Guide

GUIDE: พาทัวร์ ‘สามย่านมิตรทาวน์’ ชี้เป้าพิกัดฟิตใจกลางเมือง ที่เดียวครบโดนใจผู้ชายเฮลตี้

By: NTman October 4, 2019

อย่างที่รู้กันดีว่า Urban Men อย่างพวกเรา ชีวิตส่วนใหญ่ในแต่ละวันนั้นแทบจะหมดไปกับการทำงาน แม้จะอ่านบทความเกี่ยวกับ Work-Life Balance มาแล้วไม่รู้กี่อันต่อกี่อัน แถมยังบอกตัวเองทุกวันว่าจะแบ่งเวลาไปใช้ชีวิตด้านอื่น หรือรีบตื่นขึ้นมาออกกำลังให้สุขภาพฟิตปั๋งกับเขาดูสักตั้ง

พอเอาเข้าจริง ๆ ด้วยรูปแบบการทำงานที่ไม่สามารถกะเกณฑ์เวลาที่แน่นอนได้ บ่อยครั้งที่ต้องเลิกงานดึกดื่น จะให้ตื่นมาเสริมสร้างสุขภาพในตอนเช้าก็ยากเหลือเกินที่จะงัดร่างออกจากที่นอน จนทำให้หนุ่ม ๆ ทั้งหลายล้มเลิกแผนฟิตปรับชีวิตให้มีบาลานซ์ พับความตั้งใจอันแรงกล้าเก็บเข้าลิ้นชักมันเสียดื้อ ๆ

แต่ถึงแม้จะต้องเผชิญกับข้อจำกัดชีวิตที่เหมือนจะถูกฟ้าลิขิตให้เป็นปรปักษ์ต่อความฟิตที่วาดหวัง ก็ใช่ว่าเป้าหมายในการมีสุขภาพดีนั้นจะต้องพังทลาย เพราะวันนี้ UNLOCKMEN ขอรับอาสา ทำหน้าที่เป็นไกด์พาไปเปิดโลกใหม่ของผู้ชายรักสุขภาพ กับพิกัดศูนย์รวมความฟิตซึ่งเรามั่นใจว่าจะสามารถตอบโจทย์โดนใจเหล่า Urban Men ทั้งหลาย

ด้วยการจัดโซนพื้นที่บริการแบบ 24 ชั่วโมง ที่เรียกได้ว่าโคตรจะลงตัวกับตารางชีวิตอันแสนยุ่งเหยิงของผู้ชายอย่างเรา ๆ และที่สำคัญคือความสะดวกสบาย เดินทางง่าย ไปที่เดียวครบ เพราะมันไม่ได้อยู่ที่ไหนไกล แค่ออกไป สามย่านมิตรทาวน์ (SAMYAN MITRTOWN)’ ใกล้ ๆ ใจกลางเมืองนี่เอง

สำหรับหนุ่ม ๆ งานยุ่ง ที่ไม่ค่อยได้ไปเดินห้าง อาจจะงง ๆ เล็กน้อยว่า ‘สามย่านมิตรทาวน์’ คืออะไร? ใช่ตลาดสามย่านที่คุ้นเคยหรือเปล่า? ก่อนอื่นเราต้องขอเล่าให้ฟังสักนิดว่านี่คือโครงการ Mixed- use ใหม่เอี่ยมอ่อง ตั้งอยู่บนทำเลทองบริเวณหัวมุมถนนพญาไท – พระราม 4 ที่รวมเอาไว้ทั้งส่วนพักอาศัย, โรงแรม และ ศูนย์การค้า

ซึ่งพิกัดความฟิตที่เราจะพาไปก็เป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่ศูนย์การค้าของ ‘สามย่านมิตรทาวน์’ ที่หนุ่ม ๆ อย่างเราเดินสามารถทางไปใช้บริการได้อย่างสะดวก ไม่ว่าจะโดยรถส่วนตัว, รถประจำทาง, หรือรถไฟฟ้า BTS  ส่วนใครที่มาทางรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ก็จะมีโอกาสได้พบเจออุโมงค์ทางเดินที่เชื่อมต่อจากสถานีสามย่านเข้าสู่ตัวโครงการได้ทันที

แถมอุโมงค์ใต้ดินมูลค่ากว่า 300 ล้านบาทแห่งนี้ ยังมีดีไซน์ดิบเท่ล้ำสมัยโดนใจผู้คนที่สัญจรผ่านไปมา จนกลายเป็น Landmark สำหรับถ่ายรูปเช็คอินของที่นี่ไปโดยปริยาย เอาเป็นว่าก่อนจะไปฟิตร่างกาย ยังไงก็ไม่ควรพลาดที่จะแวะไปถ่ายรูปกับอุโมงค์มหาชนมูลค่ามหาศาลเก็บไว้เป็นที่ระลึกกันสักภาพสองภาพก็ยังดี

