Guide

GUIDE: เปิดขุมทรัพย์เนื้อชั้นดี ‘5 STEAK HOUSE’ ที่เสิร์ฟความอร่อยนุ่มลิ้นจนวางส้อมกับมีดไม่ลง

By: PERLE December 7, 2018

ถึงแม้จะมีต้นกำเนิดมาจากซีกโลกตะวันตก แต่ก็ต้องยอมรับว่าทุกวันนี้ ‘สเต็ก’ ได้กลายเป็นหนึ่งในอาหารยอดนิยมของบ้านเราไปแล้ว มี Steak House เกิดขึ้นมากมายจนสามารถหารับประทานได้ง่าย ๆ ไม่ต่างจากอาหารไทย ไล่เรียงตั้งแต่สเต็กราคาประหยัดที่ใคร ๆ ก็สามารถเข้าถึงได้ไปจนถึงสเต็ก ‘High-End’ ที่หนึ่งชิ้นราคาอาจสูงถึง 5 หรือ 6 หลักเลยทีเดียว

เราคิดว่าน่าจะมีหนุ่ม ๆ ไม่น้อยที่ชื่นชอบเจ้าอาหารชนิดนี้ เราเองก็เช่นกัน เพราะถึงแม้สเต็กจะมีหน้าตาเรียบง่าย แต่แท้จริงแล้วมันคือศาสตร์อย่างหนึ่งที่ซับซ้อน มีปัจจัยมากมายไม่ว่าจะเป็นประเภทของเนื้อ, วิธีการหมัก, วิธีการย่าง, หรือแม้กระทั่งการใช้ความร้อน

ด้วยเหตุนี้ UNLOCKMEN จึงขอแนะนำ 5 ร้านสเต็กที่เราชื่นชอบ มาเอาใจหนุ่ม ๆ สายเนื้อโดยเฉพาะ

Neil’s Tavern

Imgae: FB Neil’s Tavern

ร้านสเต็กเก่าแก่ที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 1969 ซึ่งแน่นอนว่าด้วยประสบการณ์กว่า 50 ปีจึงทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งใน Steak House ที่เหล่า Steak Lover ต้องหาโอกาสมาลิ้มลองให้ได้สักครั้ง

ตามชื่อ Neil’s Tavern การตกแต่งของที่นี่ให้บรรยากาศเหมือนหลุดไปอยู่ในโรงเตี๊ยมสักแห่งในยุโรป เป็นความรู้สึกที่ทั้งเคร่งขรึมและผ่อนคลายในเวลาเดียวกัน

Imgae: FB Neil’s Tavern

Why I Love This Steak House?

ไม่ใช่แค่บรรยากาศที่เหมาะกับการนั่งทานสเต็กเนื้อชั้นดีละเลียดกับไวน์เท่านั้น แต่อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้เราตกหลุมรักที่นี่คือคุณภาพของเนื้อที่สมราคา (ไม่ปฏิเสธว่าราคาค่อนข้างสูง) แค่กัดเข้าไปคำแรกสามารถรับรู้ได้ถึงความพิถีพิถันในการย่างได้ทันที เป็นความนุ่มลิ้นที่ไม่สามารถหาได้ทั่วไป และนอกจากเนื้อวัวแล้วที่นี่ยังมีสเต็กเนื้อแกะและ Seafood ไว้บริการอีกด้วย

ตอนนี้นอกจากสาขาร่วมฤดีที่เปิดบริการมายาวนานแล้ว Neil’s Tavern ได้เปิดสาขาเพิ่มที่อโศกอีกด้วย เอาเป็นว่าใกล้ที่ไหนสามารถไปลิ้มรสความอร่อยที่นั่นได้เลย

Location: 58/4 ซอยร่วมฤดี ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร (สาขาร่วมฤดี),  ชั้น G ตึก Prime สุขุมวิท 24 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร (สาขาอโศก)

Open: 11.30 am – 1.45 pm, 5.30 pm – 10.30 pm

Contact: 02-256-6874 (สาขาร่วมฤดี), 02-2604-3913 (สาขาอโศก)

Facebook: Neil’s Tavern

Madison

Image: TommyOoi.com Promos

ทุกครั้งที่เรากับเพื่อนถกเถียงกันว่าร้านสเต็กร้านไหนคือร้านที่อร่อยที่สุดในกรุงเทพ ชื่อของ ‘Madison’ ห้องอาหารแห่งโรงแรมอนันตราสยาม ถนนราชดำริมักจะโผล่ขึ้นมาเสมอ

เมื่อเรามีโอกาสไปเยือนร้านนี้ด้วยตัวเองจึงเข้าใจทันทีว่าทำไมเพื่อนเราถึงตกหลุมรักสเต็กของที่นี่

เช่นเดียวกับห้องอาหารในโรงแรมหรูอื่น ๆ Madison มีการตกแต่งที่เรียบหรูและโอ่อ่า ถือว่าสอบผ่านเรื่องบรรยากาศ

Image: LoveDinings

Why I Love This Steak House?

