Business

ส่อง 3 อสังหาฯ ยอดภูเขาน้ำแข็ง คอนโดหรูระดับไฮเอนด์สุดมือสอย ที่เราหมดสิทธิ์จองแต่ขายได้ขายดี

By: anonymK February 4, 2019

เมื่อเราปรนเปรอชีวิตไปกับเรื่องซื้อข้าวของที่ต้องการ ถึงจุดหนึ่งผู้ชายเราจะอยากมองหาความมั่นคงให้ตัวเอง ด้วยการซื้อบ้านหรือคอนโด บางคนรู้ช้า บางคนรู้เร็ว แต่ไม่ว่าอย่างไรส่วนมากแล้ว “อสังหาริมทรัพย์” จะเป็นอีกเลเวลการลงทุนที่เรารู้สึกอยากไปเอี่ยวด้วยเสมอ จะอยู่เองหรือปล่อยเช่าก็อุ่นใจ เพราะเรารู้ว่าหนทางนี้มันคือการเตรียมพร้อมสู่วิถีการเป็น “เสือนอนกิน”

แน่นอนว่าถ้าพูดถึงอสังหาฯ ขึ้นมา ย่านกลางเมือง หรือย่านเศรษฐกิจจะได้รับการปักหมุดให้เป็นสินค้าระดับมาสเตอร์พีซ ดังนั้นพวกเรต 2.5 – 5 ล้านบาท ที่มนุษย์เงินเดือนธรรมดาอย่างเรา ๆ ต้องหืดจับก็นับว่าโคตรจะพื้นสำหรับสิ่งนี้ไปทันที เพราะบางแห่งที่เรากำลังจะพูดถึงอยู่นี้มีราคาระดับหลักร้อยล้าน! ใช่ คุณฟังไม่ผิด ที่สำคัญพื้นที่แพงมหาโหดนี้ยังมีคนแห่กันไปซื้อด้วย แม้ประเทศเราจะอยู่ในช่วงเศรษฐกิจจะไม่ค่อยดีก็ตาม อะไรคือเบื้องหลังความพิเศษกว่าและอยู่ค้างฟ้าที่คนมีเงินต้องสอยมาให้ได้เหล่านี้ ลองมาดูไปพร้อมกัน

 

อันดับ 1 : 98 Wireless

โครงการพรีเมี่ยมละแวกไม่ใกล้ไม่ไกลออฟฟิศเราเอง เดินจาก BTS เพลินจิตเราต้องผ่านที่นี่ทุกวัน เพนเฮ้าส์ที่นี่จัดเป็นอันดับหนึ่งของประเทศทั้งเรื่องความแพงและความหรู ด้วยเงื่อนไขที่ผู้ซื้อทุกคนต้องตาลุกวาวอย่างการปล่อย Freehold หรือขายขาด ให้คนซื้อได้กรรมสิทธิ์ โดยว่ากันว่าพื้นที่กลางเมืองตรงนี้คือพื้นที่ 77 ยูนิตสุดท้ายของถนนเส้นนี้แล้วที่เราจะมีโอกาสเป็นเจ้าของ ละแวกนี้ปกติราคาตารางวาละ 2 ล้านบาท วันหน้ารับรองว่าจะทวีราคามากกว่านี้ การเก็งกำไรแบบนี้เลยเป็นเรื่องที่ใครก็ตามที่มีเงินเย็นในมือจะไม่ปล่อยโอกาสนี้ให้พลาดไป

Credit Photo: sansiri.com

Credit Photo: sansiri.com

รถรับ-ส่งสำหรับให้ผู้อยู่อาศัยใน 98 Wireless / Credit Photo: sansiri.com

สำหรับส่วนอื่นอย่าง facility ก็สมราคา และคอนเซ็ปต์ที่โครงการแสนสิริตั้งใจให้เป็น Timeless อยู่แล้วมันยิ่งเน้นให้เลข 0 ต่อท้ายเพิ่มขึ้น วัสดุทุกชิ้นเลยได้รับการคัดสรรพิเศษทั้งหินอ่อน statuario นำเข้า กระจก 5 ชั้น เนื้อกระจก 3 ชั้นและฟิล์มเคลือบอีก 2 ชั้น ทำให้เก็บเสียงและกันแสง UV ตลอดจนถึงเฟอร์นิเจอร์ที่ทุกชิ้นจาก Ralph Lauren Home, etc. ยังไม่รวมสุขภัณฑ์พิเศษ ฯลฯ ชั้นนำที่เลือกสรรจากแบรนด์ระดับโลกมาใช้ด้วยเช่นกัน

