Guide

แบบนี้ก็มี บริษัทเรือสำราญระดับโลก หาเด็กฝึกงาน จ้างเที่ยว ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด

By: Thada January 6, 2017

อยากให้เมืองไทยมีงานแบบนี้บ้าง เพราะวันนี้ทีมงานไปเจอข่าวสมัครงานสุดเจ๋ง จนอยากเอามาเล่าสู่กันฟัง ซึ่งเชื่อว่าทุกคนต้องสนใจอย่างแน่นอน เพราะเพียงแค่คุณมีความสามารถในการใช้  smartphone  ถ่ายภาพ รวมถึงเป็นคนไม่เมาเรือ และสามารถจากบ้านไปไกล ๆ เป็นเวลานาน งานนี้เหมาะสมด้วยประการทั้งปวง

งานที่เราว่านั้นเป็นของบริษัท  Royal Caribbean UK & Ireland  ที่กำลังเปิดรับลูกเรือฝึกหัดที่มีความสามารถในการถ่ายภาพ เพื่อไปเป็น  intern-ship  กับเรือสำราญลำนี้ สำหรับคนที่ยังไม่รู้จักว่า  Royal Caribbean  คือใคร? เป็นเรือตังเกจับคนไปขายหรือเปล่า มันคือบริษัทเดินเรือขนาดใหญ่ที่มีทั้งบริการท่องเที่ยว สำรวจทะเล และสามารถครองตลาดน่านน้ำได้กว่า  17%  จากบริษัทอื่นๆ ทั้งหมดที่เป็นคู่แข่ง มีสำนักงานตั้งอยู่ทั่วโลก และมี  HQ  อยู่ที่  Miami  รัฐ  Florida

160106-internship-3

โดย  Royal Caribbean  สาขา  UK & Ireland  ในปีนี้ได้คิดโปรเจคพิเศษที่เขาต้องการนำลูกเรือที่มีความสามารถในการถ่ายภาพเพื่อมาร่วมโปรเจค  #ExtraordinaryExplorer  แชร์ภาพประสบการณ์เดินเรือท่องไปบนทะเลที่สุดประทับใจ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกคนได้ออกมาท่องเที่ยวทะเลกับ Royal Caribbean ผ่านรูปภาพทาง social platform

สำหรับการจะไปฝึกเป็นลูกเรือในครั้งนี้คุณสมบัติหลักๆ ที่จะต้องมี คือ จะต้องมีอายุเกิน  21  ปีขึ้นไป และสามารถเดินทางไปกับเรือเป็นระยะเวลา  3  สัปดาห์ในช่วงเดือนมิถุนายน จนไปถึง เดือนกรกฎาคม ปี  2017  ข้อสำคัญต้องสามารถถ่ายภาพ พระอาทิตย์ตกสวย ๆ เคล้าบรรยากาศบนเรือ  Royal Caribbean   ผ่าน  23  ฟิลเตอร์ของ  Instagram  เพื่อส่งต่อเรื่องราว ความสวยงามผ่านรูปภาพให้กับคนอื่นได้ผ่านทางโลกออนไลน์ ที่สำคัญคุณไม่ได้ทำงานฟรี เพราะยังจะได้เงินค่าจ้างจำนวน  $3,700  หรือราวๆ  132,xxx  บาท เป็นค่าตอบแทนสำหรับรูปภาพสวยๆ บน Instagram ให้เรือ Royal Caribbean

เส้นทางการเดินเรือต้องบอกว่าพิเศษมาก ๆ เพราะคุณจะได้แล่นผ่านทะเล  Mediterranean  และ  Caribbean  รวมถึงทวีปเอเชีย ทำให้คุณมีโอกาสไปหลากหลายที่หมาย อาทิ  Beijing, New York  และ  Barcelona  โดยคุณไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ  ไปแต่ตัว และสัมภาระ ราวกับคุณเป็นนักท่องเที่ยว  VIP  คนหนึ่งบนเรือ

160106-internship-2

หากคนที่สนใจวิธีการสมัครก็ง่าย เพียงแค่คุณโพสรูปที่คิดว่า เป็นประสบการณ์ท่องเที่ยวที่มหัศจรรย์ ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ หรือวิดีโอ จากนั้นใส่  tag @RoyalCaribbeanUK  และ  hashtag  #ExtraoridinaryExplorer  ถ้าหากคุณเป็นผู้ได้รับเลือกทางบริษัท   Royal Caribbean   จะติดต่อคุณกลับไปทันที พร้อมเงินรางวัล และตั๋วเดินทาง แต่เป็นที่น่าเสียดายเพราะงานนี้รับเฉพาะชาว  UK & Ireland  เท่านั้น ทำให้ชาวไทยอย่างเราอดไป ยังไงสะเราก็อยากให้ชาว  UNLOCKMEN  ฝึกสกิลฝีมือถ่ายภาพวิวเจ๋ง ๆ ไว้ เพื่อวันหนึ่งบริษัท  Royal Caribbean  เปิดรับสมัครลูกเรือถ่ายภาพแบบไม่จำกัดเชื้อชาติ คุณอาจจะมีโอกาสได้เป็นหนึ่งในผู้โชคดีคนนั้น

Thada
WRITER: Thada
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line