Play

สาวกจงกรีดร้อง HONDA MONKEY & C125 LIMITED EDITION หล่อในจำนวนจำกัด จัดเต็มชุดแต่งจากแดนปลาดิบ

By: NTman April 2, 2019

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าการกลับมาของ Monkey และ Super Cub  ตำนานมอเตอร์ไซค์รุ่นเล็กสุดเก๋าจากค่าย Honda นั้นทำให้วงการสองล้อสายคลาสสิกมีความคึกคักไม่ใช่เล่น ซึ่งสาเหตุที่ Monkey และ Super Cub นั้นครองใจเหล่าสาวกมาอย่างยาวนานเป็นเวลากว่า 50 – 60 ปี แน่นอนว่าจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากรูปทรงที่มีเสน่ห์เป็นเอกลักษณ์ของทั้ง 2 รุ่น แม้ว่าจะมีบางช่วงที่สายการผลิตถูกหยุดไป แต่ด้วยความนิยมและกระแสเรียกร้องทำให้ตำนานทั้งสอง หวนกลับคืนมาสร้างสีสันในยุคปัจจุบันอีกครั้งด้วยแรงตอบรับที่ดีทั้งจากสาวกหน้าเก่า และกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่หลงใหลในความเท่คลาสสิกแบบไม่ง้อกาลเวลา

นอกจากรูปลักษณ์ที่โดดเด่นสะดุดตา อีกสิ่งหนึ่งที่แฟน ๆ ของ Monkey และ Super Cub ต่างเห็นพ้องต้องกันนั่นก็คือ ทั้ง 2 รุ่นนี้จัดได้ว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่แต่งสนุกเหลือเกิน ด้วยหน้าตารูปทรงอันเป็นเอกลักษณ์ ที่ภายใต้ไซส์กะทัดรัดดูน่ารักทะมัดทะแมง คือศูนย์รวมของความเรียบเท่ หล่อเหลา คลาสสิก สามารถเอาไปใส่พาร์ทตกแต่งเพิ่มเติมได้โคตรหลากหลาย จะแต่งสายดุก็ดูโหดกำลังดี หรือจะแต่งสายหวานเอาไว้ดูดหญิงก็จัดให้ดูมุ้งมิ้งไม่แบบเกรงใจหน้าเจ้าของได้เหมือนกัน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่หากใครได้ลองก้าวเข้าสู่วงการแล้วมันยากเหลือเกินที่จะจบ แม้จะบอกตัวเองให้พอไม่รู้กี่รอบ แต่ถึงยังไงก็ไม่วายที่จะงอกของแต่งมาเสริมหล่อให้ลูกรักโดยไม่มีทีท่าว่าจะหยุดได้เสียที

และไม่รู้จะเรียกว่าเป็นข่าวดีหรือข่าวร้ายที่อาจส่งผลโดยตรงต่อสุขภาพทางการเงินของเหล่าสาวก เพราะเราได้ยินมาว่าทาง  A.P. Honda เขาเล่นใหญ่ ไปชักชวนพันธมิตรสำนักแต่งชั้นเซียนจากญี่ปุ่นอย่าง KITACO, G-craft รวมถึง BIKERS สำนักแต่งฝีมือดีของไทย มาร่วมโชว์ผลงานสร้างสรรค์งานระดับ Masterpiece ใน Monkey และ C125 รุ่น Limited Edition จัดเต็มด้วยชุดแต่งรอบคัน ที่แต่ละสำนักต่างก็ตั้งใจออกแบบพาร์ทตกแต่งขึ้นมาใหม่สำหรับทั้ง 2 รุ่นนี้โดยเฉพาะ และถ้าเท่านี้ยังเรียกเสียงกรีดร้องจากสาวกได้ไม่ดังพอ เราขอบอกว่างานนี้มีมาให้ได้เลือกหล่อในจำนวนจำกัด แบบ Never Over A Hundred ซึ่งแต่ละรุ่นมีแค่จำนวนจำกัดไม่เกิน 100 คัน

