Life

ยังหาของขวัญปีใหม่ไม่เจอใช่ไหม ? มาดู 5 เรื่องที่ควรทำเพื่อให้ของขวัญของเราถูกใจสาว ๆ มากที่สุด

By: BAO December 30, 2020

ผู้ชายอย่างพวกเรา เวลาจะหาซื้อของขวัญให้แฟน หรือ เพื่อนผู้หญิง ต้องมีปวดหัว และกังวลกันบ้างว่า เขาจะอยากได้สิ่งที่เราให้ไหม ? หรือ ของขวัญที่เราให้จะถูกใจรึเปล่า ? UNLOCKMEN เลยอยากมาแนะนำเทคนิคในการเลือกซื้อของขวัญให้ถูกใจสาว ๆ กัน เพื่อให้การันตีได้ในระดับหนึ่งว่า ของขวัญที่เราให้ จะถูกใจสาว ๆ อย่างแน่นอน


หาข้อมูลให้มากที่สุด

สิ่งแรกที่เราควรทำเมื่อจะซื้อของขวัญให้คนสำคัญสักชิ้น คือ หาข้อมูลเกี่ยวกับคนรับให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เราอาจลองไปส่องโซเชียลมีเดีย ดูว่า พวกเธอกดไลก์ กดแชร์หรือ ตั้งสเตตัสเกี่ยวกับอะไรบ้าง หรือ ดูว่างานอดิเรกของเธอคืออะไร เธอชอบสะสมอะไร หรือสนใจเรื่องไหนอยู่ ยิ่งเรารู้เกี่ยวกับพวกเธอมากเท่าไหร่ เราจะสามารถหาของขวัญที่เป็นประโยชน์กับพวกเธอได้มากขึ้น เช่น ถ้าเรารู้ว่าเธอคนนั้นชอบออกกำลังกาย เราอาจเลือกซื้อพวกของใช้ออกกำลังกายอย่าง กระเป๋ากีฬา หรือ กระบอกน้ำ ให้เป็นของขวัญ เป็นต้น


ลองลิสต์สิ่งที่เธอพวกเธอน่าจะสนใจ

เมื่อเราหาข้อมูลเกี่ยวกับพวกเธอเรียบร้อยแล้ว ลองลิสต์สิ่งที่พวกเธอน่าจะอยากได้มากที่สุดดู ไม่ว่าจะเป็น สิ่งเล็ก หรือ สิ่งใหญ่ ลิสต์ออกมาให้หมด แต่ไม่ได้หมายความว่า เราจะซื้อของในลิสต์ทั้งหมดนะ แต่การลิสต์จะช่วยให้เราเกิดไอเดียในการให้ของขวัญ และมีทางเลือกในการให้ของขวัญมากขึ้น เช่น นำสิ่งของในลิสต์มาผสมกันให้เกิดเป็นของขวัญชิ้นใหม่ หรือ คัดจนเหลือสิ่งที่เธอน่าจะชอบที่สุดเพียงสิ่งเดียว เป็นต้น


คิดถึงวิธีการให้ของขวัญ

บางครั้งการให้ของในสถานที่ที่ต่างกัน ก็ให้ความรู้สึกและความประทับใจที่ต่างกัน การให้สร้อยคอแฟนในภัตตาคารสุดหรู ย่อมให้ความรู้สึกที่แตกต่างจาก ให้สร้อยคอแฟนที่ข้างถนน เพราะฉะนั้น เวลาจะให้ของขวัญเราอาจต้องคิดถึงวิธีให้กันหน่อย ลองจินตนาการดูว่าเราควรให้ขอวขวัญชิ้นนี้กับเธอที่ไหน ? เธอจะรู้สึกยังไงเมื่อได้รับของขวัญของเรา ? จะเซอร์ไพร์สเธอยังไงดี ? ทั้งหมดนี้เพื่อให้เรามั่นใจได้มากขึ้นว่าของขวัญจะถูกใจเธอ


โชว์ความสามารถของตัวเอง

บางครั้งของขวัญแบบแฮนด์คราฟก็แสดงถึงความใส่ใจเป็นพิเศษเหมือนกัน และยังแสดงถึงความพิเศษของเราด้วย ดังนั้น การให้ของที่เราทำเองก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจเหมือนกัน เช่น ถ้าเรามีความสามารถด้านดนตรี อาจลองแต่งเพลงให้เธอสักหนึ่งเพลง หรือ ถ้าเราเป็นศิลปิน อาจลองวาดภาพให้เธอสักภาพ เป็นต้น


อย่ากลัวที่จะถาม

สุดท้าย ถ้าเราคิดไม่ออกจริง ๆ ว่าจะให้ของขวัญอะไรเธอดี การขอความช่วยเหลือจากคนอื่นก็ไม่ใช่เรื่องที่น่าเกลียด ลองขอคำแนะนำจากเพื่อน คนในครอบครัวของเธอ หรือ แอบตีเนียนถามเธอไปเลยก็ได้เหมือนกัน


 

BAO
WRITER: BAO
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line