CARS

How to treat a girl right: วิธีสร้างความประทับใจให้สุภาพสตรี ที่สุภาพบุรุษไทยควรทำ

By: Chaipohn March 8, 2017

จากการจัดอันดับที่เราเคยสอบถามคู่รักหลายคู่ ว่าสถานการณ์ไหน สถานที่ใด ที่คิดว่าเป็นช่วงเวลาที่ Romantic ที่สุด คำตอบ Top 3 สถานที่ยอดฮิตได้แก่ ดาดฟ้า, ริมทะเล และช่วงเวลาในรถยนต์ส่วนตัว ซึ่งจุดที่น่าสนใจที่ผู้ชายหลายคนมักมองข้ามไป คือการใช้ช่วงเวลาในรถให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพราะเป็นจังหวะที่มีข้อดีอยู่เยอะมาก มีความเป็นส่วนตัว สร้างความประทับใจให้สาวได้เต็มที่ โดยไม่ต้องใช้ความพยายามมากเท่าสถานที่อื่น รวมถึงการสร้างบรรยากาศ ควบคุมสถานการณ์ได้ง่าย และที่สำคัญคือความใกล้ชิดระหว่างคนขับกับคนนั่ง

ดังนั้นถ้าเราได้โอกาสรับส่งสาวที่แอบชอบ หรือสาวคนสำคัญ เรามีคำแนะนำดี ๆ ที่จะช่วยทำให้ Moment in Car เป็นช่วงเวลาที่ทำให้เธอประทับใจได้สูงสุด

Always Dress Well

honda-city-retouch-1

แม้ว่าเราจะเป็นฝ่ายจีบสาวก่อน เกลี้ยกล่อมจนเธอยอมออกมาด้วย ถึงเธอจะตอบรับด้วยท่าทีอิดออด เหมือนไม่อยากไป แต่เชื่อเราเถอะว่า เบื้องหลังสาวทุกคนต้องเตรียมตัวกันชุดใหญ่แน่นอน เลือกเสื้อผ้าชุดเก่งจากหลายสิบชุด แต่งหน้าทำผม ส่องกระจกเพื่อความสมบูรณ์แบบ ดังนั้นสิ่งที่เราควรทำเมื่อเจอหน้าเธอ คือการเอ่ยปากชมความสวยงามของเธอ ให้เธอได้รู้ว่าเราสังเกตความเปลี่ยนแปลงของเธอ และความพยายามของเธอไม่เสียเปล่า นั่นหมายความว่าเราเองก็ควรจะแต่งตัวให้ดีไม่แพ้กัน เพื่อเป็นการให้เกียรติกับที่เธอลงทุนลงแรงอีกทางหนึ่งด้วย รับรองว่าได้คะแนนไปตุนก่อนเลยแน่นอน

Open the door for her always works

honda-city-retouch-2-1

ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคสมัย ผู้ชายที่ดีควรจะเปิดประตูรถยนต์ให้ผู้หญิงเป็นพื้นฐานอยู่แล้ว เพียงแต่ยิ่งนับวัน ผู้ชายอาจจะมองข้ามความสำคัญของข้อนี้ไปอย่างน่าเสียดาย อาจจะเพราะความเขินอาย ไม่กล้าทำ กลัวจะดูโอเวอร์เกินไปเหมือนในภาพยนตร์ปี 60s แต่ที่จริงแล้วนี่คือโอกาสสร้างความประทับใจที่ทำได้ง่ายสุด ๆ และรับรองว่าผู้หญิงร้อยทั้งร้อยจะต้องประทับใจในความเป็นสุภาพบุรุษ ผู้ใส่ใจเทคแคร์แม้แต่เรื่องเล็กน้อยแน่นอน เดินอ้อมไปเปิดนิดหน่อย ก็ทำให้บรรยากาศโดยรวมดีขึ้นทันที เป็นความได้เปรียบในเชิงกลยุทธ์ที่ห้ามพลาดเด็ดขาด

