GADGETs

เอาใจสายหนัก! “HEAVYS HEADPHONES” หูฟังที่ออกแบบมาเพื่อชาวเมทัล ให้คุณฟังเสียงดังได้สะใจแบบไม่ต้องกลัวหูพัง

By: JEDDY March 18, 2022

การจะฟังเพลงให้เข้าถึงอารมณ์ หากมีหูฟังดี ๆ ที่ตอบโจทย์แนวดนตรีที่เราชื่นชอบมันคงจะดีไม่ใช่น้อย ซึ่งหูฟังหรือเฮดโฟนส์ที่วางขายตามท้องตลาดในปัจจุบันก็สามารถเติมเต็มผู้ที่หลงใหลในดนตรีป๊อปเบา ๆ สายชิลล์ซะเป็นส่วนมาก ส่วนสาวกเฮฟวี่เมทัลเป็นกลุ่มแฟนเพลงที่สนใจฟังรายละเอียดดนตรีแบบจริงจัง กลับไม่ได้มีผลิตภัณฑ์เฉพาะแนวออกมาให้เลือกซื้อมากนัก อาจจะเพราะมีคนฟังแบบเฉพาะกลุ่ม ไม่กว้างขวางเท่า ทำให้บริษัทที่ผลิตหูฟังอาจจะไม่เน้นลงทุนผลิตมันขึ้นมาวางจำหน่าย

แต่ตอนนี้เหล่าเมทัลเฮดไม่ต้องน้อยใจอีกต่อไปแล้ว เพราะแบรนด์ Heavys ได้ผลิตเฮดโฟนส์สำหรับแฟนเพลงเมทัลโดยเฉพาะออกมาเป็นที่เรียบร้อย มันพร้อมจะตอบสนองทุกแนวในสายเมทัล ไม่ว่าจะเป็นเดธ เมทัล, เพาเวอร์ เมทัล, นู เมทัล หรือแม้กระทั่งพังก์และฮาร์ดคอร์ รับรองเลยว่าจะได้ฟังซาวด์ที่สะใจอย่างเต็มอัตรา

Heavys มาพร้อมกับดีไซน์สุดเท่ เคร่งขรึม ดุดัน เคลือบด้วยสีดำสวยงาม มันพร้อมส่งมอบประสบการณ์เสพดนตรีเมทัลอันเหนือชั้นด้วยการบรรจุไดรว์เวอร์ไว้ถึง 4 ตัวในแต่ละข้าง โดยแบ่งออกเป็นวูฟเฟอร์ 2 ตัว และทวีตเตอร์ 2 ตัว (ในขณะที่หูฟังทั่วไปที่มีเพียง 1 ไดรเวอร์เท่านั้น) ไดรเวอร์แต่ละตัวจะให้ความถี่ที่แตกต่างกัน เพราะฉะนั้นคุณจะได้ฟังรายละเอียดของเครื่องดนตรีแบบครบถ้วน เสียงเล็ก เสียงน้อย ที่ศิลปินซ่อนเอาไว้มันก็มิอาจจะเล็ดลอดหูคุณออกไปได้ ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนี้มันตอบโจทย์การฟังเพลงเมทัลที่มีรายเอียดดนตรีที่ซับซ้อนได้ดีมาก

ยิ่งไปกว่านั้นทาง Heavys ยังได้ใส่ใจในรายละเอียดเรื่องซาวด์สำหรับชาวหูทองคำ พวกเขาได้สร้างให้มันปล่อยพลังเสียงออกมาอย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งอาจจะให้ความรู้สึกราวกับว่าคุณกำลังยืนอยู่กลางฝูงมอชพิตในคอนเสิร์ตวงเมทัลเลยทีเดียว สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นจากเจ้าทวีตเตอร์ที่วางตำแหน่งกับหูของเราได้อย่างลงตัว

เท่านั้นยังไม่พอ Heavys ยังมีเทคโนโลยีอะคูสติกเฉพาะตัวที่มาซัพพอร์ตการฟังเพลงได้เสียงดังสะใจแบบปราศจากแรงกดระดับสูง ผลดีของมันคือมันจะไม่ทำร้ายระบบประสาทเสียงของคุณ (ตามคำอ้างอิงของผลิตภัณฑ์) ก็ต้องขอชื่นชมทางทีมงานที่ทำการรีเสิร์ช เพราะพฤติกรรมคนฟังเพลงเมทัลส่วนใหญ่มักจะชอบฟังเสียงดังไม่ว่าจะเป็นเฮดโฟนส์หรือลำโพงก็ตาม เพราะการเปิดเพลงเบา ๆ มันจะทำให้เราไม่รู้สึกถึงพลังที่ส่งออกมาได้มากพอนั่นเอง

นอกจากนั้น Heavys ยังมีระบบตัดเสียงรบกวนจากภายนอกเหมือนกับเฮดโฟนส์แบรนด์อื่น ๆ มันจะช่วยส่งให้คุณเข้าสู่ดินแดนของดนตรีที่ร้อนระอุได้แบบไม่ต้องสนใจโลกภายนอก และสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของเราได้ด้วยระบบบลูทูธ รวมถึงสามารถต่อสายเคเบิ้ลโดยตรงได้ด้วยเช่นกัน ส่วนแบตเตอรี่หากชาร์จเต็มหนึ่งครั้งจะสามารถใช้ฟังได้ยาวนานข้ามวันถึง 50 ชั่วโมง

ณ ตอนนี้ราคาของ Heavys Headphones อยู่ที่ $149 หรือประมาณ 5,000 บาทเท่านั้น คอเพลงหนักกระโหลกน่าลองไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

JEDDY
WRITER: JEDDY
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line