GROOMING

เคล็ดลับดูแลตัวเองให้ดูดีจากเหล่านายแบบชั้นนำ

By: unlockmen April 3, 2015

เวลาพูดถึงเคล็ดลับในการดูแลตัวเอง ส่วนมากเราก็ไม่ค่อยอยากปฏิบัติตามถ้าไม่ใช่ว่ามีกูรูหรือผู้เชี่ยวชาญมาแนะนำ แล้วความน่าเชื่อถือก็จะเพิ่มมากขึ้นถ้าเป็นคำพูดจากเหล่าคนหน้าตาดี

เนื่องจากมีหนุ่มๆ มาปรึกษาค่อนข้างมากว่าจะดูแลตัวเองอย่างไรให้ดูดีเตะตาสาวๆ วันนี้เราเลยรวบรวมวิธีการดูแลตัวเองจากนายแบบชื่อดังมาฝาก จะได้หล่อเหลาไปตามๆ กัน

fl009

1. จำไว้ว่าการดื่มน้ำสำคัญมาก ดื่มให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 – 10 แก้ว

อาจฟังดูน่าเบื่อถ้าบอกว่าน้ำเป็นสิ่งจำเป็นต่อทั้งร่างกายและผิวพรรณคุณต้องดื่มน้ำเยอะๆ ให้ได้ทุกวัน แต่ทว่ามันคือความจริง เพราะน้ำจะทำให้สุขภาพคุณดีและผิวพรรณสดใส เป็นการดูแลตัวเองจากภายในสู่ภายนอก รวมไปถึงต้องทานอาหารที่มีประโยชน์และครบห้าหมู่ด้วย ฟังดูน่าเบื่อแต่ควรทำอย่างยิ่ง

David-Gandy-MS-03_GQ-15Apr14_pr_b

2. ทามอยซ์เจอร์ไรเซอร์ให้เป็นนิสัย

เคล็ดลับการดูแลผิวของ David Gandy นายแบบอันดับต้นๆ ของโลกเป็นวิธีการง่ายๆ ไม่ยุ่งยากคือการทามอยซ์เจอร์ไรเซอร์เป็นประจำทั้งเช้าและก่อนนอน บางคนบอกผมไม่ทาหรอกมอยซ์เจอร์น่ะ หน้าผมมันอยู่แล้ว ผิวหน้าเราจำเป็นที่จะต้องผลิตน้ำมันออกมาอยู่แล้ว ถึงแม้ว่าหน้าคุณจะมันก็ตามคุณก็ควรใช้มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันน้อยลงมาหน่อย แต่ไม่ใช่ว่าไม่ทาเลยเพราะผิวหน้าเราก็ต้องการการดูแลให้อิ่มน้ำ

Screen-Shot-2014-11-12-at-15.54.35-695x400

3. ใช้น้ำมันหรือแว็กซ์ในการบำรุงหนวดเครา

Brad Kroenig นายแบบที่ผันตัวเป็นคุณพ่อ และ Ricki Hall นายแบบหนวดงามที่มาพร้อมรอยสักมีเคล็ดลับในการดูแลหนวดเคราคือการใช้ผลิตภัณฑ์จำพวกน้ำมัน หรือแว็กซ์สำหรับหนวดโดยเฉพาะ ดูแลให้เหมือนกับการดูแลเส้นผมของพวกเขา โดยผลิตภัณฑ์ที่ Ricki Hall แนะนำคือ Captain Fawcett Beard Oil ส่วน Kroenig จะใช้เจลหลังจากการโกนหนวดเพือรักษาความชุ่มชื่นบริเวณนั้นด้วย Dior Homme After Shave Gel

cory-bond

4. หาช่างตัดผมที่รู้ใจคุณให้เจอ

ปัญหาโลกแตกที่หลายคนประสบอยู่ ตัดผมทีไรพลาดทุกที สั้นเกินไปบ้างล่ะ ไม่ตรงตามที่ต้องการบ้างล่ะ Cory Bond เล่าว่าเขาหาช่างตัดผมที่รู้ใจและรู้ว่าผมของเขาเป็นอย่างไร เมื่อเราเจอช่างที่ถูกใจแล้ว ทรงผมที่เป็นเหมือนเครื่องประดับของใบหน้าก็สามารถช่วยให้คุณดูดีได้อย่างไม่น่าเชื่อ

22FAFEB3781DBBCCD8CF976671CB5FE9_B800_2400_800_513

5. ห้ามลืมเช็ดเหงื่อและสิ่งสกปรกขณะออกกำลังกาย

Matt Terry นายแบบซิกแพคงามคนนี้ เป็นคนที่ใช้เวลาไปกับการอยู่ในยิมค่อนข้างมาก เขามักจะพกทิชชู่เปียก หรือ baby wipe ไปด้วยเสมอเพื่อเช็ดเหงื่อไคลบนใบหน้าขณะพักเหนื่อย เป็นการป้องกันไม่ให้สิวขึ้นจากความสกปรกที่หมักหมมอยู่ สำคัญคือหนุ่มๆ ควรอาบน้ำที่ยิมเลย ไม่ต้องหมักกลับมาอาบที่บ้านเดี๋ยวสิวขึ้นหลังไม่รู้ตัวนะคะ

ทำตามได้ไม่ยากเลยจริงๆ แค่เพียงคุณใส่ใจตัวเองสักหน่อย คุณก็ดูดีได้ในแบบของตัวเองแล้วค่ะ

 

Source : huffingtonpost , refinery29

Cover Photo : fondalashay

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line