GROOMING

มันส์ได้ไม่ต้องมัน วิธีบอกลาความมันบนผิวหน้าให้กลับมามั่นใจ มันส์ได้ทุกสถานการณ์

By: PSYCAT January 15, 2019

เพราะความมันส์พลุ่งพล่านอยู่ในสายเลือดผู้ชายทุกคน เราถึงเลือกใช้ชีวิตสุดขีดในทุกด้านเพื่อตอบสนองความมันส์ในร่างกาย เราเลือกทำงานหนักอย่างมันส์มือเพื่อความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ เราทำกิจกรรมโลดโผนกระตุ้นอะดรีนาลีนให้หลั่ง เราปาร์ตี้แบบมันส์หยดเพื่อเติมเต็มการผ่อนคลายในแบบของเรา

ความมันส์จึงไม่ต่างจากลมหายใจของผู้ชาย แต่ยิ่งทำงานมันส์เท่าไหร่ ปาร์ตี้มันส์แค่ไหน กิจกรรมผาดโผนมันส์เพียงใด ชีวิตไม่ได้มีแค่ความมันส์ แต่ “ความมันบนใบหน้า” กลับเริ่มมาเยือนโดยที่เราไม่ได้เชิญ นอกจากความมันเยิ้มบนใบหน้าของเราจะทำลายบุคลิก กัดกร่อนความมั่นใจ ความมันบนใบหน้ายังทำให้เราต้องชะลอความมันส์ในชีวิตลงอย่างน่าเสียดาย

“ความมันบนใบหน้า” จึงไม่ใช่ปัญหาเล็ก ๆ แต่เป็นความกวนใจที่หยุดเราไว้จากชีวิตมันส์ ๆ และทำให้บุคลิกความมั่นใจเราถดถอยอย่างน่าใจหาย เพื่อปลดล็อกตัวเองออกจากความมันที่เราไม่ต้องการ UNLOCKMEN ชวนควบคุมความมันบนผิวหน้า ให้ความมั่นใจ ความคล่องตัว และบุคลิกที่มาดมั่นกลับคืนมา จะได้มันส์ได้ไม่ต้องมันลุยต่อได้ทุกสถานการณ์

มันส์ได้ไม่ต้องมัน: ล้างหน้าบ่อยไปใช่จะดี

ความคิดผู้ชายอย่างเราเมื่อเห็นหน้ามันเยิ้มจากชีวิตมันส์ ๆ แล้วมักจะคิดว่าแก้ง่ายนิดเดียว ก็แค่ล้างหน้าบ่อย ๆ ทุกครั้งที่เห็นว่าหน้ามันซึ่งนั่นไม่ใช่วิธีที่ถูกต้องในการควบคุมความมันบนใบหน้า เราควรล้างหน้าวันละสองครั้งก็เพียงพอแล้ว โดยล้างตอนเช้าและก่อนนอน เพราะการล้างหน้าบ่อยเกินไปไม่ได้ทำให้หน้าหายมันแต่กลับทำให้ต่อมไขมันสร้างน้ำมันมากขึ้น

น้ำมันตามธรรมชาติบนใบหน้าของคุณมีไว้เพื่อความชุ่มชื่นและปกป้องผิว เมื่อใดที่เราล้างหน้าบ่อยเกินไปต่อมไขมันที่คอยปกป้องผิวเราก็จะตอบสนองโดยการผลิตน้ำมันมากขึ้นเพื่อไม่ให้สูญเสียมากไป ดังนั้นการล้างหน้าในจำนวนที่เหมาะสมจึงเป็นสิ่งที่ผู้ชายอยากมันส์แบบหน้าไม่มันต้องใส่ใจ

มันส์ได้ไม่ต้องมัน:ดื่มน้ำให้มากเข้าไว้และอยู่ห่างแอลกอฮอล์

ความมันบนใบหน้าที่ผู้ชายอย่างเราไม่ต้องการ ส่วนหนึ่งมีสาเหตุมาจากการที่ผิวของเราขาดน้ำจนทำให้ผิวผลิตไขมันตามธรรมชาติออกมาเพื่อปกป้องผิวหน้า ดังนั้นอีกวิธีหนึ่งที่ควรทำเพื่อให้เราเมามันส์กับทุกกิจกรรมในชีวิตได้โดยที่หน้าไม่มันคือการไม่ให้ร่างกายขาดน้ำ

ในแต่ละวันผู้ชายอย่างเราควรดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อย 2 ลิตร เพื่อให้ร่างกายมีน้ำเพียงพอไปดูแลปกป้องผิวและส่วนอื่น ๆ อยู่เสมอ ที่สำคัญควรหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มมีแอลกอฮอล์เนื่องจากการดื่มเครื่องดื่มมีแอลกอฮอล์จะทำให้ร่างกายขาดน้ำและตอนนั้นแหละที่ปัญหาความมันที่มารบกวนใบหน้าจะยิ่งหนักหนายิ่งขึ้น

