Business

สุดยอดแอพพลิเคชั่นดูหุ้น เหมือนมีมาร์เก็ตติ้งส่วนตัว

By: Lady P. March 3, 2015

ต้องเกริ่นก่อนว่าทีมงาน UNLOCKMEN BUSINESS ได้ทดลองใช้ application ดูหุ้นมาหลายแอพ และต้องชะงักกับความเจ๋งของแอพพลิเคชั่น Market Anyware ดังนั้นเราจึงอยากเอา Function ดีๆมาแบ่งปันนักลงทุน

ในทีมงานมีทั้งนักลงทุนมือเก่า และ เม่ามือใหม่ กับไลฟสไตร์การใช้ชีวิตที่ค่อนข้างยุ่งเหยิงในทุกๆวัน  การดูหุ้นเกาะจอคอยเฝ้าราคา นับว่าเป็นเรื่องที่ยากมากในแต่ละวัน เพราะต้องไปหาลูกค้า เข้าประชุม ออกงานอีเว้นต์ต่างๆ  จะพึ่ง Marketing คอยโทรแจ้งราคาระหว่างวันก็ยากเหลือเกินสำหรับคนพอร์ตไม่ใหญ่โตมากนัก  ซึ่งทำให้หลายครั้งต้องพลาดโอกาสในดีๆในการทำกำไร แต่ที่หนักไปกว่านั้นคือเวลาขาดทุน หรือ ติดดอย ซึ่งเรามั่นใจว่าทุกคนต้องเคยมีปัญหาคล้ายๆกันแน่นอน

การมีตัวช่วยในการลงทุนอย่าง Market Anyware จึงตอบโจทย์มากสำหรับนักลงทุนไม่ว่ามือใหม่ มือเก่า เพราะแอพพลิเคชั่นนี้สามารถดูหุ้นได้ Real Time  ตั้งโปรแกรม Alert สำหรับแจ้งเตือนราคา, Scan หาหุ้นแบบที่ต้องการ, และสามารถดึงข้อมูลบริษัทย้อนหลังได้ถึง 30 ปี  เรียกว่าครบทุกความต้องการของนักลงทุนเลยทีเดียว

นี่เป็นแค่ความเจ๋งเบื้องต้นเท่านั้น  เรามาเจาะลึกรายละเอียดความเจ๋งกันดีกว่าแล้วคุณจะไม่พลาดที่จะกดดาวน์โหลดแอพนี้เลย

“ดูหุ้นใน SET แบบ Real Time และดึงข้อมูลกราฟย้อนหลังได้ถึง 30 ปี”

market2

จากการใช้งานแอพสำหรับดูหุ้น โดยทั่วไปโปรแกรมหุ้นมือถือที่ Real time ได้ จะมีของ Streaming หรือของบางโบรคเกอร์เท่านั้นที่เปิดให้ใช้งาน  ซึ่งนี่ทำให้เป็นจุดแข็งแรกของ Market Anyware ที่ทำให้ทีมงานสนใจใช้แอพนี้เป็นตัวช่วยในการลงทุน  เพราะช่วยให้สามารถเช็คราคาหุ้นรายตัวได้อย่างทันท่วงที และยังเลือกดูกราฟข้อมูลย้อนหลังได้ถึง 30 ปีดังนั้นเราสามารถเปรียบเทียบราคาย้อนหลัง และดูเทรนด์ของหุ้นตัวนั้นๆได้ อีกสิ่งที่ถูกใจคือสามารถสร้าง  Favorite list ของตัวเองได้ถึง 6 Favorite List ซึ่งแต่ละ List ยังสามารถใส่ชื่อหุ้นได้ถึง 20 รายการเลยทีเดียว ดังนั้นจึงช่วยให้สามารถจัดรายการ favorite list ของตนเองตามประเภทการลงทุน หรือประเภทของกิจการได้ ซึ่งการจัดเป็นลิสจะช่วยในการวางแผนลงทุน และช่วยให้เราสามารถติดตามหุ้นที่เรากำลังสนใจได้อย่างง่ายขึ้น เช่น Favorite1 ไว้ใส่หุ้นที่สนใจมากเป็นพิเศษหรือหุ้นที่มีในพอร์ตอยู่แล้ว  Favorite 2 เป็นลิสหุ้นซิ่งที่ได้ข่าวมาจากที่อื่นๆ  Favorite 3 เป็นหุ้นแนว Value Investor ที่จับตามองอยู่ เป็นต้น ซึ่งแล้วแต่ความชอบและแนวทางลงทุนของแต่ละคน

