DESIGN

Jim Thompson ชวนยลโฉมแฟล็กชิปสโตร์คอนเซ็ปต์ใหม่ สัมผัสธีมการตกแต่ง 11 สไตล์

By: Lady P. March 21, 2023

Jim Thompson แบรนด์ไอคอนิกไลฟ์สไตล์ระดับโลกของเมืองไทย เปิดตัวคอลเลกชัน Home Furnishings Spring Collections 2023 จาก 3 แบรนด์ดังในเครือทั้ง Jim Thompson, No.9 Thompson และ Fox Linton พร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์สิ่งทอระดับหรูที่ตอบโจทย์การตกแต่งทุกรูปแบบ โดยเปิดตัวคอลเลกชันอย่างเป็นทางการ ณ โชว์รูมผ้าตกแต่งบ้านจิม ทอมป์สัน สาขาสุรวงศ์ ผ่านการตกแต่งห้องตัวอย่างสุดหรูทั้ง 11 สไตล์ ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบของอินทีเรียร์ดีไซเนอร์ชื่อดังชาวไทย ดาว-วิชดา สีตกะลิน


โดยไฮไลต์การตกแต่งห้อง 5 สไตล์ที่ห้ามพลาดในโชว์รูมจิม ทอมป์สัน สาขาสุรวงศ์

Wild Ember:

สะดุดตาด้วยประกายแวววับของสีทอง บรอนซ์ และเหลืองมัสตาร์ดที่สว่างไสว ตัดกับผนังเหลือบเงาสไตล์ Metal Moiré ที่ถักทอด้วยเส้นไหมเงางามแบบเมทัลลิกสลับด้ายดำ
ช่วยสร้างความลึกลับและน่าหลงใหลให้กับห้องนี้ พร้อมการตกแต่งอย่างหรูหราด้วยผ้าม่าน Railay สีทองมันวาวที่งามหรูในทุกรายละเอียด เสริมด้วยลวดลายสัตว์สไตล์ชนเผ่าที่สอดรับกับของประดับอย่างลงตัวทั้งกระจกเงาติดผนังหุ้มหนังลายจุดและโคมไฟตั้งโต๊ะที่สวยแปลกตาจาก Muse Design ช่วยเพิ่มบรรยากาศของการผจญภัยอันน่าตื่นใจให้กับห้องอันสง่างามแห่งนี้

Haute Hues:

ห้องนั่งเล่นอันหรูหราโดดเด่นด้วยการผสมผสานลวดลายอันซับซ้อนที่สะท้อนถึงความคิดสร้างสรรค์และความสนุกสนานอันไร้ขีดจำกัด ผ่านรูปทรงเรขาคณิตและสีสันมากมาย บวกกับการใช้เฟอร์นิเจอร์รูปทรงอิสระและของตกแต่งจาก Art Resources

A Homage to Dawnridge:

โดดเด่นด้วยภาพ Golden Sunburst ของ Tony Duquette มอบความงามอลังการของลายแสงอาทิตย์อันสลับซับซ้อนที่แผ่ออกทั่วทุกทิศทางจรด เพดานด้านบน ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โบราณที่งดงามด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวจาก DeSiam ซึ่งให้สีสันสดใสและลวดลายแปลกใหม่เข้ากันอย่างลงตัวกับเฟอร์นิเจอร์จากคอลเลกชัน Dawnridge ของ Duquette ที่เต็มไปด้วยรายละเอียดอันประณีตผสานกับม่านโรมันหลังโซฟาในเฉดสีสดตัดกับพื้นหลังซึ่งเป็นภาพพิมพ์ของ Sortelegium พร้อมเติมเต็มด้วยกิ่งปะการังและงานศิลป์สไตล์เอเชีย ซึ่งเป็นคอลเลกชันที่จัดแสดงภายในบ้านของ Duquette ด้วยแรงบันดาลใจจากห้องอาบแดดของ Duquette ที่ Dawnridge การตกแต่งห้องนี้จึงเต็มไปด้วยรายละเอียดอันน่าหลงใหล ทั้งกรอบประตูบานหน้าต่าง และกระจกแบบตะวันออกที่ตกแต่งด้วยลายปะการังสีแดงสดตัดกับวอลล์เปเปอร์ลายหินมาลาไคต์สีเขียวมรกตอันน่าพิศวงของ Tony Duquette อย่างลงตัว ผู้ออกแบบยังได้สร้างสรรค์โลกอันลึกลับที่เต็มไปด้วยลวดลายที่ตัดกัน ร่วมกับการใช้พาเล็ตต์สีอันน่าพิศวง เน้นการใช้ผ้าลายแปลกตา มู่ลี่ไม้ไผ่ และการตกแต่งขอบและชิ้นงานเฟอร์นิเจอร์ได้สวยแปลกตา อย่างโคมระย้ารูปปะการังที่จับคู่กับกระเปาะโคมไฟขนาดใหญ่พร้อมห้อยพู่สีแดงสดราวกับชิ้นงานระดับมาสเตอร์พีซ

At Kachama’s:

ตกแต่งด้วยหมอนอิงทอมือเส้นใยสวยแปลกตาผสานกับโทนสีส้มสนิมเหล็ก โดยนำแรงบันดาลใจจากคุณกาชามาศ เปเรซ (Kachama Perez) ช่างทอผ้าจากเชียงใหม่ผู้ชื่นชอบการใช้วัสดุจากธรรมชาติในประเทศไทย นับตั้งแต่ไม้ไผ่ เปลือกหอย ไปจนถึงเปลือกต้นมะพร้าว เพื่อนำมารังสรรค์สิ่งทอแบบดั้งเดิมขึ้นใหม่อย่างประณีต ทำให้งานออกแบบแต่ละชิ้นมีเอกลักษณ์และกลิ่นอายของชาวเขาเผ่าต่าง ๆ ตกแต่งห้องด้วยผ้าบุผนังจากแบรนด์ดังของฝรั่งเศสอย่าง Élitis ซึ่งเป็นการตีความผลงานของคุณกาชามาศในรูปแบบดิจิทัลรวมถึงชิ้นงานทอมือดั้งเดิมของเธอซึ่งจัดแสดงไว้โดยรอบ สื่อถึงเอกลักษณ์พื้นถิ่น ความประณีต และความเคารพในวัฒนธรรมชาติพันธุ์ แม้แต่เฟอร์นิเจอร์ที่สั่งทำพิเศษ เช่น โคมไฟกลางห้อง ก็ทำจากตะกร้าเก็บใบชาของภาคเหนือ


Home Furnishings Spring Collections 2023 ของจิม ทอมป์สัน คือการประกาศถึงความมุ่งมั่นในการนำเสนอคุณภาพ ความหรูหรา และความสร้างสรรค์ของแบรนด์สู่ผู้บริโภคด้วยผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายที่เป็นมากกว่า สินค้าผ้าไหม เพื่อให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ที่แตกต่างกันได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทำให้โชว์รูมแห่งนี้ถือเป็นจุดหมายปลายทางที่ห้ามพลาดสำหรับนักออกแบบและคนรักบ้านทุกคนที่กำลังแสวงหาแรงบันดาลใจในการตกแต่ง ซึ่งห้องตัวอย่างทั้ง 11 แบบจะมอบประสบการณ์แห่งความหรูหรางดงามแก่ผู้มาเยือนอย่างไม่มีวันลืม

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://www.jimthompsonfabrics.com/

Lady P.
WRITER: Lady P.
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line