พูดง่าย ๆ ว่าแก๊ง Monkey และ C125 รุ่นพิเศษทั้ง 6 รุ่นนี้ เตรียมขึ้นแท่นเป็น Rare Item ทรงคุณค่าไปแล้วตั้งแต่ออกจากโรงงาน โดยทั้ง 6 รุ่นนี้จัดว่างามงดด้วยชุดแต่งที่แข่งกันหล่อแบบไม่มีใครยอมใคร เล่ามาแค่นี้อาจยังไม่เห็นภาพ งั้นเราจะพาไปดูว่าแต่ละรุ่นจากแต่ละสำนักนั้นมาพร้อมทีเด็ดอะไรบ้าง ใครดูแล้วกระเป๋าตังค์ไม่สั่นต้องถือว่าใจแข็งโคตร ๆ

 

KITACO

Monkey BLACK ECLIPSE – เริ่มกันที่ลิงน้อยดำเข้ม ฝีมือการตกแต่งจากสำนัก KITACO สุดเก๋า อายุอานามกว่า 50 ปี จากญี่ปุ่น ที่ความดำถูกขับให้โดดเด่นด้วยสีทอง เท่ในแบบ BLACK ECLIPSE ด้วยเบาะหนังแท้ดีไซน์ตูดมดสุดคลาสสิก เพิ่มรายละเอียดในพาร์ทตกแต่งสีทองสไตล์ Vintage Cafe แม้จะดูนิ่งขรึมแต่ก็เต็มไปด้วยเสน่ห์ที่น่าค้นหา ใครได้มาเห็นด้วยตาเชื่อว่าต้องหลงใหลแทบทุกราย (ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 100 คัน)

C125 GOLD ECLIPSE – อีกรุ่นตำนานที่มาพร้อมความเรียบเท่กับตัวรถสีดำ ที่เพิ่มความโดดเด่นด้วยพาร์ทตกแต่งสีทองสุดเนี้ยบ ไม่ว่าจะเป็นชุดครอบรีโมท มือจับยกรถ ครอบโซ่ ทั้งหมดนี้คือความเรียบหรูที่เปล่งประกายความเท่ออกมาแบบไม่มีกั๊ก ไม่ว่าจะขับขี่ไปไหนก็หล่อสะดุดตาแน่นอน (ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 50 คัน)

 

G-craft

Monkey KIN RISING – สำหรับสำนักแต่ง G-craft สุดร้อนแรงจากดินแดนอาทิตย์อุทัย ได้นำเสนอความแสบในสไตล์ Monkey ผ่านพาร์ทตกแต่งสีทองอร่ามกลมกลืนกับตัวถังสีเหลือง Monkey เรียกได้ว่าเท่กระแทกตากับภาพความคลาสสิกในยุครุ่งเรืองของประเทศญี่ปุ่น ราว ๆ ปี ค.ศ. 1400-1500 ที่มีแร่ทองคำเก็บสะสมไว้มากมาย (ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 100 คัน)

C125 RED RISING – ยังคงไม่หลุดธีมจุดกําเนิดของความร้อนแรง เพราะ C125 สีดํามาดนิ่งคันนี้ ถูกแต่งแต้มความหล่อด้วยพาร์ทสีแดงลุคสปอร์ตพร้อมช่อนชิ้นงานโครเมียมที่ตระแกรงวางของ และจุดยึดสีแดง ให้อารมณ์ความเรียบขรึมของรถระดับตํานานจากแดนอาทิตย์อุทัยที่เปี่ยมพลังดั่งดวงอาทิตย์ที่กำลังฉายแสงเจิดจ้า (ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 50 คัน)

 

BIKERS

Monkey BLACK TWILIGHT – ถึงคิวของสำนักแต่งสุดจี๊ดของไทยอย่าง BIKERS ที่เลือกใช้ความเข้มของพาร์ทตกแต่งสีดําที่ดีไซน์อย่างพิถีพิถัน เพื่อขับให้ Monkey สีเหลืองมีความโดดเด่นมากขึ้น หล่อลงตัวด้วยการผสมผสานระหว่างสีเหลืองและดําด้าน เป็นความฉลาดที่เลือกใช้คู่สีที่ตัดกัน ซึ่งสามารถดึงดูดสายตาได้เป็นอย่างดี (ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 50 คัน)

