DESIGN

ไอเดียการใส่นาฬิกาสำหรับหนุ่มนักเดินทางให้ดูดีอย่างไร้ที่ติ กับรุ่น Multifort GMT ที่สามารถบอกเวลาได้ 2 ไทม์โซน

By: LIT July 13, 2018

เมื่อการเดินทางเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตแน่นอนว่า ชายหนุ่มอย่างเราจะต้องแพ็คกระเป๋าเพื่อเตรียมสิ่งของจำเป็น ซึ่งนอกจากเสื้อผ้าและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอื่น ๆ แล้ว อีกหนึ่งไอเท็มที่ผู้ชายควรให้ความสำคัญเป็นอย่างมากก็คือ นาฬิกา โดยเฉพาะสำหรับหนุ่มนักธุรกิจที่ต้องเดินทางเป็นประจำ การมีนาฬิกาที่สามารถบอกเวลาได้ 2 ไทม์โซนนั้นย่อมสามารถช่วยให้การใช้ชีวิตในต่างประเทศสะดวกมากยิ่งขึ้น

ล่าสุดแบรนด์ผู้สร้างสรรค์ประดิษฐกรรมแห่งเรือนเวลาหรู ‘มิโด’ (Mido) ได้อวดโฉมเรือนเวลาดีไซน์ใหม่ ‘มัลติฟอร์ท จีเอ็มที’ (Multifort GMT) ที่มาพร้อมฟังก์ชั่น GMT กับการบอกเวลาที่ 2 หรือ T2 ผ่านการออกแบบบนรูปลักษณ์อันโฉบเฉี่ยวที่ผสานความหรูหราตามดีเอ็นเอของแบรนด์เอาไว้ได้อย่างลงตัว

‘มิโด’ (Mido) แบรนด์นาฬิกาในเครือ สวอทช์ กรุ๊ป (Swatch Group) ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 100 ปี ภายใต้ปรัชญาของการสร้างสรรค์แบรนด์ให้อยู่เหนือกาลเวลาด้วยแนวคิดการออกแบบที่ร่วมสมัย ผ่านการคัดเลือกวัสดุคุณภาพเยี่ยมที่มีความหรูหรา ทนทาน และยังคงไว้ซึ่งฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบถ้วน รวมถึงความเที่ยงตรงสูงซึ่งงได้รับการรับรองจาก Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres (Official Swiss Chronometer Testing Institute) หรือ COSC.

‘มัลติฟอร์ท จีเอ็มที’ (Multifort GMT)  เรือนเวลาดีไซน์ใหม่จากตระกูล มัลติฟอร์ท (Multifort) คอลเลกชั่นที่ถูกคิดค้นขึ้นตั้งแต่ ค.ศ.1934 ซึ่งถูกพัฒนาดีไซน์และคุณภาพให้มีความทันสมัยตอบโจทย์หนุ่มสาวยุคใหม่อยู่เสมอ โดยเรือนเวลานี้ได้รับแรงบันดาลใจหลักมาจากความงดงามของสถาปัตยกรรมสะพานข้ามแม่น้ำในเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ที่สามารถผสมผสานฟังก์ชั่นการใช้งานและรูปลักษณ์อันเรียบโก้ที่สามารถสะกดทุกสายตา

โดยในซีซั่นนี้ทางแบรนด์ได้หยิกยกเอาฟังก์ชั่น GMT ซึ่งเป็นกลไลการติดตั้งเข็มนาฬิกาเข็มที่ 4 ขึ้นมาเพื่อทำหน้าที่ในการช่วยบอกเวลาที่ 2 ซึ่งสามารถเพิ่มความสะดวกสบายให้กับคนที่ต้องเดินทางเป็นประจำเกี่ยวกับการดูเวลาต้นทาง (Home Time) กับเวลาที่ 2 ซึ่งเป็นเวลาท้องถิ่น (Local Time) และแน่นอนว่าการใช้การใช้งานของนาฬิกาประเภทนี้ ผู้ใช้จะต้องปรับตั้งระบบเวลาด้วยตนเอง

สำหรับงานออกแบบทางแบรนด์ยังคงเอกลักษณ์การดีไซน์ที่มีความคลาสสิคเหนือกาลเวลา พร้อมผสานความสปอร์ตอันโดดเด่นเพื่อรูปลักษณ์ที่คล่องตัว บนขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางตัวเรือน 42 มิลลิเมตร ที่ตัดกันอย่างลงตัวกับหน้าปัดสีน้ำเงินที่มีการตกแต่งลวดลาย Geneva Stripes ในแนวตั้ง และปิดผนึกด้วยกระจกแซฟไฟร์ (Sapphire) ที่มีการเคลือบสารป้องกันการสะท้อนแสงเอาไว้ ช่วยให้การอ่านเวลาบนหน้าปัดนาฬิกาสะดวกมากขึ้นเมื่อต้องอยู่ท่ามกลางแสงแดด

