GADGETs

TOYSFORBOYS : MOMENTUM True Wireless 3 หูฟังไร้สายจาก Sennheiser ผู้ชนะรางวัลดีไซน์ Reddot Design Award ปี 2022

By: GEESUCH July 1, 2022

แบรนด์ไฮเอนด์ขวัญใจสายทำเพลง และคนรักการฟังเพลง ปล่อยหูฟังเอียบัดตัวใหม่มาให้เสียเงินอีกแล้ว สำหรับรุ่นที่ 3 ของตระกูล MOMENTUM Product ตัวนี้ที่ทุกคนรอคอยอย่าง MOMENTUM True Wireless 3 นอกจากฟังก์ชั่นที่อัพเกรด + การใส่ฟีเจอร์ใหม่ ๆ แล้ว ที่น่าสนใจคือการที่งานออกแบบของรุ่นนี้ชนะรางวัล Reddot Design Award ปี 2022 สาขา Product Design ด้วย

ขอชมแบบไว ๆ สั้น ๆ ก่อน สิ่งที่รุ่นที่ 3 ต่างจากรุ่นหน้านี้อย่างเห็นได้ชัดเลย คือการที่เซนไฮเซอร์ทอนความเป็นโลหะของตัวหูฟังออก แล้วออกแบบให้ทั้งชิ้นกลมกลืนกันเป็นเหมือนก้อนเดียว (อย่างรุ่น 1 กับ 2 จะคล้ายกันแต่ 3 คือต่างค่อนข้างเยอะ) เรียกว่ามีข้อต่อของสีที่น้อยมาก แต่สิ่งนี้ใช่เหตุผลที่ทาง Reddot ตัดสินใจมอบรางวัลให้รึเปล่า หรือเป็นเหตุผลอื่น? อ่านสิ่งที่คณะกรรมการของที่นี่กล่าวชม MOMENTUM True Wireless 3 ได้เลยครับ


 

“เอียบัด MOMENTUM True Wireless 3 สวยงามและล้ำสมัย ด้วยงานออกแบบที่ดึงเอาองค์ประกอบเฉพาะตัวของตระกูล MOMENTUM มาใช้ ในขณะเดียวกันก็สามารถสร้างสมดุลให้กับองค์ประกอบใหม่ที่ออกแบบขึ้นมาได้อย่างลงตัวด้วย ซึ่งรวมไปถึงการออกแบบเคสใส่หูฟังในด้านการผสานโลโก้กับตัวกล่องอย่างยอดเยี่ยม

และในส่วนของการใช้งาน ตัวหูฟังออกแบบขนาดได้กระทัดรัด แถมยังมีพัฒนาการในด้านออกแบบได้ถูกต้องตามหลักสรีรศาสตร์มากขึ้น (ergonomics) ทำให้สวมใส่ได้อย่างยาวนานและสบาย อีกทั้งในส่วนของอุปกรณ์เสริม ตัวเอียบัดยังมาพร้อมกับตัวเลือกอะแดปเตอร์หูฟังและที่ครีบหูฟัง เพื่อให้สามารถใส้ได้ไม่หลุดแน่นหนาตลอดทั้งวัน”


 

สรุปเหตุผลของ Reddot คือการที่ MOMENTUM True Wireless 3 พัฒนาตัวเองในทุกด้าน โดยการนำจุดเด่นเก่าที่เคยมีทำให้ดียิ่งขึ้น แต่เอกลักษณ์หรือตัวตนยังคงอยู่ไม่หายไปไหนนั่นเอง ซึ่งเบื้องหลังของคำชมและความสำเร็จนี้ เกิดขึ้นจากทีมเซนไฮเซอร์ทำงานคู่กับทีมดีไซเนอร์เบื้องหลังที่เราอยากพาทุกคนไปรู้จักกัน


Notation Creative Consulting AG

 

Notation Creative Consulting AG เป็นบริษัทให้คำปรึกษาเรื่องแบรนด์และดีไซน์ จากเมือง Zürich ประเทศ Switzerland ซึ่งก่อนที่จะตั้งเป็นบริษัทอิสระเองอย่างทุกวันนี้ Notation เป็นทีมออกแบบให้กับเซนไฮเซอร์มาก่อน หลังจากรีแบรนด์และออกแบบผลิตภัณฑ์ต่างๆ จนมีชื่อ จึงออกมาตั้งเป็นบริษัทเอง ซึ่ง Notation อุดมด้วยบุคลากรในทีมที่มีรางวัลการันตีมากมาย และคุณ Ralf Kittmann (Head Of Product & User Experience Design) เป็นหัวหน้าทีมผู้ออกแบบงานนี้ ถ้าดูจากงานที่ผ่านมาของเขา ก็เห็นภาพชัดเจนเลยว่าทำไม MOMENTUM True Wireless 3 ถึงมีลักษณะออกมาในรูปที่เราเห็นกัน จะมีความโลกอนาคต อวกาศ นึกภาพเครื่องจักรในหนัง Tron: Legacy (2010) ลองดูตัวอย่างงานของเขาข้างล่างได้เลยMOMENTUM True Wireless 3

ก่อนจะลุกออกจากบ้านไปซื้อหูฟังตัวใหม่กัน ขอให้รออีกนิด UNLOCKMEN ขอแจก 4 ข้อดีที่จะทำให้คนอ่านอยากได้เจ้าหูฟังตัวนี้มากขึ้น (ป้ายยาแหละ) ตัดสินใจซื้อหลังอ่านจบก็ยังไม่สายนะ

1.Adaptive Noise Cancellation : ระบบตัดเสียงรบกวนรุ่นใหม่ (Hybrid) ซึ่งเป็นระบบตัดเสียงที่จะตัดระดับเสียงรบกวนตามสภาพแวดล้อมที่คุณอยู่ให้เองอัตโนมัติ ไม่มีเสียงรบกวนภายนอกเข้ามารบกวนจังหวะการฟังเพลงแน่นอน

2.IPX4 Splash Resistance : ระบบการป้องกันน้ำแบบสุดยอด (เฉพาะตัวหูฟังเท่านั้นนะ)

3.Battery : ตัวเอียบัดสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 7 ชม. และเมื่อแบตเตอร์รี่หมด สามารถชาร์จผ่านเคสใส่หูฟังต่อเวลาได้อีก 28 ชั่วโมง

4.Voice Pick-Up : มากับไมโครโฟนเทคโนโลยีขั้นสูง 3 ตัว พร้อมระบบตัดเสียงรบกวน ที่นอกจากเสียงพูดของเราจะชัดใสแล้ว คนปลายสายก็จะไม่ได้ยินเสียงรบกวนจากนอกหูฟังจากฝั่งของเราแน่นอน

สำหรับคนที่อ่านถึงตรงนี้แล้วสนใจจะซื้อ MOMENTUM True Wireless 3 สามารถสั่งซื้อออนไลน์ผ่าน th.sennheiser.com ได้แล้ววันนี้ โดยมีให้เลือก 3 สี คือ Matt Black, Graphite และ White ราคาจะอยู่ที่ 10,999 บาท


Credit Image:

www.sennheiser-hearing.com
www.notation-creative.com

GEESUCH
WRITER: GEESUCH
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line