Always keep clean

honda-city-retouch-3-1

คบคนให้ดูหน้า ซื้อผ้าให้ดูเนื้อ นี่คือคำที่สาว ๆ ถูกปลูกฝังมาตลอดเวลา ว่านอกจากจะพิจารณาผู้ชายจากสีหน้า กริยาท่าทางที่เราแสดงออกต่อคนรอบข้าง สิ่งแวดล้อมในที่อยู่ของเรา ก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญในการให้คะแนนของสาว ๆ เช่นดูว่าเราแสดงออกกับพนักงานเสิร์ฟในร้านอาหารอย่างไร และเวลาขึ้นรถ มีความสะอาด เป็นระเบียบเรียบร้อยแค่ไหน ลองนึกดูว่าถ้าเธอขึ้นมาแล้วรถเลอะรุงรัง กองผ้าทับถมผสมกับสารพัดถุงพลาสติก เธอจะเริ่มจินตนาการไปถึงสภาพที่บ้าน สภาพห้องนอน และสภาพอนาคตที่จะต้องใช้ชีวิตร่วมกัน มันคงดูไม่เชิญชวนมากเท่าไหร่ ดังนั้นเผื่อเวลาเก็บกวาด จัดของในรถให้เป็นระเบียบ น่าจะทำให้เธอประทับใจ และถ้ามี Surprise เช่นวางดอกไม้ไว้ที่นั่งด้านหลัง เธอจะได้เห็นชัด และดูสวยงามน่าประทับใจ

Prepare the perfect tunes

honda-city-retouch-4-1

อย่างที่บอกว่าช่วง Moment ในรถ สามารถสร้างบรรยากาศและสถานการณ์สุดประทับใจได้เป็นอย่างดี ในการจราจรที่รถติดหนักตอนหัวค่ำอยู่กัน 2 คน สามารถปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นช่วงเวลาสุด Romantic ได้ง่าย ๆ ด้วยการเชื่อมต่อ Application ฟังเพลง ไม่ว่าจะเป็น Spotify, Tidal กับเครื่องเสียงในรถผ่านทาง Bluetooth แค่เตรียม Playlist เพลงรักสุดหวานเตรียมเอาไว้ฟังเมื่อถึงจังหวะที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็น Let’s Get It On ของ Marvin Gaye, This Woman’s Work ของ MAXWELL หรือจะเป็น Warm On A Cold Night ของ HONNE รับรองว่าใจแข็งแค่ไหน ก็ต้องมีหวั่นไหวกันบ้างแหละ

Help with her belonging

honda-city-retouch-5-1

ไม่ว่าเราจะเป็นคนแรงเยอะหรือไม่ก็ตาม เมื่อมาถึงยามต้องถือข้าวของ ถุงช้อปปิ้ง สัมภาระใด ๆ ก็เป็นหน้าที่ของผู้ชายแบบพวกเรา ที่จะต้องกระชากข้าวของเหล่านั้นมาถือไห้ เป็นการเทคแคร์ที่ผู้ชายทุกยุคสมัยต้องทำ และถ้ารู้ว่าวันนั้นเป็นวันช้อปปิ้งแห่งชาติ เราแนะนำให้เคลียร์ช่องเก็บสัมภาระท้ายรถด้านหลังให้เรียบร้อย จะได้มีที่พอใส่ถุงช้อปปิ้งเสื้อผ้า อาหารสด อาหารแห้ง ต่าง ๆ อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย เพราะสาว ๆ ไม่อยากเห็นเสื้อผ้า รองเท้า ของพวกเธอกองทับกันไปมาจนเสียทรง เข้าทำนองว่า Love me, Love my shoes