นอกจากคุณภาพเนื้อที่สมราคากับสลัดบาร์ที่มีอาหารให้เลือกตักหลากหลายแล้ว จุดเด่นของสเต็ก Madison คือความหอมที่เรากล้าพูดเลยว่าที่นี่คือร้านที่ย่างสเต็กได้หอมที่สุดในชีวิตที่เราเคยเจอ และเราอยากให้ทุกคนได้ลองพิสูจน์มันด้วยตัวเอง

Location:  Anantara Siam Bangkok Hotel ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

Open: 6.00 am – 10.30 am, 12.00 am – 2.30 pm, 6.00 pm – 10.30 pm

Contact: 02 126 8866

Facebook: Anantara Siam Bangkok Hotel

Primal Grill

Image: FB Primal Grill

Steak House น้องใหม่ย่านพระรามเก้าที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ ‘Modern Grill House’ ที่ทำให้ Primal Grill แตกต่างและโดดเด่นจากร้านอื่น ๆ อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งที่เน้นความสบาย ๆ สไตล์ Loft เพิ่มความร่มรื่นด้วยหมู่แมกไม้ที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลายทันทีที่เข้าไป

นอกจากนั้นเรื่องอาหาร ที่นี่ไม่ได้เสิร์ฟสเต็กตามขนบ แต่เป็นสเต็กที่มีการฟิวชั่นตามสไตล์ ‘Western Cuisine’ จึงทำให้การรับประทานสเต็กที่นี่เพิ่มความน่าสนใจขึ้นไปอีกขั้น

Image: FB Primal Grill

Why I Love This Steak House?

ยังไม่ทันที่อาหารจะเสิร์ฟถึงโต๊ะ Primal Grill ก็คว้าใจไปครองแล้ว เราชอบการตกแต่งร้านของที่นี่มากจริง ๆ นอกจากนั้นอาหารที่นี่ส่วนใหญ่เป็นอาหารฟิวชั่น ทุกจานที่เสิร์ฟจึงมีความน่าสนใจในตัว สำคัญที่สุดคือราคาไม่โหดร้ายจนเกินไป เป็นสเต็กที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ และสุดท้ายต่อให้คุณไม่ใช่ Steak Lover แต่ Primal Grill ก็ยังเป็นร้านที่คู่ควรมาเยือนอยู่ดี เพราะที่นี่ยังมีเมนูสไตล์ Western Cuisine มากมายให้ได้ลิ้มลอง

Location: พระรามเก้าซอย 49 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร

Open: 10.00 am – 10.00 pm

Contact: 02 046 5332

Facebook: Primal Grill

Le Boeuf

Image: FB Le Boeuf – The Steak & Fries Bistro

Le Boeuf คือร้านสไตล์ Steak & Fries Bistro ที่ได้ต้นแบบมาจาก Cafe de Paris ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 80 ปี

ตัวร้านดูคล้ายเรือนกระจกขนาดใหญ่ที่โปร่งโล่งสบาย แสงธรรมชาติที่ส่องลอดเข้ามาทำให้รู้สึกผ่อนคลาย แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังคงไว้ซึ่งความหรูหราด้วยการจัดวางโต๊ะและขวดไวน์มากมายที่วางเรียงรายอยู่บนบาร์

Image: FB Le Boeuf – The Steak & Fries Bistro

Why I Love This Steak House?

ถึงแม้จะมีเมนูให้เลือกไม่มากตามสไตล์ Cafe de Paris แต่แค่เมนูขึ้นชื่อของที่นี่อย่าง Entrecote Steak ที่ราดมาด้วย Butter Sauce ซึ่งมีส่วนผสมของสมุนไพรกว่า 14 ชนิดก็เพียงพอที่จะทำให้เราพร้อมเทใจให้แล้ว ความกลมกล่อมและเข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อของเนื้อนุ่มลิ้นกับซอสที่มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์คือสิ่งที่เราอยากให้ทุกคนได้มาลองด้วยตัวเอง

Location: Marriot Mayfair Service Suite ซอยหลังสวน ถนนเพลินจิต เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

Open: 11.30 am – 11.00 pm

Contact: 02 672 1230

Facebook: Le Boeuf

Fireplace Grill & Bar

Image: FB Fireplace Grill and Bar

ห้องอาหารสไตล์ Contemporary European Restaurant แห่งโรงแรม Intercontinental Bangkok ที่ควบคุมโดย เชฟ Sebastian และเชฟ Jean-Marc Banzo เชฟมิชลิน 2 ดาว ชาวฝรั่งเศส ดังนั้นในเรื่องของคุณภาพอาหารการันตีได้แน่นอน

ถึงจะเปิดบริการมายาวนานกว่า 50 ปี แต่ก็มีการปรับปรุงร้านโดยตลอด ที่นี่จึงยังดูใหม่และสะอาดสะอ้าน เป็นบรรยากาศที่ผู้มาเยือนทุกคนน่าจะประทับใจ

Image: Image: FB Fireplace Grill and Bar

Why I Love This Steak House?

ที่นี่มีคอร์สอาหารให้เลือกมากมาย ดังนั้นต่อให้คุณไม่ใช่สายเนื้อ คุณก็ยังสามารถ Enjoy Eating ไปกับลอบสเตอร์, ฟัวกราส์, หรือหอยเชลย่างที่ส่งตรงจากญี่ปุ่นได้ ทุกคอร์สของที่นี่ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี ทุกจานเข้ากันได้อย่างลงตัว

ยิ่งไปกว่านั้นเครื่องดื่มอย่างไวน์ก็ผ่านการคัดเลือกจากซอมเมอลิเย่ร์ที่มีความเชี่ยวชาญ ทำให้ตลอดมื้อของเราดำเนินไปอย่างลื่นไหล เป็นข้อพิสูจน์อย่างดีกว่าดาวมิชลินนั้นไม่ใช่สิ่งที่ได้มาง่าย ๆ

Location: Intercontinental Bangkok 973 ถนนเพลินจิต กรุงเทพมหานคร

Open: 12.00 am – 2.00 pm, 6.30 pm – 10.30 pm

Contact: 02 656 0444

Facebook: Fireplace Grill and Bar

 

อ่านมาถึงตรงนี้เชื่อว่าน้ำย่อยในกระเพาะทุกคนคงกำลังทำงานได้ที่ ดังนั้นจะรออะไรล่ะ ออกไปลิ้มรสความอร่อยของสเต็กกันเถอะ!

PERLE
WRITER: PERLE
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line