บริการก็มีทั้ง Butler ส่วนตัวและเจ้าหน้าที่ของ Quintessentially ผู้ให้บริการผู้ช่วยส่วนตัวด้านไลฟ์สไตล์จากประเทศอังกฤษที่มีชื่อเสียงระดับโลกมาคอยให้บริการ ดังนั้น การจะจองร้านอาหารระดับมิชลินที่คิดว่ายากเข็ญเขาก็สามารถทำมันได้สำเร็จ สรรพคุณเกินบรรยายที่ปิดการขายได้ตั้งแต่ข้อแรกที่เป็น Freehold แล้วก็เลยไม่น่าแปลกใจว่าทำไมหลักร้อยล้านก็ยังไม่แพงเกินไป

 

อันดับ 2 : The Ritz-Carlton Residences

อันดับสองที่ราคาก็ไม่ได้น้อยหน้าไปกว่ากันเท่าไหร่ เพราะยังคงเป็นห้องชุดในหลักร้อยล้านเหมือนกัน ซึ่งมาจากเหตุผลเรื่องที่ตั้งที่มันยืนอยู่กลางย่านสาทร แถมยังโชว์ความ iconic เหยียบเมฆเพราะเป็นที่พักที่อยู่บนตึกที่สูงที่สุดในประเทศอย่าง “มหานคร” ดีไซน์นอกอาคารก็น่าจดจำทั้งการออกแบบและความสูงเสียดฟ้าถึง 77 ชั้นด้วย ถ้าเทียบเรื่องความแตกต่างก็ถือว่ามีจุดขายที่ชัดเจนกว่าอันดับหนึ่งของเราทั้งแง่ของสไตล์การตกแต่งและความสูง

ใครอยากเหนือระดับก็สามารถเลือก Section การซื้อแบบ Freehold ได้ ระหว่าง “Sky Residence” ตั้งแต่ชั้น 57-73 ซึ่งโปร่ง กว้างขวางจากความสูงมากกว่าคอนโดปกติด้วยเพดานสูง 3.40 เมตรจากพื้น แต่ถ้าไม่อยากเห็นวิวใกล้ตะวันนัก 23-53 ในราคาที่ย่อมเยากว่า เพดานต่ำกว่าหน่อยคือ 3.10 เมตรก็มีให้เลือกเหมือนกัน แต่ทั้งหมดนี้รวม ๆ ก็จำกัดอยู่ที่ 209 ยูนิตเท่านั้น

ความครบเครื่องของ Ritz-Carlton Residences Bangkok ที่อยู่ในมหานคร เราขอเรียกว่ามันคือการซื้อความสะดวกสบายแบบ all in one มากกว่าเพราะมันคือการสร้างศูนย์การค้าอยู่ด้านล่างของบ้านเรา มีโรงแรมอยู่ด้านล่างของบ้าน ข้างบนมี roof top restaurant สุดโรแมนติกไว้ชมกรุงเทพกับแบบเหนือเมฆ เรียกว่าไม่ต้องเคลื่อนย้ายตัวไปไหนนอกจากกดลิฟต์ก็ครบครัน นับเป็นความพิเศษอีกแบบที่หาไม่ได้จากที่ไหน

 

อันดับ 3 : The Residences at Mandarin Oriental Bangkok

สุดท้าย ถ้าไม่พูดถึงสถานที่แห่งนี้คงไม่ได้ เพราะมันเป็นโครงการเกี่ยวพันกับห้างสรรพสินค้าย่านคลองสานสุดยิ่งใหญ่ที่เปิดตัวอย่างสง่างามไปเมื่อปีที่แล้วอย่าง “ICON SIAM” จึงทำให้ The Residences at Mandarin Oriental Bangkok โครงการคอนโดที่อยู่ในบริเวณ ICON SIAM แห่งนี้มีราคาแพงหูดับถึงตารางเมตรละ 550,000 บาท

