CARS

เป็นมากกว่าของเล่น LEGO TECHNIC : BUGATTI CHIRON ให้หนุ่มประกอบรถเองตั้งแต่ต้นจนจบ

By: april July 9, 2018

ผู้ชายและของเล่นเป็นอะไรที่มาคู่กันแบบขาดไม่ได้อยู่แล้ว ไม่ว่าจะอยู่ในวัยไหน ผู้ชายอย่างเรามักจะหาของเล่นเท่ ๆ ที่เหมาะกับตัวเองในตอนนั้นอยู่เสมอ ตอนเด็กก็คงจะเป็นเลโก้ หุ่นยนต์ ของเล่น RC โตขึ้นมาสู่วัยรุ่นเลือดร้อน คงไม่พ้นเกมในสารพัด Platform พอเข้าสู่วัยผู้ใหญ่เต็มตัวแล้ว อะไรจะดีไปกว่ารถเท่ ๆ คู่ใจสักคัน

แต่มันจะดีแค่ไหนถ้าเราสามารถเอาความทรงจำวัยเด็กที่เราคิดถึงอย่าง LEGO มารวมกับรถเท่ ๆ สักคันที่เป็นของเล่นวัยหนุ่มในตอนนี้ได้ มันไม่ใช่แค่ความคิดสนุก ๆ ของผู้ชายอีกต่อไป เมื่อ LEGO ให้เราได้ประกอบรถเองตั้งแต่ต้นจนจบทั้งคัน เป็นงานคราฟต์เท่ ๆ ให้ตัวเองหนึ่งชิ้น UNLOCKMEN จะพามาแกะกล่องดูของเล่นสุดเจ๋งตัวนี้กัน

LEGO TECHNIC Bugatti Chiron!

มาสัมผัสประสบการณ์ที่ให้สวมวิญญาณช่างคนเก่งที่ประกอบรถเองด้วยสองมือกับ LEGO® Technic™ 42083 Bugatti Chiron โมเดลสุดพิเศษนี้ถูกพัฒนาจาก Bugatti Automobiles S.A.S ที่ยังคงเอกอักษณ์ที่สำคัญของ Super Sports Car เอาไว้ด้วย ส่วนบอดี้นั้นยังใส่รายละเอียดมาแบบไม่ตกหล่น ไม่ว่าจะเป็น Aerodynamic ยัน Disc Break เพื่อความสมจริง

ในส่วนของ Cockpit ที่สามารถเปิดและใช้ได้จริงในเกือบทุกส่วน ไม่ว่าจะเป็น 8-speed Gearbox ที่สามารถเปลี่ยนเกียร์ได้จริง ล้อเองก็หมุนจริงเหมือนกัน นอกจากในเรื่องของกลไกที่ขยับได้เหมือนรถจริง ๆ แล้ว ยังมีสติกเกอร์มาเพิ่มรายละเอียดของ Body อีกต่างหาก จริง ๆ มีรายละเอียดอีกมากที่ยาวเป็นหางว่าว ที่จะมาสร้างความตื่นเต้นให้กับหนุ่ม ๆ อย่างเรา และยิ่งทำให้รู้ว่า Lego มัน Beyond ความเป็นของเล่นไปแล้วจริง ๆ

โมเดลนี้มาในสเกล 1:8 จากขนาดจริงของ Bugatti duo-tone Blue Color ซึ่งเป็นสีซิกเนเจอร์ของยี่ห้อนี้เลยล่ะ แถมใส่กล่องสุดหรูพอ ๆ กับตัวรถ ซึ่งกล่องก็เป็นสีเดียวกับโมเดลนั่นแหละ ซึ่งแต่ละคันจะมี Serial Number ของแต่ละคันอยู่ใต้กระโปรงรถอีกด้วย ที่สำคัญคือผลิตแค่ 3,599 ชิ้นเท่านั้น

ราคาของมันก็เอาเรื่องอยู่เหมือนกัน อยู่ที่ $599.90 หรือราว ๆ สองหมื่นบาทไทย แต่ถ้ามองในแง่ของความชอบ ของสะสม ถือว่าเป็นราคาที่ไม่เกินไปนัก ใครที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ที่นี่

หากได้ดูคลิปการประกอบเจ้าโมเดลตัวนี้แล้ว รับรองว่าถูกใจหนุ่ม ๆ สาย Mechanic เอามาก ๆ แน่นอน เพราะเราจะได้ประกอบรถหนึ่งคันขึ้นมาเองกับมือของเราตั้งแต่เริ่มต้น จากรายละเอียดเล็ก ๆ ที่สำคัญทุกส่วน ประกอบไปเป็นรถที่สมบูรณ์ และยิ่งใครที่ชอบรถยนต์อยู่แล้วคงจะเข้าใจกลไกของมัน และสนุกกับมันในทุกชิ้นส่วน

คงเห็นกันแล้วว่าของเล่นไม่จำเป็นต้องจำกัดอยู่แค่สำหรับวัยเด็กเสมอไป ทุกคนควรมีพื้นที่ให้ความทรงจำของตัวเอง ได้ออกมาโลดแล่นและใช้มันเติมความมีชีวิตชีวาให้ตัวเองในวันที่อายุเราล่วงเลยเกินคำว่าเด็กไปแล้ว

april
WRITER: april
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line