide (16 มิลลิเมตร), Linear (19 มิลลิเมตร), Narrow (27 มิลลิเมตร) และมุมกล้องแบบ 360 องศา

มี Face & Scene Detection ช่วยตรวจจับใบหน้า การกะพริบตา และรอยยิ้ม ทำให้โฟกัสภาพได้อย่างแม่นยำและผิดเพี้ยนน้อยที่สุด แถมยังอัปเกรดโหมดพาโรนามาให้ถ่ายที่ความละเอียด 6.2 ล้านพิกเซล และมีองศารับภาพกว้างถึง 270 องศา

GoPro Max เพิ่มไมโครโฟน 6 ตัวแบบรอบทิศทาง ช่วยเพิ่มความสามารถในการรับเสียงและแยกแยะมิติของเสียงสูงสุดถึง 360 องศา บวกกับความสามารถในการตัดเสียงรบกวนที่สมบูรณ์แบบ ทำให้เป็นกล้องตัวนี้เป็นกล้องแอ็กชันที่บันทึกเสียงได้ดีที่สุดในตลาดตอนนี้

GoPro

GoPro

เพิ่ม Voice Control ช่วยสั่งงานด้วยเสียงได้อย่างสะดวกสบาย มีระบบ Horizon Leveling แก้ไขปัญหาภาพเอียงจากความสามารถของระบบ 360 องศา ซึ่งจะช่วยรักษาแนวระนาบของเส้นขอบฟ้าเอาไว้ มีโหมด Max Timewarp แบบ 360 องศา มาช่วยให้ถ่ายวิดีโอ Timewarp ได้สนุกยิ่งขึ้น โดยที่ไม่ต้องหันกล้องสลับไปมาระหว่างถ่าย

GoPro Max ตัวนี้ยังสามารถถ่าย LiveStreaming ได้ผ่านแอปพลิเคชัน ที่ความละเอียดสูงถึง 1080 พิกเซล (Full HD) ความจุแบตเตอรี่อยู่ที่ 1600mAh และกันน้ำได้ลึก 5 เมตรต่อเนื่อง 30 นาที

‘GoPro Max’ ถือเป็นการตอกย้ำจุดยืนของ GoPro ที่มุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีภาพถ่ายให้ทันสมัยขึ้นเรื่อย ๆ เสริมเสถียรภาพของตัวกล้อง และตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ทั้งในด้านมุมมองการถ่ายภาพที่เพิ่มขึ้น และฟีเจอร์เจ๋ง ๆ ที่มาเติมเต็มที่ส่วนที่ขาดไปจากรุ่นก่อน

หากหนุ่ม ๆ คนไหนสนใจก็อดใจรอไม่นาน เพราะ GoPro Max ตัวนี้จะเริ่มจัดส่งออนไลน์ตั้งแต่วันที่ 25 พฤศจิกายน 2019 และวางจำหน่ายด้วยราคาประมาณ 17,000 บาทเท่านั้น

 

COVER SOURCE , SOURCES: 12

G-NEAK
WRITER: G-NEAK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line