C125 BLUE TWILIGHT – สำหรับ C125 คันนี้ ทาง BIKERS ยังคงเลือกใช้งานคู่สีตัดกันอย่างสีน้ําเงินและแดง เพื่อสร้างความโดดเด่นได้ลงตัว ด้วยพาร์ทตกแต่งเฉดสีน้ําเงินด้าน และสีเงิน ช่วยเพิ่มความน่าค้นหา และปฏิเสธไม่ได้ว่ามันทำให้ C125 BLUE TWILIGHT ดูแพงสมศักดิ์ศรี Limited Edition จริง ๆ (ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 50 คัน)

 

ช้าก่อน… อย่าคิดว่าไฟกิเลสจะหมดลงเพียงเท่านี้ สำหรับสาวก Monkey สายสมรรถนะ ที่ไม่เน้นแต่งหล่อ แต่โปรดปรานในการรีดพลังเจ้าลิงน้อยเพื่อการขับขี่ที่สนุกสะใจ ทาง A.P. Honda ก็เข้าใจในความต้องการของแฟน ๆ กลุ่มนี้ จัดรุ่นพิเศษ Monkey SHOWA Special Edition มาเอาใจ ด้วย Monkey ที่ควงคู่มากับโช้กอัพคุณภาพสูงแบรนด์ SHOWA จากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งขาซิ่งรู้จักกันดี โดยโช้กอัพคู่นี้ถูกออกแบบและพัฒนาขึ้นมาเพื่อ Monkey โดยเฉพาะ มีคุณสมบัติพิเศษ ให้เราสามารถปรับตั้งระยะ Preload สูง-ต่ำได้ด้วยมือที่ Hydraulic adjuster และสามารถปรับรีบาวนด์ความอ่อน-แข็ง ให้เหมาะทุกสภาพการขับขี่ การันตีคุณภาพด้วยการทดสอบความทนทานมาแล้วไม่ต่ำกว่า 100,000 ครั้ง

 

นอกจากนี้ยังมี Galespeed & Active Performance Set สำหรับสายโมตัวจริง เพื่อปรับแต่งเพิ่มสมรรถนะ ความมันส์ในการขับขี่เจ้าลิงน้อยให้สะใจยิ่งขึ้น ด้วยอุปกรณ์ชุดควบคุมและเพิ่มสมรรถนะการขับขี่ ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อรีดศักยภาพความสนุกของการขับขี่ในแบบฉบับ Monkey ได้แบบเต็มเม็ดเต็มหน่วย เพลิดเพลินกับการบิดที่สะใจขึ้น และขับขี่อย่างมั่นใจกับการเบรกที่หนึบกว่า ตอบโจทย์รอบด้านทั้งความมันส์และความปลอดภัย

สำหรับใครที่สนใจ อยากไปสัมผัสความเท่คลาสสิกระดับตำนาน ในเวอร์ชันหล่อแบบจำนวนจำกัด ของ Monkey และ Super Cub C125 รุ่น Limited Edition รวมถึง Monkey SHOWA Special Edition และ Galespeed & Active Performance Set อย่ารอช้า สามารถเข้าไปชม ไปจับจองเป็นเจ้าของในราคาพิเศษช่วงแนะนำ ได้ที่บูธ Cub House by Honda ในงานมอเตอร์โชว์ อิมแพคชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 27 มี.ค. – 7 เมย. 2562 หรือที่ CUB House by Honda ทั้ง 10 สาขา ได้แก่ สาขาเอกมัยซอย 3 สาขาอุดรธานี สาขาขอนแก่น สาขาชลบุรี สาขาสุราษฎร์ธานี สาขาหาดใหญ่ สาขาเพชรบุรี สาขาเชียงราย สาขาภูเก็ต และสาขาเชียงใหม่

ดูรายละเอียด และติดตามโปรโมชันเพิ่มเติมได้ที่
https://www.facebook.com/cubhousebyhonda/

 

 

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line