Guide

GUIDE : POUR BAR ดื่มด่ำกับค่ำคืนที่เลือกสรรเองได้กับ CUSTOM COCKTAIL ในแบบเฉพาะตัวของคุณ

By: SPLESS September 22, 2018

“You can’t buy happiness. But you can prepare a cocktail and that’s kind of the same things” ประโยคที่เปรียบเทียบได้อย่างยอดเยี่ยมว่าค็อกเทลดี ๆ สักแก้วสามารถสร้างความรู้สึกแบบไหนให้เราได้บ้าง แต่อารมณ์แบบนี้ก็ใช่ว่าจะพบเจอกันง่าย ๆ และจะรับรู้ได้ก็ต่อเมื่อมีโอกาสได้นั่งอยู่ตรงข้ามกับบาร์เทนเดอร์ที่ใส่ใจการปรุงค็อกเทลเท่านั้น ซึ่งถ้าใครกำลังมองหาสิ่งที่ว่ามาอยู่ POUR BAR คือชื่อที่เราอยากแนะนำในวันนี้

POUR BAR ตั้งอยู่ท่ามกลางความพลุกพล่านของย่านลาดพร้าว

ทันทีที่เปิดประตูเข้าไปคุณจะพบกับห้องโถงยาวถูกออกแบบมาให้เข้ากับบาร์ และแสงไฟโทนแดง-น้ำเงินที่เคลือบไว้ทั้งร้าน ช่วยสร้างคาแรคเตอร์ที่เท่และน่าตื่นเต้น  เมื่อผสมเข้ากับเสียงเพลงกรันจ์ภายในร้านยิ่งสร้างคึกคักภายในเวลาเดียวกัน

ทั้งหมดเริ่มมาจากความตั้งใจของ “บอมบ์ นภดล ธรรมส่องหล้า” หนุ่มอัธยาศัยดีผู้ควบ 2 ตำแหน่งคือเจ้าของร้านและบาร์เทนเดอร์หลัก ที่กำลังยืนล้างมืออย่างประณีต เพื่อเตรียมทำเครื่องดื่มแก้วพิเศษอยู่อีกด้านของบาร์ พร้อมเผยความพิเศษของทางร้านให้ฟังสำหรับคนที่จะมาเยี่ยมเยือน 2 อย่างด้วยกัน

 

Special Ingredient

ประสบการณ์มากกว่า 7 ปีของเขาทำให้ POUR BAR เป็นค็อกเทลบาร์ที่แตกต่างกับร้านอื่นโดยสิ้นเชิง เรื่องแรกคือเมนูค็อกเทลของทางร้านจะมีการเปลี่ยนแปลงตามตารางตั้งแต่ 1 วัน 1 สัปดาห์ หรือ 1 เดือนตามความเหมาะสมเพราะมีไอเดียเมนูใหม่ ๆ เสมอ หรือถ้ามาถูกช่วงพอดีกับที่เขากลับมาจากการท่องเที่ยว ก็มักจะหยิบจับวัตถุดิบขึ้นชื่อในย่านนั้น ๆ ติดมือมาเพื่อสร้างเมนูใหม่ คุณก็จะมีโอกาสได้ลิ้มลองค็อกเทลในแบบที่มี Ingredient เฉพาะถิ่นอีกด้วย

 

Special Custom

ที่เจ๋งอีกอย่างคือถ้ามาร้านในช่วงลูกค้ายังไม่ล้น มือคนทำยังว่าง ก็สามารถสั่ง Custom Cocktail  ตามอารมณ์ความรู้สึก ณ ตอนนั้นได้ โด Mixologist จะเป็นคนปรุงแต่งเพื่อให้เหมาะสมกับโจทย์ของเรา

และเมื่อมีโอกาสได้มาเยือนถึงที่ เราเลยขอให้จัด 3 เมนูแนะนำของทางร้าน และ 1 เมนู Special Custom เพื่อปลดปล่อยความเมื่อยล้าสุดสัปดาห์ให้หายไป

 

DRINK 1: Amsterdam Sasha

ค็อกเทลที่มาจากเรื่องราวชีวิตของผู้หญิงต่างชาติคนหนึ่ง ที่เข้ามาในร้านและสั่ง Custom ค็อกเทลหนึ่งแก้ว โจทย์คือเรื่องราวชีวิตของเธอซึ่งผ่านมรสุมมามากมาย อยากได้เครื่องดื่มสักแก้วที่ทำให้รู้สึกปลดปล่อยและลืมสิ่งเหล่านั้นไป หลังจากเสิร์ฟแก้วแรกก็สร้างความประทับใจให้ทั้งคนทำและคนดื่ม เลยจับยัดใส่เมนูของร้านมาจนถึงปัจจุบัน แน่นอนว่า Sasha เป็นชื่อของผู้หญิงคนนั้น และ Amsterdam คือเมืองที่เธอจากมา ถือเป็น Shot-Drink แก้วแรกที่มีเรื่องราวทีเดียว

เริ่มด้วยการผสม Pink Gin Mixberry (สูตรของทางร้าน) กับ Gin อัญชัน และ Italian Bittle ในปริมาณที่พอเหมาะ จากนั้น Shake และรินใส่แก้ว ตกแต่งรูปและเพิ่มกลิ่นด้วยใบมะขามแขก และปิดขั้นตอนสุดท้ายด้วยการ Smoke กับผิวไม้แอปเปิ้ล 1 นาที ซึ่งจะทำให้ในแก้วอุดมไปด้วยกลิ่นหอมอบอวล แต่กลับมีเข้มและความขมติดโคนลิ้นเป็นเสน่ห์เฉพาะตัวของ Amsterdam Sasha