Men always pay the bills

honda-city-retouch-7-1

จุดสุดท้ายที่สำคัญไม่แพ้จุดไหน เพราะถ้าทำตรงนี้ผิด ทุกอย่างที่บิ้วมาอาจจะพังทลายได้ง่าย ๆ และเราเห็นหลายคนยังมีคำถามว่าไปเดทกัน ใครต้องเป็นคนจ่าย คำแนะนำจากเราคือ ผู้ชายจ่ายจะดีกว่าครับ ไม่ต้องรอดูท่าที ไม่ต้องรอดูบิลว่าเท่าไหร่ และที่สำคัญคือห้ามแยกเมนูว่าใครกินอะไร เป็นเงินเท่าไหร่เด็ดขาด ถ้าอาหารมื้อเดียวเรายังดูแลเธอไม่ได้ อนาคตจะเป็นยังไงคงไม่ต้องบอกนะครับ ดังนั้นผู้ชายควรจะรู้จักบริหารการเงินที่ดี รู้จักแบ่งเงินสำหรับลงทุน และสำหรับ Entertain ตัวเอง ซึ่งเคล็ดลับที่จะช่วยให้เก็บเงินได้มากขึ้น คือการเลือกใช้ของที่ราคาคุ้มค่ากับ ฟังก์ชั่นที่ได้ และเงินที่เสียไป ซึ่งเราจะแนะนำรถยนต์ที่คุ้มค่าให้ จากประสบการณ์จริงที่เราได้สัมผัสมา

New Honda City, the Best Worth Premium Sporty Vehicle

honda-city-retouch-8-1

honda-city-retouch-6-1

honda-city-retouch-9-1

ถ้าพูดถึงรถยนต์ที่ขึ้นชื่อว่ามีหน้าตาสปอร์ตสวยงาม ฟังก์ชั่นล้ำสมัยที่ติดตั้งมาให้เยอะไม่แพ้ใคร แถมมีจุดเด่นด้านความคุ้มค่ามากในอันดับต้น ๆ ก็ต้องยกให้ New Honda City ที่มีการปรับปรุงเพิ่มทั้งภายนอกและภายใน ด้วยลุคที่ดู Sporty Premium เส้นสายรับส่งกันอย่างลงตัว ความหรูหราจากไฟส่องสว่างสำหรับการขับขี่ในเวลากลางวันแบบ LED (Daytime Running Light) เพิ่มคาแรกเตอร์ให้โดดเด่น ยังช่วยเรื่องความปลอดภัยในการขับขี่ด้วย มาพร้อมกระจังหน้าโครเมี่ยมดีไซน์ใหม่ และล้ออัลลอยสปอร์ตขนาด 16 นิ้ว

ด้านสมรรถนะนับว่าเหลือเฟือสำหรับใช้งานในชีวิตประจำวัน New Honda City มาพร้อมความประหยัด ด้วยเครื่องยนต์ i-VTEC 1.5 ลิตร กำลังสูงสุด 117 แรงม้า ระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT ตอบสนองทุกการขับขี่ พร้อมเรียกความแรงได้ตามต้องการด้วย ระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย 7-speed Paddle Shift และยังรองรับน้ำมันแก๊สโซฮอล์ E85 อีกด้วย

honda-city-retouch-10-1

honda-city-retouch-10

honda-city-retouch-11

ภายในห้องโดยสาร นอกจากความกว้างขวางที่มีเหมือนเดิม เพิ่มเติมเบาะนั่งลายใหม่สไตล์สปอร์ต สะดวกสบายแม้ขับในระยะทางไกล เข้ากับ Console ดีไซน์ใหม่ในสี Gun Metallic มาดเท่ พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่เพิ่มเติมเข้ามาอย่าง ไฟส่องสว่างภายในห้องโดยสารและไฟอ่านแผนที่แบบ LED ระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัส เชื่อมต่อกับ Smartphone ผ่านทาง Bluetooth, USB และ HDMI จึงนับได้ว่า Honda City เป็นรถที่ UNLOCKMEN ยกให้ว่าเป็น Best Worth ที่คุ้มค่า เมื่อเทียบกับฟังก์ชั่นที่ได้รับ

ยังมีรายละเอียดอีกมากมายใน New Honda City ที่เรายังพูดถึงไม่หมด เอาเป็นว่าถ้าใครกำลังมองหารถยนต์คันใหม่อยู่ ลองแวะเข้าไปดูข้อมูลที่    https://www.honda.co.th/city   หรือไปทดลองขับได้ที่โชว์รูม Honda ใกล้บ้านคุณ แล้วตัดสินด้วยตัวเองจะดีกว่าครับ

honda-city-retouch-11-1

One Push Ignition System

honda-city-retouch-12-1

ล้ออัลลอย Sport ขนาด 16 นิ้ว

honda-city-retouch-12

ขอบคุณสถานที่   The Spades Hostel

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line