Guide

GUIDE: LAFF คาเฟ่ที่อบอุ่นด้วยเสียงหัวเราะ แสงแดด และรสชาติขนม HOMEMADE

By: PERLE March 17, 2019

เมื่อพูดถึง ‘บ้าน’ แต่ละคนคงมีภาพในหัวของตัวเองเป็นบ้านที่แตกต่างกันไปตามประสบการณ์ที่ผ่านมา แต่สิ่งหนึ่งที่ทุกคนน่าจะรู้สึกเหมือนกันเมื่อนึกถึงบ้านคือ ความอบอุ่น ความสบายใจ และการเป็นที่พักพิง ดังนั้นถ้ามีคาเฟ่สักแห่งที่บรรยากาศเหมือนบ้าน คาเฟ่นั้นก็คงมอบความอบอุ่นแก่ผู้มาเยือนได้เป็นอย่างดี

เรากำลังพูดถึง LAFF คาเฟ่ในซอยสุขุมวิท 50 ที่มาพร้อมกับบรรยากาศสบาย ๆ เหมาะกับการมานั่งชิลล์ในวันหยุด และที่เราบอกว่า LAFF ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นบ้านก็เป็นความตั้งใจของเจ้าของร้านโดยถือเป็นคอนเซ็ปต์ตั้งแต่วันที่เปิดให้บริการวันแรกเพราะอยากให้ทุกคนรู้สึกผ่อนคลาย สบาย ๆ เมื่อมานั่งที่นี่

‘เมื่อเป็นบ้านก็ไม่อยากให้มันดูเป็นแพตเทิร์น’

ด้วยเหตุนี้โต๊ะแต่ละตัวของที่นี่จึงไม่เหมือนกันเลย นอกจากนั้นการจัดวางโต๊ะตามมุมต่าง ๆ ก็เป็นการจัดแบบตามใจฉัน ลูกค้าจึงรู้สึกผ่อนคลาย สบาย ๆ ราวกับที่นี่เป็นบ้านจริง ๆ

ชื่อร้าน LAFF นั้นเล่นคำมาจากคำว่า Laugh ที่แปลว่าหัวเราะ เป็นเหมือนปณิธานของทางร้านที่อยากให้ลูกค้าทุกคนได้รับความสุขและเสียงหัวเราะทุกครั้งที่มาเยือน

LAFF เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่โดดเด่นเรื่องการตกแต่ง โดยทั้งร้านจะเหมือนเป็นโดมสีเขียวขนาดย่อม มีโถงโล่งกว้างอยู่ด้านใน รับแสงธรรมชาติได้อย่างเต็มที่จากกระจกบานใหญ่ เพิ่มความร่มรื่นด้วยต้นไม้เล็กใหญ่ภายในตัวร้าน เป็นบรรยากาศที่ถ้าได้ลองนั่งแล้วรับรองว่าไม่อยากลุกไปไหนตลอดทั้งวัน

LAFF ใช้วัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมในทุกเมนู เหมือนกับทำกินเองที่บ้าน และต้องสดใหม่ทุกวัน

จานแรกที่ทางร้านนำมาให้ลองชิมคือ LAFF Me Tender ชีสเค้กสูตรเฉพาะของทางร้าน สดใหม่ทุกวันโดยฝีมือคุณแม่เจ้าของร้าน เนื้อเค้กนุ่มละลายในปาก ท็อปปิ้งด้วยสตรอเบอร์รี่แกะสลักสวยงาม เสิร์ฟมาคู่กับซอสมิกซ์เบอร์รี่ เข้ากันได้อย่างลงตัว ใครเป็นแฟนชีสเค้กไม่ควรพลาด

Blueberry Cheesecake อีกหนึ่งชีสเค้กของทางร้าน โดยนอกจากจะเปลี่ยนจากสตรอเบอร์รี่เป็นบลูเบอร์รี่แล้ว ชีสของเมนูนี้จะแน่นกว่า LAFF Me Tender แต่ก็ตัดกับรสชาติหวานอมเปรี้ยวของบูลเบอร์รี่ได้เป็นอย่างดี เจ้าของร้านกระซิบมาว่าใครเป็นชีสเลิฟเว่อต้องเมนูนี้เลย

ส่วนเครื่องดื่ม Signature ของ LAFF คือ My Passion ที่นำเมล็ดกาแฟคุณภาพดีที่ทางร้าน Blend เองมาจับคู่กับผลไม้รสชาติเปรี้ยวอย่างเสาวรส ก่อนที่จะเพิ่มความซ่าด้วยโซดา ออกมาเป็นเครื่องดื่มที่มีรสชาติเฉพาะตัวสุด ๆ แต่ใครที่ไม่ปลื้มเสาวรสเป็นทุนเดิมแก้วนี้เราไม่แนะนำ

นี่คือ Hot Cappuccino ที่อาจจะดูธรรมดาทั่วไป แต่ภายใต้ความธรรมดา ความพิเศษของแก้วนี้คือเมล็ดกาแฟ LAFF Blend ที่ทางร้านสั่งมาแบบเฉพาะเจาะจงให้ได้ตามรสชาติที่ต้องการ เป็นเมล็ดกาแฟ Signature ของทางร้าน ที่ใครมาเยือนต้องลองชิมดูสักครั้ง

เพียงแค่ไม่กี่ร้อยเมตรจากรถไฟฟ้า BTS อ่อนนุชก็สามารถสัมผัสบรรยากาศสบาย ๆ เป็นกันเองแบบนี้ได้ ถ้าใครกำลังหาที่นั่งทำงาน หรือนั่งชิลล์ในวันสบาย ๆ อยู่ล่ะก็ LAFF คือบ้านที่เปิดประตูต้อนรับเสมอ

 

Location: ซอยสุขุมวิท 50 เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร

Open: 8.30 AM – 6.00 PM

Contact: 09-2929-8384

Facebook: LAFF

 

PHOTOGRAPHER: Warynthorn Buratachwatanasiri

PERLE
WRITER: PERLE
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line