GADGETs

LEICA M-E (TYP 240) น้องใหม่แห่ง M-SERIES มอบประสบการณ์ถ่ายภาพสตรีตในราคาย่อมเยา

By: G-NEAK June 25, 2019

ถือเป็นข่าวดีสำหรับสาวกกล้อง Rangefinder เมื่อ LEICA ผู้นำด้านเทคโนโลยีภาพถ่ายสัญชาติเยอรมันประกาศเปิดตัว ‘LEICA M-E (TYP 240)’ กล้องน้องใหม่แห่งตระกูล M-SERIES ที่หนุ่ม ๆ หลายคนตั้งตารอ แม้จะรู้ดีว่า LEICA นั้นไม่ใช่กล้องราคาประหยัด แต่บอกเลยว่ารุ่นนี้คุ้มค่าที่จะจ่ายเงินหลายพันดอลลาร์เพื่อความพิเศษบางอย่างของมัน

en.leica-camera

LEICA M-E (TYP 240) เป็นกล้อง Full Frame Mirrorless ที่ดีไซน์ให้กะทัดรัดสะท้อนจุดเด่นของกล้อง Rangefinder ใช้ระบบเซนเซอร์ CMOS 24 ล้านพิกเซล พร้อมช่องมองภาพขยาย 0.68x เท่า ยังคงคุณภาพความคมชัดแม้ถ่ายภาพในที่แสงน้อย ด้วยหน่วยประมวลผลภาพ Leica Maestro ทำให้คุณมองเห็นภาพได้ใหญ่กว่าเดิม ควบคู่กับการโฟกัสที่รวดเร็วและแม่นยำในสภาพแสงที่ท้าทาย

en.leica-camera

ตัวบอดี้ของกล้องดีไซน์ด้วยสีเทาแอนทราไซต์พร้อมเคลือบผิวด้านนอก ก่อนจะใช้ขอบหนังแท้หุ้มบอดี้อีกชั้น เสริมรูปลักษณ์ให้ดูซับซ้อนและโฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น ต้องบอกว่ารูปแบบงานดีไซน์ที่เห็นนี้ถูกพัฒนาขึ้นสำหรับกล้องรุ่น M-E โดยเฉพาะ แถมยังตัดแต่งขอบหนังเพิ่มความปลอดภัย ให้ผู้ใช้ถือกล้องได้กระชับและถนัดมือด้วยน้ำหนักเพียง 680 กรัมเท่านั้น

en.leica-camera

ด้านหลังของกล้องมาพร้อมจอแสดงผล TFT ขนาด 3 นิ้ว ที่ความละเอียด 920,000 พิกเซล และปกป้องหน้าจออีกชั้นด้วยกระจกกันรอยขีดข่วนระดับคุณภาพ LEICA ยังเคลมมาอีกว่ากล้องตัวนี้สามารถกันฝุ่น กันน้ำ และทนทานกว่าตัวก่อน ๆ แถมแบตเตอรี่ก็ชาร์จได้มากถึง 1800mAh

สิ่งที่ต่างจากกล้อง LEICA M-SERIES รุ่นอื่น ๆ คือ LEICA M-E (TYP 240) มีการอัปเกรดบัฟเฟอร์สำหรับไดร์ฟถ่ายภาพ จาก 1GB ของรุ่นก่อนเป็นความจุเป็น 2GB ทำให้ถ่ายภาพต่อเนื่องได้นานขึ้นถึง 3 เฟรมต่อวินาที โดยเซนเซอร์จะถ่ายที่ความไวแสงสูงสุด ISO 6,400 มั่นใจได้เลยว่ากล้องรุ่นนี้จะลั่นชัตเตอร์ได้อย่างรวดเร็วทันใจและไม่พลาดที่จะเก็บช่วงเวลาสำคัญใด ๆ

LEICA M-E (TYP 240) ยังมาพร้อมฟังก์ชันใหม่ที่ทำให้การบันทึกวิดีโอคมชัดกว่ารุ่นก่อน ด้วยความละเอียด 1080p FHD และในโหมดนี้คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์ ‘Leica Look’ ซึ่งเป็นรูปแบบแสงโบเก้สุดคลาสสิกสไตล์ LEICA อันเป็นเอกลักษณ์และไม่เหมือนกับกล้องรุ่นไหน ๆ LEICA M-E (TYP 240) ยังเพิ่มปุ่มสำหรับบันทึกวิดีโอมาให้ด้วย ช่วยให้เปลี่ยนจากโหมดการถ่ายภาพไปสู่โหมดถ่ายวิดีโอได้อย่างรวดเร็ว

en.leica-camera

LEICA M-E (TYP 240) นอกจากจะเป็นกล้อง full frame ขนาดกะทัดรัดที่สุดในโลก ยังเปี่ยมไปด้วยคุณภาพจากงาน handcraft เยอรมนี และซ่อนความเก๋าของการถ่ายภาพจากกล้อง Rangefinder เอาไว้อีกด้วย

สำหรับหนุ่ม ๆ ที่หลงรักถ่ายภาพแนวสตรีตคงพลาดไม่ได้ที่จะสอยตัวนี้มาครอบครอง ซึ่ง LEICA M-E (TYP 240) จะเปิดตัวที่ราคา $3,995 หรือประมาณ 122,000 บาท และวางขายอย่างเป็นทางการที่ Leica Store ในวันที่ 25 กรกฎาคม 2019 นี้

 

SOURCE

G-NEAK
WRITER: G-NEAK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line