GROOMING

แมนทั้งแท่งก็แต่งหน้าได้ รวมวิธีเมคอัพแบบแมนๆ ที่คุณทำได้

By: unlockmen March 29, 2015

เรื่องของเมคอัพในทุกวันนี้ ไม่ได้กลายเป็นเรื่องของผู้หญิงอย่างเดียวอีกแล้ว ในเมื่อหนุ่มๆ ต่างก็หันมาดูแลตัวเองให้ดูดีขึ้นขนาดนี้ การแต่งหน้าก็เป็นเรื่องที่คุณสามารถทำได้เช่นกัน

หนุ่มๆ หลายคนคิดว่ามันจะทำให้ดูไม่แมน ดูสาวเกินไปหรือเปล่า อันนี้เราต้องมาศึกษากันก่อนว่าการแต่งหน้ามีกี่ระดับจะแต่งหน้าให้เบาๆ ใสๆ ดูธรรมชาติ ปกปิดแค่เฉพาะส่วน หรือจะโบกจนหน้าแน่นพร้อมออกงาน

คุณเคยสังเกตไหมว่า สาวๆ ที่คุณบอกว่าเธอสวยแบบธรรมชาติเนี่ย แท้จริงแล้วเธอแต่งหน้า โดยพวกเธอมักจะลงรองพื้นแบบบางเบา โบ๊ะแป้งฝุ่นนิดนึง ปัดแก้มนิด เขียนคิ้วหน่อย ทาลิปมัน เท่านี้ก็ทำให้หนุ่มๆ หลายคนดูไม่ออกซะแล้วว่าเธอแต่งหน้า เพราะฉะนั้นก็ไม่ใช่เรื่องผิดเลยที่คุณจะดูแลตัวเองให้ดูดีบ้าง การที่คุณตาโหลๆ หน้ามันเยิ้ม สาวๆ เขาก็ไม่โอเคเหมือนกันนะ

วันนี้ Unlockmen รวบรวมคลิปวิธีการแต่งหน้าหนุ่มๆ ให้ดูสุขภาพดี ปกปิดเฉพาะส่วนที่คุณดูโทรมมาฝาก สำคัญคือต้องเบามือ จะได้ดูเหมือนไม่ได้แต่งหน้าค่ะ หรือที่สาวๆ เธอชอบเรียกว่า Make up no Make up

ไอเท็มชิ้นสำคัญที่หนุ่มๆ ควรมีไว้ซ่อมหน้า

– คอนซิลเลอร์

concealers

หนุ่มๆ อาจจะไม่รู้ว่าเวลาที่คุณเห็นสาวๆ หน้าเนียน เหมือนไม่มีสิวนั้นมาจากผิวที่ดูดีของเธอจริงๆ แต่เชื่อหรือไม่ว่า สาวๆ เกินครึ่ง ใช้คอนซิลเลอร์ในการปกปิดรอยสิว รอยหมองคล้ำใต้ตา ไอเท็มชิ้นนี้จึงเป็นไอเท็มชิ้นสำคัญที่คุณควรมี ไว้เกลี่ยปกปิดรอยสิว หรือรอยคล้ำจากการอดนอน สำคัญมากๆ คือ อย่าเลือกสีผิดเป็นอันขาด อันนี้แนะนำให้ถาม BA หรือเพื่อนสาวที่คุณไว้วางใจ

– แป้งฝุ่น

Marcelle-Face-Powder-loose-A

แป้งฝุ่นมีเยอะมาก จะทั้งมีสี หรือไม่มี ก็มีให้เลือกหลากหลาย แต่เราขอแนะนำให้หนุ่มๆ เลือกซื้อแป้งฝุ่นแบบ translucent หรือที่เรียกว่าแป้งฝุ่นโปร่งแสง เนื่องจากว่าแป้งฝุ่นชนิดนี้จะไม่ทำให้หน้าคุณดูเหมือนแต่หน้า หรือโบกเครื่องสำอางมา เพราะมันไม่มีสี แต่ช่วยควบคุมความมันให้หน้าคุณได้เป็นอย่างดี ยี่ห้อยอดฮิตของสาวๆ เลยก็คือ Laura Mercier

– ลิปมัน

Best-Lip-Balm-Gear-Patrol-Lead-Full

อย่างที่เราย้ำกันมาเสมอว่า หนุ่มๆ ไม่ควรละเลยริมฝีปากของคุณ ยิ่งถ้าดื่มน้ำน้อย อยู่ในห้องแอร์ทั้งวันด้วยแล้ว ริมฝีปากคุณมีโอกาสแห้งแตกได้ง่าย เพราะฉะนั้น ขอให้พกลิปมันไว้ในกระเป๋าเสมอค่ะ

ต่อไปเราก็มาดูคลิปสอนแต่งหน้าหนุ่มๆ ที่ Unlockmen นำมาฝากกันเลย

Cr. SpokeDark TV

Cr. maiman oops

Cr. Charlotte Tilbury

Cr. pixiwoo

จาก 4 คลิปที่ Unlockmen เลือกมาให้น่าจะช่วยให้หนุ่มๆ ทั้งหลาย แต่งตามได้ไม่ยาก หรือถ้าใครยังทำไม่ได้เราแนะนำให้ถามสาวๆ จะเป็นเพื่อน หรือจะเป็นแฟนก็ดีค่ะ พวกเธอพร้อมจะช่วยเหลือคุณอยู่แล้ว ทั้งนี้ทั้งนั้นการเมคอัพเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งเท่านั้น ที่จะทำให้คุณดูดีขึ้น หนุ่มๆ อย่าละเลยการดูแลผิวพรรณ การล้างหน้า การทาครีมเป็นอันขาด เพราะถ้าคุณดูแลผิวพรรณตัวเองได้ดีแล้ว การแต่งหน้าสำหรับหนุ่มๆ ก็เป็นเรื่องที่ไม่จำเป็นเลย

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line