Guide

GUIDE: ไม่ต้องไปไหนไกล ก็ชิลหลังเลิกงานได้ง่าย ๆ ‘5 บาร์ย่านสาทร-เย็นอากาศ’ที่เราอยากแนะนำ

By: PERLE February 8, 2019

ถ้าพูดถึง ‘สาทร’ คงต้องนึกถึงย่านที่เป็นศูนย์กลางของอาคารสำนักงานต่าง ๆ เป็นบ้านหลังที่ 2 ของเหล่าพนักงานออฟฟิศมนุษย์เงินเดือนทั้งหลาย แน่นอนว่าเมื่อ Work Hard อย่างเคร่งเครียดมาทั้งวันแล้ว เป็นธรรมดาที่ต้องอยาก Play Hard เพื่อผ่อนคลายกันบ้าง แต่ด้วยการเดินทางในช่วงหลังเลิกงานที่ทุกคนน่าจะรู้ดีว่าเป็นยังไง การจะไปแฮงเอาต์ไกล ๆ ดูจะไม่ใช่ความคิดที่ดีนัก วันนี้ UNLOCKMEN จึงจะมาแนะนำ 5 บาร์ย่านสาทร-เย็นอากาศ ให้ทุกคนสามารถไปชิลกันได้ง่าย ๆ หลังเลิกงาน

เอาล่ะ ไปชิลกันเลย!

Charm Eatery and Bar

FB Charm Eatery and Bar

Charm Eatery and Bar คือร้านอาหารกึ่งบาร์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสูง เพราะตัวร้านตกแต่งด้วยสไตล์ Colonial Contemporary ย้อนยุค ทำให้เรานึกถึงบรรยากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียน แต่ไม่ต้องบินไปไหนไกล เพราะร้านนี้อยู่แค่ย่านสาทรเท่านั้น เรียกว่าเลิกงานปุ๊ปก็มาสัมผัสความชิลได้ปั๊ปเลย

FB Charm Eatery and Bar

แต่อย่าเพิ่งเข้าใจผิดว่า Charm Eatery and Bar จะเป็นบาร์สไตล์ยุโรปจ๋า เพราะที่นี่ได้สอดแทรกความเป็นไทยใส่ลงไปไม่น้อย ทั้งอาหารที่มีการฟิวส์ชั่นกันระหว่างอาหารไทยกับอาหารอิตาเลี่ยน และในส่วนของค็อกเทลที่มีการใช้วัตถุดิบของไทยด้วยเช่นกัน

ชาวสาทรคนไหนอยากผ่อนคลายสบาย ๆ ในบรรยากาศเมดิเตอร์เรเนียน ลองมาที่ Charm Eatery and Bar ดูสักครั้ง

Location: ซอยสาทร 12 เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

Open: 12.00 pm – 2.00 pm, 5.00 pm – 1.00 am

Contact: 02-1021-9612

Facebook: Charm Eatery and Bar

Cactus Bangkok

FB Cactus Bangkok

ถึงแม้สาทรจะเต็มไปด้วยสีสันและความคึกคักแทบจะตลอดเวลา แต่ในความคึกคักนั้นก็มีย่านเล็ก ๆ ย่านหนึ่งที่เปรียบเสมือนโอเอซิสของความสงบ นั่นก็คือ ‘ซอยเย็นอากาศ’ ซอยเย็นอากาศนั้นเย็นสมชื่อ เราไม่ได้หมายถึงอากาศ แต่หมายถึงบรรยากาศในย่านนี้

Cactus Bangkok คือ Rooftop Bar ที่หลบซ่อนอยู่อย่างเงียบ ๆ ในซอยเย็นอากาศ ตั้งอยู่บนชั้น 4 ของร้านอาหารฝรั่งเศส Cagette Canteen & Deli 

FB Cactus Bangkok

Cactus Bangkok เน้นการตกแต่งด้วยวัสดุจากธรรมชาติเป็นหลัก ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายเป็นกันเอง นอกจากนั้นที่นี่ยังมีทั้งโซนอินดอร์และเอาต์ดอร์ให้เลือกชิลได้ตามสะดวก ส่วนเครื่องดื่มก็มีครบครันทั้งค็อกเทล ไวน์ เบียร์

ใครที่กำลังหาที่สงบ ๆ มานั่งชิลล์กับเพื่อนหลังเลิกงาน Cactus Bangkok น่าจะเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์

Location: 15 ซอยเย็นอากาศ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร

Open: 5.00 pm – 1.00 am

Contact: 0-2249-1451

Facebook: Cactus Bangkok

Wine Hundreds

FB Wine Hundreds

Wine Hundreds คืออีกหนึ่ง Rooftop Bar เปิดใหม่ย่านสาทร ตั้งอยู่บนดาดฟ้าของร้าน Super Seoul Cafe โดยมาพร้อมกับคอนเซ็ปต์น่าสนใจอย่าง Theater Outdoor ที่ทำให้คุณได้ความรู้สึกเหมือนกำลังนั่งอยู่ในโรงภาพยนตร์แบบเปิดโล่ง ซึ่งแน่นอนว่าทางร้านจะนำภาพยนตร์หรือซีรีส์มาฉายให้ลูกค้าได้ดูกันเป็นประจำ