หลังจากแวะไปทำความรู้จักข้อมูลคร่าว ๆ ของ ‘สามย่านมิตรทาวน์’ กันแล้ว ตอนนี้ก็ถึงเวลาที่จะพาชาว UNLOCKMEN ไปกันที่พิกัดฟิตแห่งแรกที่เราอยากแนะนำ กับ Celebrity Fitness ที่รับรองว่าไม่ใช่แค่ฟิตเนสธรรมดา แต่พี่เค้ามาพร้อมแนวคิดที่ต่อติดและเติมเต็มไลฟ์สไตล์ของ Urban Men ทั้งหลายได้แบบตรงจุด

CELEBRITY FITNESS

เหตุผลที่เริ่มต้นไกด์ที่นี่เป็นที่แรก คงไม่มีเหตุผลอะไรสำคัญไปกว่า การที่ฟิตเนสแบรนด์ดังจากอินโดนีเซียแบรนด์นี้ได้เลือกปักหลักเปิดให้บริการแบบ 24 ชั่วโมง ที่ ‘สามย่านมิตรทาวน์’ เป็นแห่งแรกในประเทศไทย บอกเลยว่าข้ออ้างจำพวกเลิกงานดึก เวลาน้อยควรถอยไปได้เลย เพราะตอนนี้ไม่ว่าจะเวลาไหน ก็สามารถพุ่งตรงไปฟิตเฟิร์มที่ Celebrity Fitness กันได้ทุกเมื่อ เรียกได้ว่าพร้อมตอบโจทย์ Urban Men สายสุขภาพกันอย่างเต็มที่ และใครที่เป็นสมาชิกของ Fitness First ซึ่งอยู่ในเครือเดียวกัน ก็สามารถอัพเกรดมาใช้บริการที่ Celebrity Fitness ได้ทันที

โดยความโดดเด่นของที่นี่นอกจากเครื่องออกกำลังกายที่ครบครันทันสมัย รองรับทั้งงานกล้ามอย่าง Weight Training  หรืองานเผาผลาญแนว Cardio แล้ว ทาง Celebrity Fitness ยังมีเทรนเนอร์มืออาชีพที่รับบทบาท Star Maker ปั้นหุ่น ขุนสุขภาพของพวกเราที่เปรียบเสมือน Star ของที่นี่ ด้วยคลาสออกกำลังที่มีให้เลือกหลากหลาย

Celebrity Fitness สาขาสามย่านมิตรทาวน์ พร้อมให้บริการในเดือนพฤศจิกายน นี้

สำหรับผู้ชายเวลาน้อยอย่างพวกเรา บอกเลยว่าต้องเจอกับคลาส Race 30 คลาสปั่นจักรยานเสมือนการแข่งขันจริง สับกันโหด ๆ ภายในเวลา 30 นาที หรือจะเพิ่มความทรหดขึ้นมาหน่อยด้วยคลาสปั่นแบบ Petagon ที่มีการเพิ่มระดับความชันเหมือนการปั่นขึ้นเขา พร้อมการออกกำลังแบบเซอร์กิตในโหมดฟรีสไตล์ ได้ทั้งการเผาผลาญ เพิ่มปริมาณกล้ามเนื้อ และเพิ่มความคล่องแคล่วบนพื้นที่ Play Ground

และในวันที่ความเครียดรุมเร้ามากมาย คงไม่มีอะไรดีกว่าการออกไปยืดเส้นยืดร่างกาย ผ่อนคลายด้วยการกำหนดลมหายใจ ในคลาส Vinyasa Yoga ส่วนหนุ่มที่มีดนตรีในหัวใจจะเลือกไปขยับร่างกายในคลาสเต้น DNA (Dance n Attitude) ที่มีทั้งการเต้นแนวฮิปฮอป, กระโดดโลดเต้นบนแทรมโพลิน หรือจะชวนเธอคนนั้นไปเต้นแบบเซ็กซี่สไตล์ฟีเวอร์ และ สไตล์ลาติน ที่คลาสข้าง ๆ ก็ไม่ว่ากัน

นอกเหนือจาก Celebrity Fitness ที่เปรียบเสมือนศูนย์รวมความฟิตสำหรับคนเมือง ที่พร้อมให้บริการกันแบบต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง สะดวกเวลาไหนก็ไปออกกำลังกันได้ง่าย ๆ ภายใต้โลเคชันใจกลางเมือง ทาง ‘สามย่านมิตรทาวน์’ ยังมีบริการด้านสุขภาพจากร้านอื่น ๆ ที่แม้ว่าจะไม่ได้เปิดตลอด 24 ชั่วโมง แต่ก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน

ไม่ว่าจะเป็นร้าน Project H Muay-Thai Gym อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับหนุ่ม ๆ ที่อยากหาคลาสออกกำลังกายแบบแปลกใหม่ ที่ได้ทั้งสุขภาพความฟิต แถมยังได้ฝึกแม่ไม้มวยไทยไปด้วยในตัว กับการสอนเชิงมวยตั้งแต่ระดับเบสิก ผึกเรียนรู้สกิลล่อเป้ารวมถึงเทคนิคการป้องกันตัวต่าง ๆ สำหรับปรับใช้ในชีวิตจริง โดยครูมวยผู้ชำนาญการที่เปิดให้บริการทั้งคลาสตัวต่อตัว หรือจะชวนเพื่อนฝูงมาเรียนแบบ Private group class  ก็ย่อมได้

