Entertainment

METAL LORDS ภาพยนตร์ที่จะทำให้คุณรู้ซึ้งถึง ATTITUDE ของเด็กที่เพิ่งเข้าสู่โลกของเพลงเมทัล

By: JEDDY April 12, 2022

ใครกำลังหาภาพยนตร์ทาง Netflix ดูเพลิน ๆ ในช่วงวันหยุด โดยเฉพาะหากคุณเป็นคนที่หลงใหลในบทเพลงร็อกและเมทัล เราขอแนะนำให้คุณรับชมเรื่อง Metal Lords ที่เพิ่งออนแอร์ไปสด ๆ ร้อน ๆ และกำลังเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวางในโลกของโซเชียลมีเดียด้วยเช่นกัน

Metal Lords เนื้อหาถูกเขียนขึ้นโดย D.B. Weiss ผู้ฝากผลงานไว้กับซีรีส์โคตรมหากาพย์อย่าง Game of Thrones นอกจากนั้นยังได้ Peter Sollett มารับหน้าที่ผู้กับกำกับ พร้อมทั้ง Tom Morello มือกีตาร์วง Rage Against The Machine มาทำหน้าที่ Executive Music Producer เพื่อเพิ่มความเข้มข้นและความถูกต้องของดนตรีเมทัลให้กับภาพยนตร์


ในส่วนของพาร์ตการแสดงได้ Adrian Greensmith รับบทเป็น “Hunter” เด็กหนุ่มผู้คลั่งไคล้เพลงเมทัลแบบเข้าเส้น, Jaeden Martell มารับบทเป็นเด็กเนิร์ดสุดติ๋มนามว่า “Kevin Schlieb” และ Isis Hainsworth รับบทเป็น “Emily” เด็กสาวนักดนตรีผู้มีความผิดปกติทางอารมณ์ โดยทั้ง 3 คนนี้ใช้ชีวิตอยู่ในโรงเรียนไฮส์สคูลเดียวกัน 

เนื้อหาหลักของเรื่องนี้มันถูกปูด้วยงานประกวดดนตรีในโรงเรียน ซึ่ง Hunter ก็มีความใฝ่ฝันอยากจะพิชิตตำแหน่งชนะเลิศให้ได้ เพราะต้องการแสดงแสนยานุภาพให้เห็นว่าดนตรีเมทัลมันเจ๋งที่สุดในโลกโว้ย เขาจึงได้ชักชวนเพื่อนสนิทเพียงคนเดียวคือ Kevin Schlieb เด็กเนิร์ดสุดจืดให้มาฝึกตีกลอง เท่านั้นยังไม่พอ Hunter ยังได้ปลูกฟังการเสพเพลงเมทัลให้กับ Kevin อีกด้วย จนสุดท้ายพวกเขาก็ก่อตั้งวงที่ใช้ชื่อว่า “SkullFucker” ขึ้นมา 


อย่างไรก็ตามเส้นทางก่อนจะเดินทางไปถึงวันประกวดไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะพวกเขาต้องพบกับอุปสรรคการตามหามือเบสมาร่วมวง รวมถึงเรื่องราวต่าง ๆ ของความสัมพันธ์อันยุ่งเหยิงในชีวิตวัยรุ่นที่ถูกนำมาผูกไว้เพื่อเพิ่มอรรถรสให้กับการรับชม แต่สิ่งที่น่าจะประทับใจผู้ชมที่เป็นชาวเมทัลก็น่าจะมาจากดนตรีประกอบภาพยนตร์


ในภาพยนตร์เรื่องนี้เราจะได้ยินผลงานเพลงของ Metallica, Black Sabbath, Judas Priest, Avenged Sevenfold, Pantera, Mastodon และอีกมากมายที่คอยสอดแทรกให้เมทัลเฮดได้ยิ้มมุมปากเป็นระยะ และแน่นอนว่าเราจะได้เห็นนักแสดงรับเชิญที่เป็นศิลปินสายเมทัลตัวท็อปรากฏตัวออกมาให้ได้ชมกันอีกด้วย 

นอกจากนั้นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมาก ๆ คือภาพยนตร์เรื่องนี้ได้แสดงให้มุมมองของเด็กที่เพิ่งเข้าสู่โลกดนตรีเมทัลในช่วงแรก ๆ ว่าพวกเขามีความคิดอย่างไร และมีทรรศนคติอย่างไรบ้างกับสังคมที่อยู่รอบ ๆ ตัว ซึ่งแน่นอนว่ามันได้สะท้อนออกมาทั้งด้านที่ดีและด้านที่แย่เช่นกัน รวมไปถึงยังได้เห็นแฟชั่นการแต่งตัวของชาวเมทัลและสิ่งของต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง ทั้งหมดทั้งมวลนี้ถูกส่งออกมาผ่านตัวละคร Hunter นั่นเอง


METAL LORDS (2022) Adrian Greensmith as Hunter. Cr: Scott Patrick Green/NETFLIX

ในการเดินเรื่องก็ดูมีความต่อเนื่องดี ส่วนเรื่องราวก็เป็นอะไรที่พอจะคาดเดาได้ไม่ยาก แต่ก็มีการหักมุมในช่วงท้าย ๆ อยู่เล็กน้อยเหมือนกัน แต่โดยรวมแล้วเป็นภาพยนตร์ที่ค่อนข้างธรรมดามากหากคุณไม่ใช่แฟนเพลงเมทัล แต่ถ้าคุณใช่มันก็จะเป็นภาพยนตร์ที่เติมเต็มความสุขให้กับคุณได้มากเลยทีเดียว เพราะการจะหาภาพยนตร์ที่เกี่ยวโยงกับเรื่องราวของดนตรีเมทัลคงไม่ได้มีให้รับชมกันบ่อย ๆ นั่นเอง


เพราะฉะนั้นแล้วการดูเรื่อง Metal Lords อย่าคาดหวังสูงจนเกินไป ให้ผ่อนคลายดูแบบไม่ต้องคิดอะไรจะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับเนื้อหาของเรื่องนี้ได้ไม่ยาก จะบอกว่ามันคือเรื่อง SuckSeed เวอร์ชั่นอเมริกาก็คงไม่ผิดแต่อย่างใดครับ

JEDDY
WRITER: JEDDY
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line