Life

เดินทางไกลยังให้ชิล “5 สิ่งนี้ที่ไม่ควรใส่ขึ้นเครื่องบินเด็ดขาด”ถ้าไม่อยากลำบากตลอดทาง

By: PSYCAT September 12, 2018

ผู้ชายที่ใส่ใจเรื่องการแต่งตัว นอกจากบุคลิกภาพที่ดีกับตัวเองแล้ว ยังส่งผลเรื่องความสะดวกสบายและความเหมาะสมในการทำกิจกรรมต่าง ๆ โดยเฉพาะการเดินทางไกล ๆ ที่ต้องพาตัวเองเข้าไปนั่งเดินยืนนอนอยู่ในที่แคบ ๆ อย่างการเดินทางด้วยเครื่องบินเป็นเวลาหลายชั่วโมงก็เช่นกัน ถ้าเลือกใส่เสื้อผ้าอย่างเหมาะสม รู้ว่าอะไรไม่ควรใส่ขึ้นเครื่องเด็ดขาด เพราะทำร้ายตัวเองหรือบางทีทำร้ายผู้อื่นไปด้วยแบบไม่รู้ตัว ก็ช่วยให้การเดินทางราบรื่นขึ้นได้หลายระดับเลยทีเดียว

ถุงเท้าแน่น ๆ รัด ๆ พักไว้ก่อน

ถุงเท้าแนบแน่นกับผิวหนังเหมาะสำหรับใส่เมื่ออยู่บนพื้นผิวโลกเท่านั้น การใส่ถุงเท้ารัด ๆ ขึ้นเครื่องบิน มันทำให้เลือดเราไหลเวียนได้ไม่สะดวกนัก แต่ถ้าไม่แน่ใจว่าถุงเท้าที่ใส่มันแนบพอดี ๆ หรือรัดแน่นเกินไป ก็มีวิธีการดูง่าย ๆ คือถ้าใส่แล้วมันทิ้งรอยไว้บนเท้าเรา นั่นแหละแปลว่าแน่นเกินไป บอกลาการใส่มันขึ้นเครื่องบินได้เลย

คอนแทคเลนส์ไม่ต้องใส่

วันเดินทางพักผ่อน หรือวันเดินทางไกลคือวันที่เราควรพักการใส่คอนแทคเลนส์เอาไว้ก่อน แล้วเลือกแว่นตาเท่ ๆ คู่ใจมาใส่แทน เป็นการพักสายตา ที่สำคัญเมื่ออยู่เหนือผิวโลกขึ้นไปตาของเราจะยิ่งแห้ง ดังนั้นคอนแทคเลนส์จึงควรใส่เมื่อเราถึงเป้าหมายแล้วเท่านั้น

ห้ามฉีดน้ำหอมกลิ่นแรง ๆ

การใช้ชีวิตอยู่บนพื้นผิวโลก การฉีดน้ำหอมกลิ่นเฉพาะ เป็นการสร้างเอกลักษณ์เพื่อให้ใคร ๆ จดจำเราได้ แต่การเดินทางด้วยเครื่องบินที่มีพื้นที่จำกัดต่างออกไป เราจึงควรรับผิดชอบต่อประสาทสัมผัสเพื่อนร่วมทางด้วย จินตนาการดูสิว่าถ้าทุกคนประโคมกลิ่นหอมมาประชันกันบนเครื่อง มันจะชวนปวดหัวขนาดไหน ดังนั้นอาจพักกลิ่นแรงจัด ๆ เอาไว้ก่อน ลองเลือกกลิ่นเบา ๆ หรือไม่ก็ไม่ต้องฉีดไปเลย แค่ดูแลรักษาความสะอาดของร่างกายให้เรียบร้อยก็พอ

ไม่ใส่กางเกงตึงเปรี๊ยะ เป็นภาระของน้องชาย

กางเกงที่เข้ารูป ฟิตพอดีตัวอาจเหมาะสมกับหลายสถานการณ์ แต่ไม่ใช่กับการเดินทางไกลที่มากกว่า 10 ชั่วโมงเป็นแน่ เพราะมันจะทำให้เราอึดอัดตลอดการเดินทาง ไม่ว่าเราจะอ้างว่าพอลงเครื่องฯ แล้วเราต้องเจรจางานทันทีแค่ไหน เราก็ควรเอาไปเปลี่ยนตอนใกล้ถึงที่หมาย หรือลงไปเปลี่ยนที่สนามบินมากกว่า เพราะต่อให้กางเกงฟิตดูดีแค่ไหน แต่ถ้าทำให้เราไม่ได้พักผ่อนอย่างผ่อนคลายบนเครื่องตลอดการเดินทางก็ดูจะเปล่าประโยชน์

เลี่ยงเครื่องประดับโลหะให้ไกล

การเดินทางด้วยเครื่องบินไม่ได้หมายรวมแค่จังหวะที่เรานั่งอยู่บนเครื่องบินเท่านั้น แต่อย่าลืมว่าเราต้องผ่านด่านตรวจสารพัดเพื่อความปลอดภัยของสนามบิน ตัวเรา และคนอื่น ดังนั้นถ้าเราประโคมสารพัดโลหะบนตัว เราต้องเสียเวลาในการถอดและใส่ เสียทั้งเวลา รวมถึงเสี่ยงที่จะลืม ทำหาย และดึงดูดบรรดามิจฉาชีพอีกต่างหาก ดังนั้นเพื่อความรอบคอบของเหล่านี้ควรเลี่ยงไม่ใส่เลย จะได้ไม่เป็นภาระกับตัวเอง

การเตรียมตัว ความรอบคอบและความเหมาะสม คือหัวใจสำคัญของการแต่งตัวไม่ว่าสถานการณ์ไหน อย่างน้อยถ้าต้องเดินทางไกลโดยเครื่องบินครั้งหน้า ผู้ชาย UNLOCKMEN ก็จะไม่พลาดกับรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ อีกต่อไป

PSYCAT
WRITER: PSYCAT
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line