ในส่วนของการตกแต่งนั้น Wine Hundreds ก็เท่ไม่แพ้ใคร เพราะที่นี่เลือกใช้อิฐและไม้เป็นหลัก ถูกใจผู้ชายแบบเราแน่นอน

FB Wine Hundreds

ขึ้นชื่อว่า Wine Hundreds แน่นอนว่าเครื่องดื่มที่จะพลาดไม่ได้เลยก็คือไวน์ ที่นี่มีไวน์หลากหลายให้ได้เลือก และไม่ต้องกลัวกระเป๋าฉีก เพราะเป็นราคาที่เอื้อมถึง ส่วนอาหารก็มีมากมาย แต่จะเน้นที่อาหารเกาหลีเป็นหลัก ซึ่งน่าจะถูกใจสาว ๆ ไม่น้อย

ร้านบรรยากาศดี ๆ แบบนี้หาไม่ได้ง่าย ๆ แนะนำให้รีบไปก่อนคนจะเยอะ!

Location: 52 ซอยสาทร 11 เขตสาทร กรุงเทพมหานคร

Open: 7.00 pm – 12.00 am (เปิดเฉพาะวันศุกร์-เสาร์)

Contact: 08-1881-7767

Facebook: Wine Hundreds

Sathorn 11 Art Space

FB Sathorn 11 Art Space

นี่คือสถานที่ชิลหลังเลิกงานสำหรับคนที่หลงใหลในศิลปะ

Art-Wine-Dine คือคอนเซ็ปต์ของ Sathorn 11 Art Space แกลเลอรี่เล็ก ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในสาธร ซอย 11 เมื่อเราแง้มบานประตูเข้าไปจะเจอกับพื้นที่แสดงงานศิลปะที่จะมีผลงานและนิทรรศการต่าง ๆ ของศิลปินทั้งไทยและเทศผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาจัดแสดง

FB Sathorn 11 Art Space

ลึกเข้าไปด้านในเป็นบาร์เล็ก ๆ บรรยากาศสบาย ๆ ให้ผู้รักในศิลปะทุกคนได้นั่งแลกเปลี่ยนพูดคุยความคิดเห็นกันพลางจิบเครื่องดื่มไป ซึ่งบอกเลยว่าเครื่องดื่มที่นี่ราคาไม่สูงอย่างที่คิด คุณจะสัมผัสได้ถึงความเป็นมิตรของผู้คนในบาร์นี้ที่การพูดคุยกับคนแปลกหน้าไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใด

Location: สาทรซอย 11 แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร กรุงเทพมหานคร

Open: 5.00 pm – 1.00 am

Contact: 02 004 1199

Facebook: Sathorn 11 art space

Revolucion Cocktail Bangkok

FB Revolucion Cocktail Bangkok

ใครเป็นสายค็อกเทลไม่ควรพลาดร้านนี้ด้วยประการทั้งปวง เพราะ Revolucion Cocktail คือค็อกเทลบาร์ชื่อดังแห่งแผ่นดินมังกรหรือประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมีสาขาอยู่ในเมืองใหญ่เช่น เซี่ยงไฮ้  เซียเหมิน และกวางเจา โดยในปี 2015 ก็ได้ฤกษ์งามยามดีขยับขยายมาเปิดในประเทศไทย

ไม่ต่างจากที่จีน Revolucion Cocktail ยังคงเอกลักษณ์เรื่องการตกแต่งเอาไว้ เพราะทุกสาขาของร้านได้ทีมงาน Lemonade Design Studio มาดูแลให้ออกมาในแบบ Cuban Style

FB Revolucion Cocktail Bangkok

แน่นอนว่าจุดเด่นของที่นี่คือค็อกเทล เรียกได้ว่ามีให้เลือกมากมายจนเราไม่สามารถแนะนำได้ เอาเป็นว่าอยากให้ทุกคนมาลองด้วยตัวเอง อยากได้รสชาติแบบไหนก็สอบถามกับทางบาร์เทนเดอร์ได้เลย

Location: สาทร ซอย 10 เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

Open: 6.00 pm – 2.00 am

Contact: 0-2235-4823

Facebook: Revolucion Cocktail Bangkok

 

และนี่ก็คือทั้ง 5 ร้านที่เราอยากแนะนำ

เอาล่ะถึงเวลาเลิกงานแล้ว ไปชิลกันเลยดีกว่า

PERLE
WRITER: PERLE
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line