Remark:  สำหรับโปรแกรมดาวน์โหลดฟรี อาจจะ Delay ข้อมูล 15 นาที

mkw7

 

“MARKET ANYWARE REALTIME ALERT™”

mkw6
ที่ตอบโจทย์มากที่สุดคือ โปรแกรม Realtime Alert   สามารถตั้งเตือนได้ทั้งราคาการเปลี่ยนแปลงของ SET INDEX ราคาหุ้น  ราคาน้ำมัน ทองคำ น้ำมัน ค่าเงินบาท และ Major Index ทั่วโลก   Lady P. ว่าถ้าต่อไปสามารถตั้งซื้อ-ขายได้เลยนี่จะปลื้มมาก  แต่เพียงแค่นี้สุดยอดแล้วกับวันที่ยุ่งเหยิงประชุมทั้งวัน ที่ปกติต้องคอยแอบดูจอตลอดเวลาระหว่างประชุม ตอนนี้สามารถทำงานได้สบายใจกว่าเดิม  ไม่ต้องคอยพะว้าพวงว่าราคาหุ้นเราไปถึงไหนแล้ว จะขาดทุนหรือยัง เพราะสามารถตั้งค่าราคาหุ้นที่เราต้องการได้ถึง 6 ค่าการแจ้งเตือนเลยที่เดียว ยกตัวอย่างง่ายๆ ถ้าเรากลัวว่าวันนี้ SET จะตกไปกี่จุดแล้ว เราก็ตั้งค่าไว้เช่น ถ้า SET ลงถึง 1592,1557, 1569, 1557 ให้แจ้งเตือน  ทีนี้เราก็ไม่ต้องเกาะหน้าจอเพราะถ้ามันลงไปถึงจุดที่เราตั้งไว้ มันก็จะ Alert Notification ทันทีค่ะ

mkw8

“Scan หาหุ้นเด็ด”

market scanner

เป็นความโชคดีของนักลงทุนที่สมัยนี้มีเครื่องทุ่นแรงในการลงทุน  มีโปรแกรมสแกนหาหุ้น ตอบโจทย์นักลงทุนที่ไม่มีเวลาแบบพวกเราเป็นอย่างดี แต่ต้องบอกไว้ก่อนว่า หลังจาก Scan หาหุ้นแล้วเราต้องกลับมาทำการบ้านให้ดีก่อนซื้อด้วยเพื่อลดความเสี่ยงในการลงทุน เพราะหุ้นตัวเดียวกัน คนหนึ่งอาจได้เงิน อีกคนหนึ่งอาจเสียเงินได้ ถ้าศึกษาไม่เพียงพอ

พอเข้าโปรแกรม SCANNER จะเห็นว่ามีหลายฟังชั่นสแกนได้หลายรูปแบบมาก ไม่ว่าจะเป็นนักลงทุนแนวเทคนิค ก็มีเครืองมือแสกน RSI/MACD/EMA/Volume/Momentum หรือ ถ้าคุณลงทุนแนว Value Investor คุณก็สามารถหาหุ้นที่เหมาะกับสไตล์คุณได้โดยใช้โปรแกรมสแกนฟังชั่น Buffet Decode ส่วนใครขั้น Advance แล้วจะตั้งค่าสแกนหุ้นเป็นของตัวเองก็ได้ใน MY SCANNER