เพิ่มความคลาสสิคด้วยสายหนังปั๊มลายเกล็ดจระเข้ในเฉดสีน้ำตาล พร้อมบานพับแบบปีกผีเสื้อที่ทำจากจากสแตนเลสสตีล รวมถึงสายเหล็กสามข้อต่อที่ทางแบรนด์ก็ออกมาสำหรับผู้ชายที่ชื่นชอบความแข็งแรงและทนทน

สำหรับเข็ม GMT ที่ทำหน้าที่บอกเวลาที่ 2 ได้ถูกออกแบบมาในเฉดสีแดงเงาซึ่งปลายเข็มเป็นรูปทรงหัวลูกศร ขอบด้านในสามารถหมุนปรับได้ โดยการตั้งค่าบอกเวลาเวลาที่ 2 นั้น สามารถปรับได้ด้วยการหมุนเม็ดมะยมแบบเกลียวที่ติดตั้งอยู่ตรงตำแหน่ง 2 นาฬิกา ซึ่งเข็มสีแดงจะทำหน้าที่แสดงเวลาที่ 2 ด้วยการชี้ไปบนตำแหน่งตัวเลขที่เป็นสเกลแบบ 24 ชั่วโมง โดยนาฬิการุ่นนี้สามารถกันน้ำได้ในระดับ 100 เมตร

 

นอกจากนี้ทาง ‘มิโด’ (Mido) ยังได้แนะนำ 3 ไอเดียหลักสำหรับการเลือกใส่นาฬิกาให้ดูดีอย่างไร้ที่ติเหมาะกับหนุ่มนักธุรกิจเมื่อต้องเดินทางไปต่างประเทศ ดังนี้

1.การเลือกแบรนด์ เพราะนาฬิกานับเป็นตัวช่วยเรื่องความน่าเชื่อถือที่สำคัญชิ้นหนึ่ง ฉะนั้นการเลือกนาฬิกาสำหรับหนุ่มนักธุรกิจจึงควรเริ่มต้นจากการเลือกแบรนด์ที่เหมาะสมกับคาแรคเตอร์ของตนเองเป็นอันดับแรก แบรนด์ที่ดีก็จะมีคุณภาพและมาตรฐานการผลิตที่สูง มักจะคุ้มค่าแก่การลงทุน และยังสามารถบ่งบองถึงรสนิยมของผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี

2.การออกแบบ การเลือกนาฬิกาจากดีไซน์นั้นควรเลือกตามสไตล์ที่เหมาะสมกับการสวมใส่เสื้อผ้าในแต่ละลุค แต่สำหรับหนุ่มนักธุรกิจที่จะต้องใส่สูทผูกเนคไทนั้น แน่นอนว่าดีไซน์ที่มีความหรูหราเหนือกาลเวลายังคงเป็นงานออกแบบที่ได้รับความนิยมในทุกยุคสมัย เพราะความเท่ หรู ยังคงเป็นสไตล์ที่สามารถดึงดูดความสนใจได้อย่างดีที่สุด

3.ฟังก็ชั่นการใช้งาน คุณสมบัติหลักของนาฬิกาเลยก็คือการบอกเวลาที่เที่ยงตรง แต่สำหรับหนุ่มนักธุรกิจที่ต้องเดินทางต่างประเทศเป็นประจำนอกจากการเลือกนาฬิกาที่ช่วยเสริมสร้างความน่าเชื่อถือแล้ว การเพิ่มฟังก์ชั่นให้นาฬิกาก็จำเป็นเช่นกัน GMT Watch หรือนาฬิกาที่สามารถบอกเวลาได้มากว่า 2 ไทม์โซน เป็นไอเท็มที่สำคัญเป็นอย่างมาก เพราะจะช่วยให้สามารถทำงานในต่างประเทศได้สะดวกมากขึ้น หรือถ้าต้องไปทำกิจกรรมหรือเล่นกีฬากับลูกค้าก็อาจจะเป็นมาใส่นาฬิกาแบบโครโนกราฟก็ได้นอกจากจะช่วยให้สนุกกับการเล่นกีฬามากขึ้นแล้ว ยังแสดงให้เห็นถึงการเตรียมตัวที่ดีอีกด้วย

สัมผัสความงดงามของประดิษฐกรรมแห่งเรือนเวลาหรูจากแบรนด์ ‘มิโด’ (Mido) นาฬิกาคุณภาพมาตรฐานตามแบบฉบับ Swiss Made ได้แล้ววันนี้ที่ เคาน์เตอร์ ‘มิโด’ (Mido) เซ็นทรัล, โรบินสัน และเดอะมอลล์ http://www.midowatches.com

LIT
WRITER: LIT
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line