Life

ลักษณะผู้ชายแต่ละประเภทในฟิตเนส คุณล่ะเป็นแบบไหน

By: unlockmen March 16, 2015

ในวันที่ทุกคนหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพร่างกายกันมากขึ้น ฟิตเนสก็กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ทุกคนไปบ่อยมากๆ แต่บางครั้งฟิตเนสก็เป็นมากกว่าที่ออกกำลังกาย

เนื่องจากฟิตเนสเป็นสถานที่เปิด ถึงแม้ว่าจะมีการสมัครสมาชิกเข้ามาก็ตาม ผู้คนก็มากหน้าหลายตา หลากการอบรมสั่งสอน นอกจากเป็นที่ออกกำลังกายฝึกฝนวินัยของตนเองแล้ว ก็ยังทำให้ฟิตเนสเป็นได้ทั้งที่อวดภูมิ อวดความรู้ หรือที่พบปะพูดคุยกัน วันนี้ UNLOCKMEN นำผู้ชายประเภทต่างๆ ในฟิตเนส จากเว็บไซต์ mademan ที่เขาได้ให้คำนิยามในแง่มุมหนึ่งมาฝากกัน ใครที่เป็นอย่างที่เขาว่าก็ต้องระวังหน่อยนะคะ

nuevo-1719156

The Man in the Mirror ส่องกระจกมองดูตัวเองตลอดเวลา

ในฟิตเนสมีกระจกเยอะแยะมากมาย เพื่อให้เราดูท่าทางขณะยกดัมเบล หรือท่าบริหารต่างๆ ว่าถูกต้องหรือไม่ แต่ก็จะมีคนประเภทที่ชอบส่องดูหน้าตัวเอง ยืนชื่นชมหุ่นของตน ปะปนอยู่ด้วย โดยที่ไม่รู้เลยว่า มันสร้างความอึดอัดและรำคาญใจให้คนอื่นมากทีเดียว เข้าใจแล้วล่ะว่าคุณหุ่นดี แต่กระจกที่ฟิตเนสไม่ได้เป็นของคุณคนเดียวนะคะ ต้องลดพฤติกรรมแบบนี้ลงบ้าง

Manners_9-Herkenbare-en-irritante-sportschooltypes_3

The Grunter ต้องใส่อารมณ์ด้วยการร้องเสียงดัง หรือพูดบิ๊วตัวเอง

มีช่วงหนึ่งไปเล่นฟิตเนสแล้วจะเจอผู้ชายแบบนี้บ่อยมาก ไม่ว่าจะยกหนักหรือเบา จะวิ่งจะเดิน หรือจะปั่นจักรยาน เขาจะต้องใส่อารมณ์เสมอ ฮึบ! ฮัด! เฮือก! ดัง ชัดเจน มาเรื่อยๆ ไม่มีหยุด บางครั้งมันก็ดูเป็นการเรียกร้องความสนใจ และสร้างเสียงที่น่ารำคาญพอสมควร บางคนก็มาเป็นประโยค เอาเลยที่รัก ยกเลย นั่นแหละ หนักๆ แบบนี้แหละดี ! คือ ใส่แอคติ้งได้ แต่อย่าบ่อยและมากเกินไป ถ้ามันไม่หนัก ก็ไม่ต้องใส่อารมณ์ขนาดนั้นก็ได้นะ

full_fd781a04-f023-41fa-8868-785693bc7231

The Expert รู้ดีไปหมด คอยสอนคอยติคนอื่นเสมอ

คุณรู้ดีกว่าทุกคน เผลอๆ ก็รู้ดีกว่าเทรนเนอร์ด้วยซ้ำ ไม่ผิดนะคะ ที่เราจะรู้มากกว่าคนอื่น และการแนะนำผู้อื่นให้เล่นถูกท่า เป็นสิ่งที่ดี แต่การเข้าไปสอน หรือไปทำลายสมาธิเขา ผิดนิดนึงคุณก็ว่าเขาแล้วเนี่ยมันไม่น่ารักเอาซะเลย บางทีก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเทรนเนอร์เขาก็ได้ค่ะ หรือถ้าอยากแนะนำก็สอนกันดีๆ พอประมาณ ถ้าเขายังผิดอยู่ ก็ไม่จำเป็นต้องไปกำชับเขามากก็ได้ คุณไม่ได้เงินค่าสอนจากเขาหรอก

wastingtime01

The Chatty Kathy สนุกสนานกับการพูดคุยมากกว่าการออกกำลัง

มาฟิตเนสเพื่อคุย มาฟิตเนสเพื่อเม้าท์มอย อันนี้มีให้เห็นตลอดเวลา ส่วนใหญ่เราจะเห็นในผู้หญิงสูงวัย แต่จริงๆ แล้วหนุ่มๆ นี่ก็ตัวดีเลยล่ะ ตั้งกลุ่มกันแอบเม้าท์สาวๆ ที่ออกกำลังอยู่ หรือตั้งกลุ่มจับผิดคนที่ฝึกฝนร่างกายคนอื่นๆ  จนตัวเองแทบไม่ได้ออกกำลังกันเลยแบบนี้ก็อาจจะเสียเวลาเปล่าๆ นะ

6OjTBou

The Creeper ชอบทำให้คนอื่นระแวง

คนประเภทนี้มักจะเป็นคนที่มีพลังงานมหาศาล ปั่นจักรยานที วิ่งที เข้าคลาสบอดี้คอมแบทที ยกเวทหนักๆ บ้าง เรียกว่าทุกเครื่อง ทุกคลาสเขาก็มักจะเข้าไปร่วม อันนี้ไม่ผิดเลยที่คุณจะเล่นทุกเครื่องหรือเข้าทุกคลาส ไม่มีข้อห้ามอะไรเลย แต่การเข้าไปแบบรุนแรง ทำให้คนอื่นตกใจ หรือการพยายามวิ่งแข่ง วิ่งนำคนที่อยู่ข้างๆ แบบตั้งใจ อันนี้ก็ทำให้ผู้อื่นระแวงได้เช่นกัน หรือบ้างก็ชอบเข้าไปแตะต่อยบอดี้คอมแบทแบบรุนแรง และใช้พื้นที่มากกว่าคนอื่น แบบนี้เวลาคนอื่นเขาเจอคุณ เขาจะรู้สึกว่าการออกกำลังของเขาถูกคุมคามนะคะ อันนี้ต้องระวังจริงๆ

หนุ่มๆ คนไหนอ่านจบแล้ว ลองกลับไปเช็คพฤติกรรมตัวเองเวลาอยู่ที่ฟิตเนสกันดูนะคะ ว่าเป็นอย่างไรบ้าง บางทีเราก็ทำในสิ่งที่น่ารำคาญ จะด้วยเพราะลืมตัวหรืออะไรก็ตาม อย่าลืมว่าฟิตเนสเป็นสถานที่เปิด ดังนั้นเราต้องเคารพกฎกติกาที่เขามีค่ะ

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line