Life

7 วิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยให้ “TESTOSTERONE” ในร่างกายของคุณกระฉูด!!โดยที่ไม่ต้องพึ่งยา หรือ STEROIDS

By: HYENA September 19, 2016

หลายคนคงรู้จัก “Testosterone” ในฐานะฮอร์โมนแห่งความเป็นชาย แต่คุณรู้หรือไม่ว่า  Testosterone  ยังมีประโยชน์ต่างๆ ต่อสุขภาพอีกมาย ยกตัวเองเช่น การเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ, ในเรื่องของเพศ, สุขภาพของกระดูก, พลังงานในร่างกาย, ความไวของจิต และอื่นๆ อีกมากมาย วันนี้เรามีบทความสั้นๆ ที่รวบรวมเอาวิธีง่ายๆ ที่ทำให้  Testosterone  ของคุณหลั่งออกมามากกว่าปกติ โดยที่ไม่ต้องพึ่งยา, สารกระตุ้น หรือ สเตียรอยด์ แม้แต่นิดเดียว

160919-7-easy-ways-to-boost-your-testosterone-levels-without-drugs-or-steroids-1

1. Compound Exercises and High Intensity Interval Training

การเพิ่มฮอร์โมน Testosterone โดยธรรมชาตินั้น สามารถทำได้ทุกครั้งที่คุณออกกำลังกาย เพียงแต่คุณต้องทำให้ถูกต้อง 100% ทั้งท่าทาง และรูปแบบในการออกกำลังกาย โดยการออกกำลังกายแบบ  Compound  ที่มีความเข้มข้นในการออกกำลังกายสูงนั้น หมายถึงให้คุณออกกำลังกายโดยการยกของหนักเป็นหลัก แต่ใช้เวลาไม่นาน อย่างเช่นการออกกำลังกายในท่า  Bench Press, Squats  หรือ  Deadlift  ท่าเหล่านี้จะช่วยให้ร่างกายของคุณผลิต  Testosterone  ออกมามากขึ้นกว่าปกติ

160919-7-easy-ways-to-boost-your-testosterone-levels-without-drugs-or-steroids-2

2. Vitamin D3 – The Ultimate Testosterone Boosting Hormone

Vitamin D3 คือหนึ่งในวิตามินหลักที่ร่างกายของคุณต้องการเพื่อใช้ในการผลิตฮอร์โมนเพศชาย หรือ  Testosterone  เพราะฉะนั้น คุณต้องเพิ่ม  Vitamin D3  เข้าไปในร่างกาย วิธีการที่ร่างกายจะได้รับ  Vitamin D3  ได้นั้นก็คือ การออกไปรับแสงแดดอ่อนๆ ผิวหนังก็จะรับ  Vitamin D3  เข้าไปซึ่งคนส่วนมากในสมัยนี้กลัวที่จะโดนแดด กลัวดำ และพยายามที่จะหลบแดดอยู่เสมอ ทั้งๆ ที่ การที่เราได้รับแสงแดดในปริมาณพอดีๆ นั้น สามารถช่วยเพิ่ม  Testosterone  ได้เป็นอย่างดี แต่ไม่ใช่รู้แบบนี้แล้ว รีบไปยืนตากแดดกันนะครับ เพราะถ้าหากคุณยืนตากแดดนาน หรือมากเกินไป ก็ทำให้คุณกลายเป็นมะเร็งผิวหนังได้เช่นกัน

160919-7-easy-ways-to-boost-your-testosterone-levels-without-drugs-or-steroids-3

3. Zinc – The Ultimate Testosterone Boosting Mineral

นอกจาก vitamin แล้ว Zinc ซึ่งจะพบมากในสัตว์เนื้อแดง และผักใบเขียว ก็สามารถเพิ่มปริมาณ Testosterone ในร่างกายได้เป็นอย่างดีเยี่ยม นั่นก็เพราะว่า Zinc เป็นวัตถุดิบหลักเลยก็ว่าได้ ที่ร่างกายใช้ในการผลิต Testosteron เพราะฉะนั้น หากคุณกินสัตว์เนื้อแดง รวมเป็นไปถึงผักใบเขียวมากพออยู่เป็นประจำอยู่แล้ว ร่างกายของคุณก็จะมี Zinc ในปริมาณที่มากเพียงพอที่จะทำให้ร่างกายนำ Zinc ไปใช้แปลเปลี่ยน Testosterone  ได้ หรือถ้าคิดว่าการกินอาหารในแต่ละวันไม่น่าจะได้รับ  Zinc  เพียงพอ ปัจจุบันก็มีวิตามินเสริมให้เลือกทานได้มากมายเช่นกัน