เคล็ดลับสำหรับการสแกนหุ้นคือ ต้องรู้ว่าตนเองเหมาะกับเครื่องมือตัวไหน ชอบลงทุนแบบไหน ส่วน Lady P. เองชอบลงทุนแนวเทคนิค ใช้พวก MACD Signal แสกนหา MACD Zero Brake Up (คือเส้น MACD ตัดขึ้นเหนือเส้น 0 ในกราฟ Day ยืนยันแนวโน้มขาขึ้นระยะสั้น)  และที่ชอบมากสุดยังหาที่ไหนไม่ได้คือ Fibonacci Scan ที่ช่วยหาจุด Retracement ได้ ช่วยให้ง่ายต่อการหาจุดเข้าซื้อหรือขายหุ้น  เพราะปกติเวลาอยู่ข้างนอกถ้าไม่มีคอมดู E-finance จะยากมากในการใช้พวกเครื่องมือเทคนิคคำนวณหาแนวรับ แนวต้าน จุดเข้าซื้อและขายหุ้น

mkw9

“ถูกใจนักเทคนิค”

market3

สำหรับนักเทคนิคชอบตีกราฟ  ต้องเคยพบปัญหาหงุดหงิดใจเวลาอยู่นอกบ้านแล้วไม่สามารถดูหรือตีกราฟได้เพราะไม่มีโปรแกรม E-Finance หรือโปรแกรมเทคนิคตีกราฟติดตัว

โปรแกรมนี้จะเป็นตัวช่วยคุณได้ทุกที่ เพราะเราสามารถตีกราฟได้ด้วยนิ้วสัมผัสของเราเอง  สามารถสร้างเส้นเทรนด์ไลน์ กำหนดค่า Technical Indicator  ต่างๆได้เองตามจริตการลงทุน  โดยคุณเลือกหุ้นที่คุณสนใจ และตั้งค่ากำหนดปรับเองได้ถึง 3 เส้นต่อหน้าจอ เช่น EMA, MACD, RSI

mkw10

“ข้อมูลเบื้องลึกทันใจ”

mkw5

นอกจากมีกราฟหุ้นให้ดูแล้ว ในโปรแกรมยังมีแหล่งข่าวรวบรวมให้นักลงทุนได้ติดตาม ไม่ว่าจะเป็นการรวบรวมข้อมูลจากเว็บบอร์ด ข่าวสารที่เกี่ยวข้องกับ SET และ Facebook แสดงผลแบบ Realtime บนกราฟอีกด้วย

ที่สุดยอดไปกว่านั้น โปรแกรมได้รวบรวมข้อมูลกิจการบริษัททั้งเรื่องงบการเงิน Balance Sheetข้อมูล Cash Flow ต่างๆ  แม้กระทั่งข้อมูลซื้อขายของผู้ถือหุ้นอีกด้วย

mkw11

จะว่าไปแล้วถ้าให้ลิสความเจ๋งทั้งหมดคงยาวเหยียด  เพราะแอพนี้ถูกสร้างสรรค์จากนักลงทุนที่มีประสบการณ์จริง เข้าอกเข้าใจนักลงทุนเป็นอย่างดีว่าต้องการอะไร ข้อมูลแบบไหนเป็นตัวช่วยการตัดสินใจเมื่อเลือกลงทุน Lady P. เองหลังจากทดลองใช้มาสักพักก็ชวนทีมงานใช้กันยกแก๊งค์  ต้องบอกว่าถูกใจกันถ้วนหน้า  เอาเป็นว่าอยากให้ไปลองกันดู จะได้รู้ว่าดีจริงหรือไม่ค่ะ

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://marketanyware.com/

ทดลองดาวน์โหลดฟรีที่

App Store:   https://itunes.apple.com/th/app/market-anyware-pro/id849643641?mt=8

Google Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ai.market_anyware.pro

Lady P.
WRITER: Lady P.
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line