Guide

อร่อยแบบไทย สู่เวทีระดับโลก กับร้าน “อาหาร” (R-HAAN) รสเลิศ ของผู้บริหารมากความสามารถ คุณต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี

By: Lady P. April 11, 2018

พูดได้ว่าอาหารไทยไม่ได้เป็นแค่เพียงปัจจัยหล่อเลี้ยงชีวิต แต่เป็นรูปแบบวิถีชีวิตที่งดงาม ของคนไทยมีส่วนผสมที่ลงตัวของความปราณีตวิจิตรและจัดจ้าน น่าหลงใหล จนระบือไกลไปทั่วโลก ต๊อด – ปิติ ภิรมย์ภักดี ทายาทหมื่นล้านรุ่นที่ 4 ของกลุ่มบริษัทบุญรอดฯ ซึ่งดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการธุรกิจซัพพลายเชน และกรรมการบริหาร บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจเครื่องดื่มและอาหาร เปิดเผยถึงแผนและยุทธศาสตร์การดำเนินธุรกิจของกลุ่มบุญรอดฯ ว่าบริษัทมีความมุ่งมั่นและมีความพร้อมเดินหน้าขยายกลุ่มธุรกิจอาหารในเชิงรุก ด้วยเชื่อว่าอาหารเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ ที่มีความจำเป็นในการดำเนินชีวิตของมนุษย์ ดังนั้นอาหารจึงเป็นกลุ่มธุรกิจหรือผลิตภัณฑ์ที่จะไม่ได้รับผลกระทบจากดิจิทัลดิสรัปชั่น

อีกด้านหนึ่งของชีวิตนอกเวลางาน ต๊อดยังเป็นผู้ชายที่ชอบทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ เนื่องด้วยเมื่อก่อน คุณย่าชอบทำอาหารให้ทาน เหมือนเป็นการซึมซับการทำอาหารมาตั้งแต่เด็ก ๆในปีที่ผ่านมาเขาได้สร้างแบรนด์ “Made by Todd” ซอสพริกพริก ซอสเอนกประสงค์ หรือที่เรียกกันสั้น ๆ ว่า ซอสต๊อด” ที่ใช้เวลาในการเฟ้นหาสูตรลับ ด้วยตัวเองนานถึง 2 ปี ซึ่งดูจากผลตอบรับแล้วก็เป็นที่น่าพอใจและน่าจับตามองในการไปบุกตลาดโลกเลยทีเดียว

ล่าสุดหนุ่มต๊อด ได้เปิดร้านอาหาร ชื่อว่า R-HAAN (WISDOM OF THAI CUSINE) เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นของการอนุรักษ์อาหารไทย ถือกำเนิดภายใต้แนวคิดของ ‘ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว‘ นิยามความอุดมสมบูรณ์ที่สะท้อนให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของแผ่นดินไทยในฐานะอาณาจักรแห่งอาหาร ท่ามกลางความปราณีตวิจิตรบรรจง ศิลปะและวัฒนธรรมต่าง ๆ ที่ถูกถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น ผ่านรสชาติอาหารไทยแต่ละคำ

ร้าน ’อาหาร’ (R.HAAN) นับเป็นร้านอาหารไทยไฟน์ไดนิ่งแห่งใหม่ใจกลางทองหล่อ ที่นำเสนอความอุดมสมบูรณ์ของวัตถุดิบไทยตามฤดูกาล โดยมีความตั้งใจที่จะนำแก่นของอาหารไทย ผ่านการปรุงของพ่อครัวที่มีความเจนจัดในอาหารไทยชั้นเลิศ ประกอบกับการใช้วัตถุดิบแท้ตามต้นตำรับ ที่จะทำให้อาหารทุกสำรับที่ร้านอาหารเต็มไปด้วยรสชาติอาหารไทยแท้อันน่าหลงใหล พร้อมบรรยากาศการตกแต่งที่มีเอกลักษณ์และการบริการที่เหนือระดับ

ไม่เพียงแค่รสชาติอาหารรสเลิศเท่านั้น การรับประทานอาหารที่นี่ ยังสะท้อนถึงวัฒนธรรมการกินอย่างสำรับฉบับไทยแท้ อาหารให้บริการเฉพาะมื้อค่ำ โดยตอนนี้มีให้เลือกทั้งหมด 3 สำรับ

“สำรับเอก รสโอชาอย่างชาววัง” กลมกล่อมครบรสลงตัวอย่างพอดี ด้วยเนื้อปูม้าบางตะบูนหลนชิ้นโต ตัดด้วยต้มยำกุ้งแม่น้ำจัดจ้านกำลังดี

“สำรับโท จิตวิญญาณบ้านไร่” หอมกลิ่นครัวไทยเคล้ามาจากแกงคั่วปลาป่นใบชะพลู เคล้างบปลาหมอนาย่างถ่านยวนใจ

“สำรับตรี รสร้อนแรงให้ถวิลหา” ลิ้มรสน้ำพริกมะขามอ่อน สัมผัสกลิ่นหอมยี่หร่ามัสมั่นน่องไก่ โหมไฟให้แรงด้วยต้มแซ่บซุปเปอร์ไก่บ้าน

ทุกสำรับบนโต๊ะอาหาร นอกจากจะถูกแสดงออกด้วยรสชาติอาหารไทยแท้ ที่ปรุงละเอียดทุกขั้นตอนแล้ว อาหารทุกจานในแต่ละสำรับนั้น ยังใช้ภาชนะที่งดงามเขียนลายด้วยมือช่างชั้นสูง ถอดแบบมาจากเครื่องต้น ที่ถูกใช้ในพระราชวังในสมัยรัตนโกสินทร์ ที่หาชมแสนยากในปัจจุบัน ทุกองค์ประกอบเหล่านี้คือหลักฐานที่แสดงให้เห็นว่าร้านอาหารคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุด เพื่อส่งต่อความหลงใหล ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 2,212 บาท เสิร์ฟแบบ 5 คอร์สให้คุณได้อิ่มหนำ

 

มาถึงจุดนี้แล้ว ถ้าใครหิวจนทนไม่ไหว อยากไปสัมผัสและลิ้มรสความน่าหลงใหลของอาหารไทยแท้ต้นตำรับ ที่ผ่านการคัดสรรอย่างตั้งใจ ผ่านทุกสำรับที่ร้าน R.HAAN สามารถโทรสอบถามข้อมูลสำรองที่นั่งได้ที่เบอร์โทร 02-059-0433-4 หรือเข้าชมได้ที่เว็บไซด์ www.r-haan.com

Lady P.
WRITER: Lady P.
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line