Films

‘ความหิว’ และ ‘ความกดดัน’ สองอารมณ์ที่เชื่อมโยง ‘ออกแบบ’ และ ‘ปีเตอร์’ สู่คาแรคเตอร์อันดุเดือดใน HUNGER คนหิว เกมกระหาย จาก NETFLIX

By: Dewweredream March 10, 2023

ใน “HUNGER คนหิว เกมกระหาย” เราจะได้พบกับออกแบบ และปีเตอร์ในบทบาทของเชฟที่มีความเชื่อมโยงกับชีวิตจริงของทั้งคู่ในความหิวกระหายความสำเร็จ และความสมบูรณ์แบบของชีวิต หนังเรื่องนี้จะมีอะไรน่าสนใจ และเปลี่ยนแปลงอะไรในชีวิตการแสดงของทั้งคู่บ้าง UNLOCKMEN จะพาไปคุยกับคุณออกแบบ และคุณปีเตอร์กันครับ


 

“ความหิว” ของออกแบบ

“ออยมีความเชื่อมโยงกับออกแบบในเรื่องของความหิว ออยมีความหิวที่ต้องการอย่างนึง มีความต้องการอะไรใหม่ ๆ เหมือนกัน”

จากคนที่ไม่ทำอาหารออกแบบเล่าให้เราฟังว่า เรื่องนี้ให้อะไรกับเธอเยอะมาก ไม่ใช่แค่เรื่องการแสดง แต่ให้ทั้งทักษะเรื่องการทำอาหาร เรื่องสมาธิ สอนให้ปล่อยวางบางอย่างเพื่อทำสิ่งที่อยู่ตรงหน้าให้มากขึ้น ด้วยการแสดงที่ต้องอยู่ในครัว มีการใช้ไฟใช้มีดที่ทำให้ต้องระวัง

“ถ้าเรายึดติดกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้าจนลืมว่าต้องพูดอะไร มันจะทำให้ลืมบาลานซ์แล้วจะเล่นไม่ได้ เหมือนมันให้รายละเอียดกับออกแบบเยอะขึ้นในการทำสิ่งต่าง ๆ ว่าอะไรสำคัญที่สุด แล้วเราจะบาลานซ์ยังไง”


 

“ความกดดัน” ของปีเตอร์

ช่วงชีวิตนึงผมมีความเชื่อมโยงกับตัวละครในแง่ที่กดดันตัวเองให้ทำในสิ่งที่สมบูรณ์แบบที่สุด อยากจะไปให้สุดในสิ่งที่ทำ เราสามารถทำลายความสัมพันธ์รอบ ๆ ตัวได้เพื่อจุดประสงค์ของเราคนเดียว”

คุณปีเตอร์เล่าให้เราฟังว่าหนังเรื่องนี้ทำให้เค้าได้ทำสิ่งใหม่ ๆ ให้ความสดชื่นในชีวิต ในการแสดง ได้เจอคนใหม่ ๆ พลังงานใหม่ ๆ วิธีการใหม่ ๆ ในการแสดง ที่ได้เรียนรู้จากแต่ละคน ทำให้ชีวิตการแสดงของเค้าเปลี่ยนไปพอสมควร ทั้งวิธีคิด วิธีอยู่กับงาน

“การตั้งใจทำงานมันทำแบบสนุกได้เหมือนกัน ทุกคนเต็มเหนี่ยวแต่ว่ามันก็แฝงไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ และสนุกด้วย”


 

8 เมษายนนี้เตรียมพบกับความดุเดือดของคนหิว ใน HUNGER คนหิวเกมกระหาย และความเข้มข้นดุเดือดทางการแสดงของออกแบบ และปีเตอร์ ที่จะพาคุณเข้าไปดิ้นอยู่ในโลกเกมกระหายของเหล่าเซฟที่หิวความสำเร็จ และความสมบูรณ์แบบ แบบดุเดือดไฟลุกถึงพริกถึงขิงบน Netflix


เรื่องย่อ

HUNGER คนหิวเกมกระหาย คือเรื่องราวของออย(รับบทโดยออกแบบ) ผู้สืบทอดร้านราดหน้า-ผัดซีอิ๊วข้างถนนต่อจากพ่อแม่ เธอตัดสินใจก้าวออกจากครอบครัวไปร่วมทีม ‘Hunger’ ทีมเชฟอันดับหนึ่งของประเทศที่นำโดยอัจฉริยะในวงการอาหารอย่างเชฟพอล(รับบทโดยปีเตอร์) แต่เธอกลับได้ค้นพบด้านมืดของทั้งเชฟพอลเอง และวงการอาหารไฮเอนด์

Dewweredream
WRITER: Dewweredream
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line