ด้วยพื้นที่โลเคชั่นที่ออกจะแตกต่างจากที่อื่นที่ตั้งอยู่กลางกรุง เพราะตั้งอยู่ฟากฝั่งธน แต่ได้ข้อดีเรื่องวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่หนุนยุทธศาสตร์ความแพง และการถือแบบ Free Hold คือขายขาดไม่ต่างจาก 98 Wireless แถมตอนนี้อยู่ระหว่างการสร้างรถไฟฟ้าด้วยแล้ว เลยทำให้พื้นที่นี้เป็นทำเลทองทันที เนื่องจากระบบการสัญจรเป็นแบบที่ผู้อยู่เลือกได้ กลัวรถติดก็นั่งเรือข้ามฟากชิล ๆ แทน ไม่ถึง 10 นาทีก็เหยียบเขตเมืองแล้ว

นอกจากนี้ เรื่องคุณภาพชีวิตและการดูแลก็เป็นหนึ่งเครื่องหมายที่นำมาการันตีได้ เพราะเขาได้มือดีมีมาตรฐานอย่าง Mandarin Oriental เข้ามาร่วมบริหาร และการตกแต่งภายในยังได้ Joyce Wang นักตกแต่งภายในชื่อก้องโลกมาสร้างสรรค์ให้ด้วย ที่สำคัญการผูกกับ ICON SIAM ก็ใช่ว่าจะไว้อาศัยพื้นที่อย่างเดียว แต่เจ้าของคอนโดนี้มีสิทธิได้รับส่วนลดพิเศษการช้อปเพิ่มเติมกับร้านค้าภายในโครงการ ซื้อหนึ่งได้ส่วนลดหนึ่ง ก็ถือว่าเป็นการลงทุนทั้งในแง่อสังหาฯ และสิทธิพิเศษมุมการช้อปไปพร้อมกัน

มองจากคุณสมบัติทองคำของทั้ง 3 ที่นี้ เราจะเห็นได้ว่าการขายที่มันแพง ๆ แบบนี้ เขาเน้นเรื่องการขายกรรมสิทธิ์ของพื้นที่เหล่านั้นด้วย ทำให้มีราคาสูงกว่าพื้นที่อื่นอย่างชัดเจน และพื้นที่เหล่านี้ก็ถือเป็นทำเลทองที่ราคาไม่มีวันตกจึงไม่แปลกที่เราจะเห็นลูกหลานคนมีสตางค์ทั้งหลายเข้ามาครอบครองพื้นที่ ที่สำคัญข่าวจีนเร่งกวาดซื้ออสังหาฯ ไทยช่วงปลายปีที่ผ่านมา ยิ่งทำให้เชื่อว่าในระยะยาวพื้นทุกแห่ง รวมถึงตรงนี้ย่อมกลายเป็นพื้นที่ทองคำอย่างแน่นอน

ช่วงนี้อุตสาหกรรมและการก่อสร้างน่าจะโดนเบรกไประยะใหญ่ ๆ จากมลพิษ เป็นอันชัดเจนว่าปีนี้น่าจะยังไม่มีโครงการไหนเข้ามาเบียด Top 3 สามแห่งนี้ได้ ชาว UNLOCKMEN คนไหนมีเงินเย็นเจี๊ยบเยอะ ๆ ก็ลองเข้าไปดูกันได้เผื่อเขาจะยังเหลือที่ให้เราจับจอง แต่สำหรับใครที่มีแนวคิดว่า เงินเก็บผมเอาไปต่อหรือกระจายซื้อในพื้นที่อื่นดีกว่า ก็คิดเสียว่าบทความนี้จะทำให้เรามองเห็นไอเดียการตกแต่งกับเซอร์วิสอีกมุมที่สร้างมูลค่าและบรรยากาศบ้านแบบไฮเอนด์ให้กับที่อยู่อาศัยเราได้ ลองเอาไปดูเป็นตัวอย่าง หรือรู้ไว้คุยกับคนอื่นก็ไม่เสียหาย

anonymK
WRITER: anonymK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line