มาต่อกันที่อีกหนึ่งร้านซึ่งกำลังได้รับความนิยมในกลุ่มคนทำงาน และผู้ที่รักการออกลังกาย ที่แน่นอนว่าต้องเคยเจอปัญหา เจ็บนั่น ปวดนี่ มีอาการ Office Syndrome รุมเร้า เราขอแนะนำให้มาที่ Fast-Rehab สหคลีนิกบำบัด และเวชศาสตร์ฟื้นฟูด้านการปวดกล้ามเนื้อและกระดูกด้วยเครื่องมือแพทย์ที่ทันสมัย มีขั้นตอนการประเมินจุดปวดเมื่อยที่แม่นยำด้วยเตียง Redcord ที่โยงเชือกสีแดงไว้กับจุดต่าง ๆ ของร่างกาย แล้วไล่ปรับขยับเส้นเชือกเพื่อเช็กจุดเจ็บ ก่อนวินิจฉัยอาการและหาวิธีการบำบัดที่เหมาะสม

ปิดท้ายกันที่ร้าน Tallster กับเรื่องราวที่หลายคนอาจไม่รู้ว่าพฤติกรรมการเคลื่อนไหว นั่ง นอน ยืน เดิน ที่ผิดท่าผิดทาง อาจมีส่วนทำให้ความสูงลดลง แถมยังส่งผลถึงอาการปวดในจุดต่าง ๆ ซึ่งที่นี่จะให้บริการบรรเทาปัญหาเหล่านี้ โดยโฟกัสไปที่การเพิ่มความสูงด้วยการใช้ศาสตร์ทางการแพทย์อย่าง Chiropractic ที่ดูแลเกี่ยวกับการทำงานของระบบกระดูกสันหลังและระบบเส้นประสาท รวมถึงแพทย์แผนไทย และกายภาพบำบัด มาใช้ในการตรวจโครงสร้าง และใช้วิทยาศาสตร์การกีฬาในการปรับสมดุลโครงสร้างให้เข้าที่ และกระตุ้น Growth  Hormone ให้หลั่งออกมาเพื่อเพิ่มความสูง ใครที่มีปัญหาเรื่องโครงสร้างร่างกายไม่ได้สมดุล หรืออยากรู้ว่ายังสูงขึ้นอีกนิดได้รึเปล่า ลองไปปรึกษากันดูได้

แม้จะปิดท้ายเรื่องราวของร้านรวงที่ให้บริการด้านสุขภาพไปแล้ว แต่ความน่าสนใจของ ‘สามย่านมิตรทาวน์’ ยังไม่จบเพียงเท่านี้ เพราะพื้นที่โซน 24 ชั่วโมงนั้นไม่ได้มีดีแค่ Celebrity Fitness แต่ยังมีบริการอื่น ๆ แบบครบวงจรที่เราอยากให้ไปลองสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารชาบูชิ, เคเอฟซี, สตาร์บัคส์, สเวนเซ่นส์ หรือเซเว่น ก็มีให้บริการ แม้กระทั่งอยากทำธุรกรรมธนาคารก็มี กสิกร,  กรุงศรี และ ไทยพาณิชย์ สแตนด์บายรออยู่ หรืออยากส่งพัสดุด่วน ๆ ก็แวะไปที่ Kerry Express ได้ทุกเวลา ยังไม่นับรวม Mind Space by C Asean พื้นที่โค-เวิร์กกิ้งสเปซ พร้อมร้านหนังสือ รวมถึงร้านอาหาร ร้านค้าอื่น ๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าครบตรงใจคนรุ่นใหม่แทบทุกไลฟ์สไตล์ ชนิดที่ว่าเอาจริง ๆ แล้วมันไม่ได้จำกัดไว้กลุ่มผู้ชายใส่ใจสุขภาพเพียงเท่านั้น

เพราะไม่ว่าใครที่มีไลฟ์สไตล์ซึ่งอิงกับตารางชีวิตที่ไม่แน่นอน เราขอแนะนำเลยว่า ‘สามย่านมิตรทาวน์’ คือสถานที่ที่จะมาเติมเต็มวิถีชีวิตของพวกเราให้ดำเนินไปได้แบบปกติ แม้จะมีเวลาที่ไม่เหมือนกับชาวบ้านชาวช่องเขาก็ตาม สะดวกออกกำลังกายเวลานี้ สะดวกทานข้าวเวลานั้น สะดวกไปแบงค์เวลานู้น ไม่ว่าใครจะสะดวกทำอะไรเวลาไหนขอให้มาที่นี่เถอะ ไม่เสียเที่ยวแน่ ๆ รับรองได้

ดูรายละเอียดโครงการสามย่านมิตรทาวน์เพิ่มเติมได้ที่
https://www.samyan-mitrtown.com/

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line