มันส์ได้ไม่ต้องมัน: แป้งและน้ำตาลเลี่ยงได้ต้องเลี่ยง

สาเหตุที่หน้าเรามันอย่างที่เห็นเพราะต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมาปริมาณมากเกินไปโดยมีสาเหตุจากหลายปัจจัย ตัวการอย่างหนึ่งที่กระตุ้นต่อมไขมันก็คืออาหารที่มีส่วนผสมของน้ำตาลสูง

สำหรับผู้ชายที่ไม่ได้ชื่นชอบขนมหวานเป็นพิเศษก็อย่าเพิ่งชะล่าใจไปเพราะน้ำตาลไม่ได้มีอยู่แค่ในอาหารที่มีรสหวานเท่านั้น แต่หมายรวมถึงน้ำตาลที่อยู่ในอาหารประเภทแป้งสีขาวที่เรารับประทานอยู่ทุกวันด้วย

สาเหตุที่น้ำตาลคืออาหารต้องห้ามสำหรับผู้ชายหน้ามันก็คือน้ำตาลเหล่านี้จะไปทำให้ปริมาณอินซูลินในร่างกายแปรปรวน และยิ่งกระตุ้นการทำงานของต่อมไขมันให้ทำงานหนักขึ้น ผู้ชายที่ชื่นชอบอาหารที่มีส่วนผสมของน้ำตาลจึงมีแนวโน้มจะหน้ามัน ลองเลือกแป้งไม่ขัดสี เช่น ข้าวกล้อง ข้าวซ้อมมือ ข้าวไรซ์เบอรี่ ขนมปังโฮลวีต หรือสารแทนความหวานที่ไม่กระตุ้นอินซูลินในร่างกายน่าจะช่วยให้ความมันหายกวนใจได้ในระดับหนึ่ง

มันส์ได้ไม่ต้องมัน: ผลิตภัณฑ์คุมมันที่เหมาะกับผู้ชายถือเป็นหัวใจสำคัญ

ทั้งอาหารที่ต้องเลือกอย่างระมัดระวัง ทั้งการเลี่ยงแอลกอฮอล์สำหรับผู้ชายสายมันส์สายลุยอย่างเรา ๆ ที่ต้องใช้ชีวิตทำงานสุด ปาร์ตี้สุด อาจดูเป็นเรื่องที่ต้องใช้ความพยายาม ใช้เวลามากไปสักหน่อย จะดีแค่ไหนถ้ามีวิธีที่ง่าย สะดวก แถมตอบโจทย์การแก้ปัญหาความมันบนใบหน้าได้ตรงจุด ตัดจบปัญหาความมันได้ในหนึ่งขั้นตอน

ผลิตภัณฑ์ควบคุมความมันสำหรับผิวหน้าผู้ชายโดยเฉพาะจึงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ผู้ชายสายมันส์ที่ผิวมัน นอกจากจะดูแลผิวแบบผู้ชายอย่างเชี่ยวชาญแล้ว ยังคำนึงถึงการใช้งานสะดวกรวดเร็วแบบผู้ชายอีกด้วย

“นีเวีย เมน ครีม” ครีมคุมมันง่าย ๆ สำหรับผู้ชายที่เป็นตัวช่วยแก้ปัญหาหน้ามันของผู้ชายได้อย่างมีประสิทธิภาพในราคาเบา ๆ เนื้อครีมบางเบา สบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมซาบรวดเร็วถึงในชั้นผิว ผสานคุณสมบัติของคาร์นิทีนช่วยควบคุมความมัน พร้อมสารป้องกันยูวี ให้ผิวหน้าชุ่มชื้น กระจ่างใส เท่ใสในแบบผู้ชาย ตลับเดียวใช้ได้ทั้งกลางวันกลางคืน

นีเวีย เมน ครีม จึงนับเป็นครีมคุมมันสำหรับผู้ชายซึ่งตอบโจทย์ปัญหาแก้ไม่ได้ของผู้ชายหน้ามัน เพราะควบคุมความมันได้ดีไม่ว่าจะเผชิญความมันส์แบบไหน ราคาเข้าถึงง่าย หาซื้อสะดวก ตอบโจทย์การพกพา ถือเป็นไอเทมควบคุมความมันบนผิวหน้าแบบง่าย ๆ ตลับเดียวอยู่ เหมาะสำหรับผู้ชายสายลุยที่ไม่พร้อมละเมียดละไมและใช้เวลาไม่มาก เพื่อให้ได้ความมั่นใจ ความคล่องตัว และบุคลิกที่มาดมั่นกลับคืนมาดังเดิม

สำหรับชายผู้รักความมันส์คนไหนสนใจ “นีเวีย เมน ครีม”ครีมคุมมันที่ผู้ชายต้องมีติดตัวไว้เพื่อความมั่นใจลุยได้ทุกสถานการณ์มันส์ สามารถหามาพิสูจน์ด้วยตัวเองได้ที่เซเว่น อีเลฟเว่นทุกสาขาและห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปในราคา 45 บาท หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ “นีเวีย เมน ครีม”

PSYCAT
WRITER: PSYCAT
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line