Girls

LUBE STORY: เปิดตำนานสารหล่อลื่น ตัวช่วยสอดใส่ไม่ฝืดติด ฮิตมาตั้งแต่รุ่นพ่อ

By: G-NEAK June 6, 2019

ถ้าพูดถึงสารหล่อลื่น หรือ เจลหล่อลื่น คงดูเป็นเรื่องไกลตัวสำหรับผู้ชายหลายคน เรามักจะคิดว่าการมีเซ็กซ์ไม่จำเป็นต้องใช้สิ่งเหล่านี้ เนื่องจากในช่องคลอดของผู้หญิงก็มีน้ำหล่อลื่นอยู่แล้ว ทำไมจะต้องใช้เจลหล่อลื่นด้วยล่ะ?

ถึงแม้การเล้าโลมและกระตุ้นจุดสำคัญของผู้หญิงจะช่วยเพิ่มความเสียวซ่านและมีผลต่อการหลั่งน้ำหล่อลื่นในช่องคลอด แต่ไม่ใช่ผู้หญิงทุกคนที่จะหลั่งน้ำออกมามากพอจนทำให้การสอดใส่เป็นไปอย่างสันติ ฉะนั้นสารหล่อลื่นก็ยังจำเป็นต่อการมีเซ็กซ์ของหนุ่ม ๆ เสมอ นอกจากจะช่วยลดแรงเสียดทานและอาการบาดเจ็บขณะมีเซ็กซ์ ยังทำให้ฉากรักบนเตียงของคุณสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นอีกด้วย

UNLOCKMEN เลยอยากพาทุกคนย้อนกลับไปดูต้นกำเนิดของสารหล่อลื่นที่มีมาตั้งแต่ยุคก่อน ถือเป็นตัวช่วยสุดคลาสสิกที่ทำให้เซ็กซ์ราบรื่นไม่สะดุด ไม่ว่าจะผ่านมากี่ยุคกี่สมัยก็ตาม 

จุดเริ่มต้นของสารหล่อลื่น

ว่ากันว่าสารหล่อลื่นกำเนิดขึ้นในยุคเดียวกับที่มนุษย์คิดค้นเกวียน ในขณะที่สร้างเกวียนเพื่อการขนส่ง บรรพบุรุษเรากลับพบว่าตัวฮับของล้อที่ช่วยลดอาการส่าย ถูกเผาไหม้จากความร้อนและแรงเสียดทานจึงหาวิธีทำให้ฮับเย็นลงด้วยการใช้ ไขมัน น้ำมันมะกอก น้ำ และของเหลวชนิดอื่น ๆ

จนท้ายที่สุดพบว่าของเหลวที่มีความหนืดอย่างน้ำมันมะกอก ช่วยกระจายความร้อนได้ดี ช่วยป้องกันไม่ให้ฮับเสียดสีจนดำเป็นตอตะโก แถมยังทำให้ล้อหมุนได้อย่างอิสระมากขึ้น นักวิชาการจึงคาดว่าการค้นพบครั้งนี้คือจุดเริ่มต้นของสารหล่อลื่นที่ใช้กันแพร่หลายในปัจจุบัน

น้ำมันมะกอก

จากหลักฐานทางประวัติศาสตร์พบว่าสารหล่อลื่นมีมาตั้งแต่ยุคกรีกโรมัน หรือราว 350 ปีก่อนคริสต์ศักราช ซึ่งผู้คนตอนนั้นนิยมใช้น้ำมันมะกอกเป็นตัวช่วยเพิ่มความลื่นไหลให้เซ็กซ์ นักวิชาการจึงเชื่อว่าน้ำมันมะกอกคือสารหล่อลื่นยอดนิยมที่ชาวกรีกและโรมันใช้ในตอนนั้น


