CARS

โชคเข้าข้าง! หนุ่มอาสาทำความสะอาดโรงรถให้คุณย่า ดันเจอ FERRARI และ LAMBORGHINI เก่าเก็บกว่า 20 ปี

By: SPLESS August 17, 2018

เป็นเรื่องที่กำลังฮือฮาใน  Reddit   เว็บไซต์พูดคุยครอบจักรวาล  เมื่อมี User ที่ใช้ชื่อว่า Eriegin   โพสต์ภาพรถ Supercar 2 คันจอดในโรงรถสภาพฝุ่นเกาะแน่นพร้อมข้อความว่า “ ถึงจะเต็มไปด้วยสนิมและฝุ่น แต่ Lamborghini Countach ของคุณยายแม่งก็ยังเจ๋งอยู่ดี!”  จนทำให้คนคลั่งรถจำนวนมากร่วมแสดงความคิดเห็นอย่างเมามัน

เรื่องเกิดขึ้นเมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งในสหรัฐอเมริกาอยากทำหน้าที่หลานชายผู้น่ารัก  เลยอาสาทำความสะอาดโรงรถให้คุณย่าของเขา  แต่เมื่อเลื่อนประตูโรงรถขึ้นกลับต้องแปลกใจกับสิ่งที่เห็นอยู่ตรงหน้าเมื่อมีรถ  Supercar 2 คัน จอดนิ่งสงบเหมือนไม่มีใครเคยแตะต้องเป็นเวลานาน!

ความจริงปรากฏเมื่อคุณย่าเล่าให้เขาฟังว่า มันเคยเป็นของปู่ ซึ่งเมื่อก่อนเคยเป็นเจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์  แต่ในเวลาต่อมาราคาประกันรถยนต์ Supercar ซึ่งหลายคนอาจยังไม่รู้ว่าแพงมาก ๆ เริ่มพุ่งสูงขึ้นสวนทางกับรายได้ของบริษัท จึงจำเป็นต้องจอดปีศาจทั้งสองตัวทิ้งไว้จนถึงปัจจุบัน เป็นเวลารวมกันเกือบ 20 ปี

รถคันแรกคือ Ferrari  308 GTS  สีแดงสด มาพร้อมเครื่องยนต์  V8   ขนาด  2.9 ลิตร  กำลังขับ  237 แรงม้า  ซึ่งคาดว่าหากออกขายทอดตลาดราคาจะอยู่ที่ ประมาณ  25,000 –  80,000 ดอลลาร์สหรัฐ

แต่เหมือนตัวหลักจะเป็นอีกคัน Lamborghini  Countach   ซึ่งดูคล้ายกับ Model-LP 500  ผลิตขึ้น 321 คัน ในปี 1982   เครื่องยนต์ V 12  ขนาด 4.8 ลิตร  กำลังขับ 385 แรงม้า  ความเร็วสูงสุดที่ 300 กิโลเมตร/ชั่วโมง  และอัตราเร่ง 0 – 100 ใน 5.9 วินาที  โดยว่ากันว่าถ้านำออกประมูลอาจทำเงินได้ถึง 500,000  ดอลลาร์สหรัฐเลยทีเดียว

สุดท้ายรถทั้งสองคัน จะถูกเก็บไว้ใช้เองหรือออกประมูลก็คงต้องรอฟังข่าวกันอีกที สิ่งที่น่าสนใจคือเรื่องของคุณปู่เจ้าของสมบัติทั้งสองชิ้นดังกล่าว ในสมัยยังหนุ่มคงจะเป็นผู้ชายที่หลงใหลความเร็วไม่น้อย ไม่แน่ว่าถ้ากิจการของป๋าแกยังรุ่งเรืองอยู่ หลานชายอาจเห็น Supercar  จำนวนมากกว่านี้จอดไว้ก็เป็นได้

ภาพ : drivemag/libertycars-classics
SOURCE1

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line