 

DRINK 2: CPR Hight Ball

มาถึงแก้วต่อไปกับค็อกเทลแนวคิดสุดเจ๋งอย่าง CPR Hight Ball ซึ่งแก้วนี้ก็แทนความหมายของการทำ CPR ช่วยชีวิตคน โดยแนะนำว่ามาถ้าเจอกับเรื่องหนัก ๆ มาตลอดทั้งอาทิตย์ แนะนำว่าต้องจัดแก้วนี้สักครั้ง แล้วชีวิตจะกลับมาสดชื่นแจ่มใสมีชีวิตชีวาอีกครั้งหนึ่ง

ส่วนผสมหลักของแก้วนี้จะเป็น Rum และ ชาม่วง (เจ้าของร้านชอบใช้ชาเป็นวัตถุดิบ) เติมความสดชื่นด้วยแตงกวา จากนั้นตามด้วย Tonics ตกแต่งด้วยแตงกวา สับปะรดอบแห้ง และงา เพื่อเติมความหอมกลิ่นอโรม่าในเนื้อสัมผัส เจ้าของร้านเคลมว่าแก้วนี้เป็น Long-Drink ที่ต่อให้ลุกไปขอเบอร์สาวสักกี่ครั้ งรสชาติก็จะยังเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยน

 

DRINK 3: Bubble Shot

แก้วต่อมาบาร์เทนเดอร์อยากให้เปลี่ยนอารมณ์ หันเป็นดื่มแบบ Shot ปลุกอารมณ์ความมันส์ของผู้ชายได้เป็นอย่างดีกรณีใครเวลามีน้อย รีบมารีบกลับ รีบเมารีบเต้น พร้อมความน่าสนใจของลูกเล่นการตกแต่งสีสันฉูดฉาด เริ่มด้วยเติมชั้นล่างสุดด้วยน้ำเชื่อม ตามด้วยเม็ด Bubble ทำเองของร้านเพื่อเพิ่มความรู้สึก after taste จากนั้นเติมดีกรีด้วยเหล้าอีก Layer กลาง และ Topping ด้วย Gin Tonic ก่อนจะตกแต่งด้วยเหล้าครีมหลากสีก็เป็นอันเรียบร้อย

 

Custom For UNLOCKMEN : “From The Man Behind Bar”

แก้วสุดท้ายคุณบอมบ์ให้เกียรติทำ Custom Cocktail ในแบบของ UNLOCKMEN โดยหลังจากที่ฟังโจทย์ของเราและใช้เวลาคิดอยู่สักพัก ก็หันไปคว้าวัตถุดิบและอุปกรณ์มากมายก่อนจะลงมือทำแบบด้นสดไม่ต้องมีแก้วทดลอง เริ่มจากส่วนผสมหลักตัวแรกเป็นเหล้า Cognac คุณภาพดี ตัวคนปรุงบอกว่าเป็นตัวแทนความสุขุม ต่อด้วย Agave Syrup เป็นความดุดันนอกจากที่ยังมีความละมุนละม่อมจากยอดของใบแขกและเติมรสชาติด้วยคาราเมลและมะนาว ก่อนจะกรองและผสมด้วยการ Shake

จากนั้นทำการ Smoke แบบผ่านน้ำด้วยไม้เชอรี่ ซึ่งการทำแบบนี้จะเพิ่มกลิ่นเข้าไปที่เนื้อค็อกเทลได้อย่างชัดเจน แน่นอนว่าสูตรนี้คือแก้วเดียวในโลกซึ่งตัวคนทำเองเองก็ชื่นชอบกับรสชาติที่ออกมา เลยตั้งให้เป็น Custom Cocktail ในสไตล์ UNLOCKMEN ในชื่อ “From The Man Behind Bar” เป็นแก้วส่งท้ายที่ทำให้รู้สึกดี มีพลังพร้อมจะต่อสู้กับวันต่อไปได้อย่างยอดเยี่ยม เผื่อใครไปถึงแล้วอยากลองเมนูนี้ ก็จำชื่อเมนูนี้เอาไว้ให้ดีนะครับ รับรองว่าประทับใจแน่นอน

สำหรับผู้ชายที่ชื่นชอบค็อกเทลเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว หรือคนที่กำลังมองหาร้านบรรยากาศดี ๆ สามารถพูดคุยกับ Mixologist เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้เรื่องค็อกเทล เราแนะนำว่าไม่ควรพลาดและต้องไปสัมผัสประสบการณ์ที่ POUR BAR ให้ได้สักครั้ง  โดยร้านจะเปิดทุกวัน ยกเว้นวันอังคารตั้งแต่ 19.00 – 24.00 น.

หรือถ้ามาคนเดียวแล้วกลัวเหงา เราขอให้ลายแทงว่าควรมาวันศุกร์ เพราะทางร้านบอกว่าจะมีบาร์เทนเดอร์เป็นสาวสวยน่ารักถึง 2 คน พร้อมเป็นเพื่อนคุยที่บาร์ แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือการมาสัมผัสรสชาติของค็อกเทลเยี่ยม ๆ ที่มาจากความชอบและความตั้งใจจริงของ “บอมบ์ นภดล ธรรมส่องหล้า” และทีมงานทั้งหมด เป็นประสบการณ์ที่เราอยากให้ทุกคนได้มาลองด้วยตัวเองจริง ๆ ครับ

 

Location : 32 ถนนสังคมสงเคราะห์ ซอยลาดพร้าว71 (ถัดจากสังคมสงเคราะห์ซอย1)
Contact :
  Pourbangkok
Call : 095 778 7755

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line