สาหร่ายทะเล

Ryan Drum นักพฤกษศาสตร์ชื่อดังผู้คร่ำหวอดในแวดวงสมุนไพร เผยว่าคนจีน ญี่ปุ่น และเกาหลีใช้สารสกัดที่ได้จากสาหร่ายทะเลมาผลิตเป็นสารหล่อลื่นนานนับ 1,000 ปี โดยนำสาหร่ายแดงมาต้มเพื่อให้กลายเป็นของเหลวที่ข้นหนืดและได้ออกมาเป็นคาราจีแนน (Carrageenan) ที่มีลักษณะคล้ายเมือกวุ้นและมีคุณสมบัติเหมือนกับเจลาติน แต่ไม่เหนียวและยืดหยุ่นเท่า

งานวิจัยยังยืนยันว่าการใช้สารสกัดจากสาหร่ายทะเลช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิด HPV หรือเชื้อไวรัสจากการมีเพศสัมพันธ์ได้อีกด้วย จึงมีการนำสารสกัดจากสาหร่ายชนิดนี้มาใช้ผลิตสารหล่อลื่นและถุงยางอนามัยแบบหล่อลื่นในปัจจุบัน

มันเทศ

ในยุคเอโดะช่วงปี 1603-1868 ชาวญี่ปุ่นก็ใช้สารหล่อลื่นที่ผลิตจากมันเทศบด หรือที่เรียกว่า “tororo-jiru” สำหรับการมีเซ็กซ์ตลอดจนการสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง และในปัจจุบันคำว่า “tororo-jiru” ก็กลายเป็นชื่อเมนูซุปยอดนิยมของญี่ปุ่นไปได้ยังไงก็ไม่รู้

medicalnewstoday

น้ำมันกานพลู

นอกจากมันเทศบดผู้ชายในสมัยเอโดะยังนิยมใช้น้ำมันกานพลูเป็นสารหล่อลื่นสำหรับเซ็กซ์ แม้มันจะเป็นน้ำมันหอมระเหยที่มีกลิ่นรุนแรง แต่กานพลูก็เป็นอีกหนึ่งส่วนผสมของเจลหล่อลื่นในยุคนี้ ยิ่งไปกว่านั้นยังซ่อนสรรพคุณช่วยลดอาการปวดและผ่อนคลายกล้ามเนื้อ คงจะเหมาะเหม็งถ้าใช้สำหรับหนุ่มสาวที่เริ่มต้นมีเซ็กซ์ครั้งแรก

rebelcircus

น้ำลาย

เหมือนจะดูเป็นสิ่งสกปรกและไม่ได้มีความลื่นไหลทัดเทียมสารหล่อลื่นชนิดอื่น แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าน้ำลายนั้นเป็นสารหล่อลื่นที่หาได้ง่ายและกลั่นออกมาใช้ได้อย่างสะดวกสบาย แม้บางครั้งจะมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ตามมาก็เถอะ สำหรับหนุ่มสาวที่ชอบมีเซ็กซ์แบบ hardcore พ่วงมากับ outdoor คงเคยใช้สารหล่อลื่นชนิดนี้กันมาบ้าง

เมื่อสารหล่อลื่นตามธรรมชาติถูกใช้อย่างแพร่หลาย ไม่นานนักก็มีการผลิตปิโตรเลียมเจลลี่ตัวแรกในนามแบรนด์ Vaseline ที่มาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำและก้าวสู่ความนิยมในช่วงกลางศตวรรษที่ 20 ไปอย่างง่ายดาย

ต่อมาในปี 1904 ก็มีการผลิต KY JELLY เจลหล่อลื่นสำหรับการมีเซ็กซ์โดยเฉพาะ และแน่นอนว่ามันได้รับความนิยมสูงสุดตลอดกาล แม้ KY JELLY จะเป็นที่นิยมในตอนนี้ แต่ในอนาคตอาจมีอุปกรณ์ที่ช่วยทำให้เซ็กซ์เพลิดเพลินและน่าตื่นเต้นมากขึ้นกว่าเดิมก็ได้ ต้องรอดูต่อไปว่าผลิตภัณฑ์ไหนจะพาความสุขทางเพศของเราก้าวไปอีกระดับหนึ่ง

 

SOURCE SOURCE2

G-NEAK
WRITER: G-NEAK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line