160919-7-easy-ways-to-boost-your-testosterone-levels-without-drugs-or-steroids-4

4. Decrease Stress

ไม่ใช่แค่เรื่องของอาหารการกินและกายภาพเท่านั้น ที่จะทำให้ร่างกายผลิต Testosterone ในปริมาณที่มากขึ้นได้ แต่สภาพจิตใจที่ผ่อนคลาย ไร้ความกังวล ก็สามารถทำให้ร่างกายผลิต Testosterone ได้มากขึ้นด้วยเช่นกัน สาเหตุเป็นเพราะความเครียดจะก่อให้เกิดฮอร์โมนที่มีชื่อว่า Catabolic ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่จะทำลายกล้ามเนื้อ ไขมัน และระบบภูมิคุ้มกันต่างๆ ของคุณ รวมไปถึง Testosterone ให้ลดลง เพราะฉะนั้นหากใครเครียดบ่อยๆ รับรองได้เลยว่าปริมาณ Testosterone ของคุณจะลดน้อยลงตามไปด้วยอย่างแน่นอน

160919-7-easy-ways-to-boost-your-testosterone-levels-without-drugs-or-steroids-5

5. There’s Nothing Sweet About Sugar

ข่าวร้ายสำหรับคนชอบกินน้ำตาลและเสพติดรสหวานเจี๊ยบ นอกจากทำให้คุณอ้วนแล้ว มันยังเข้าไปทำลาย Insulin ในร่างกายของคุณให้ลดลงอีกด้วย นั่นก็เพราะว่า Glucose ในน้ำตาลนั้น เข้าไปลด และทำลาย Insulin ในร่างกายของเรา ซึ่ง Insulin นี่เองที่ถือว่าเป็นตัวเอกในการส่งผลต่อร่างกาย ให้สั่งการผลิตฮอร์โมน Testosterone ออกมาเลยก็ว่าได้ เพราะฉะนั้นถ้าหากใครชอบกินหวาน คงต้องลด ละ เลิก กันแล้วล่ะงานนี้

160919-7-easy-ways-to-boost-your-testosterone-levels-without-drugs-or-steroids-6

6. Posing is Power

เชื่อหรือไม่ว่า การโพสท่าต่างๆ ที่ดูมีพลัง สามารถช่วยเพิ่มระดับฮอร์โมนเพศชาย หรือ Testosterone ได้มากถึง 20% เลยทีเดียว การศึกษาจาก  Harvard University  ได้คันพบว่า การโพสท่าที่มีการเกร็งเช่นท่าเบ่งกล้ามนั้น สามารถกระตุ้นให้ร่างกายหลั่ง Testosterone ออกมาได้อย่างมีนัยสำคัญ และเพียงแค่คุณโพสท่าเบ่งกล้ามแค่ 2 นาที ภาษากายนี้จะทำการสั่งงานไปที่สมองว่าคุณต้องการความแข็งแกร่ง ร่างกายจึงสามารถรับรู้สิ่งนี้ได้โดยตรง และผลิตฮอร์โมน Testosterone ออกมาตอบสนองความต้องการ

160919-7-easy-ways-to-boost-your-testosterone-levels-without-drugs-or-steroids-7

7. Fat is Your Friend

ไขมันนั้นจำเป็นอย่างมาในการสร้างฮอร์โมน Testosterone แต่ไขมันที่ว่านี้ต้องเป็นไขมันดี ไม่เช่นนั้น ถ้าหากร่างกายของคุณเต็มไปด้วยไขมันล่ะ ก็คงจะกลายเป็นคนอ้วนเอาได้ง่ายๆ ไขมันดีที่คุณต้องการนั้นสามารถหาได้จากผลอโวคาโด, ถั่ว, เนยถั่ว, ปลาแซลมอน หรือปลาทูน่า แต่ถ้าไม่สะดวกจะทานอะไรหลายอย่างในมื้ออาหาร เราสามารถทานวิตามินเสริม  Fish Oil  สำเร็จรูปนั่นเอง

7  สิ่งที่เราได้นำมาเสนอนี้ ขอรับประกันเลยว่าเป็นสิ่งที่จะช่วยให้ Testosterone ของคุณเพิ่มมากขึ้นได้จริงๆ ไม่ว่าคุณจะต้องการเพิ่มฮอร์โมนความเป็นชายด้วยเหตุผลใดก็ตาม Testosterone ถือว่าเป็นฮอร์โมที่ดี และร่างกายต้องการอยู่เสมอ โดยเฉพาะถ้าใครต้องการมีรูปร่างที่ดี  หรือเป็นคนที่พอมีความรู้เรื่องของการออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้ออยู่แล้วล่ะก็ จะรู้ดีเลยว่า Testosterone นั้นเป็นฮอร์โมนที่มีความสำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ ดังนั้นลองเลือกทำให้ได้มากที่สุด ไม่ต้องครบ 7 ข้อก็ยังดี อย่างน้อยก็อุ่นใจได้ว่าต้องมี Testosterone สร้างขึ้นได้บ้างไม่มากก็น้อย

 

SOURCE

HYENA
WRITER: HYENA
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line