DESIGN

Ninebot By Segway KickScooter F20A 2021 : สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าใหม่! จาก Segway สะดวกสบาย เดินทางง่าย เหมาะกับ Lifestyle คนเมือง

By: HYENA June 29, 2021

เชื่อว่าหลายคนเหลือเกินที่เบื่อหน่ายกับสภาวะรถติดเรื้อรังในเมืองหลวง และพยายามหาทางออกด้วยการเปลี่ยนจากการขับรถไปใช้รถสาธารณะอย่างรถไฟฟ้า รถใต้ดิน หรือถ้านอกจากจะประหยัดเวลาแล้ว หลายคนยังเลือกที่จะประหยัดค่าใช้จ่าย ด้วยการขี่รถจักรยาน หรือเดินไปทำงานก็ยังมี

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ใช่ว่าปัญหาจะหมดไป เพราะหลายคนที่ขี่รถจักรยานบางครั้งจำเป็นต้องไปต่อรถไฟฟ้าก็ลำบากทุกลักทุเล ส่วนคนที่เดินไปทำงานถึงจะประหยัดเวลา ประหยัดเงินไปได้แต่ก็ร่างกายก็เต็มไปด้วยเหงื่อตั้งแต่เช้า

วันนี้ UNLOCKMEN จึงมี Item เจ๋ง ๆ ในการเดินทางมานำเสนอ นั่นก็คือ ‘Ninebot KickScooter F20A’ สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าใหม่ล่าสุด และเป็นรุ่นที่คุ้มค่าที่สุดแห่งปี จะมาช่วยให้จบทุกปัญหา และตอบสนองทุกความต้องการในการเดินทางของคนเมืองได้มาฝากกัน

ในปัจจุบันนอกจากรถพลังงานไฟฟ้าที่ช่วยรถมลพิษได้แล้ว ยังมีอีกหนึ่งยานพาหนะที่เริ่มเป็นที่นิยมมากในหลายประเทศโดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่คนเมืองที่ต้องการความคล่องตัว เช่นเดียวกับ ‘Ninebot KickScooter F20A’ ที่เป็นสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า 2 ล้อ สามารถพาคุณไปไหนมาไหนได้โดยที่คุณไม่ต้องไถให้เปลืองแรง สำหรับ  ‘Ninebot KickScooter F20A’  จะมีอะไรมาอำนวยความสะดวก และจะมีฟีเจอร์อะไร เจ๋ง ๆ บ้างเดี๋ยวเราไปดูกันเลย

สำหรับ  ‘Ninebot KickScooter F20A’  คันนี้ สามารถพาให้คุณเคลื่อนที่ไปได้ด้วยความเร็วสูงสุด 25 กิโลเมตร/ชั่วโมง จากมอเตอร์ขับเคลื่อนขนาด 250 วัตต์ มีรับประกันมอเตอร์ 2 ปี พละกำลังเหลือเฟือสามารถไต่เนินความชัน 10 องศาได้สบาย ๆ นอกจากนี้ ยังมีโหมดการขับขี่ให้เลือกถึง 3 โหมด ได้แก่ Eco Mode ทำความเร็วได้ 15 กิโลเมตร/ชั่วโมง, D Mode ทำความเร็วได้สูงสุด 25 กิโลเมตร/ชั่วโมง (อัตตราเร่งปกติ) และสุดท้าย S Mode  D Mode ทำความเร็วได้สูงสุด 25 กิโลเมตร/ชั่วโมง (อัตราเร่งสูงสุดสำหรับผู้ที่ขับขี่จนชำนาญแล้ว)

‘Ninebot KickScooter F20A’ ที่เห็นคันเล็ก ๆ ขับขี่ได้สะดวกแบบนี้  จริง ๆ แล้วมันยังเล็กกว่านี้ได้อีก เพราะมันสามารถพับเก็บได้ ทำให้คุณสามารถพกมันขึ้นรถไฟฟ้า หรือพกพาได้อย่างง่ายดาย ที่สำคัญโครงสร้างของ ‘Ninebot KickScooter F20A’ คันนี้ ทำมาจาก Aluminium Alloy ทำให้มีน้ำหนักเบาเพียง 14.5 กิโลกกรัม แต่สามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 100 กิโลกรัม ข้อพับต่าง ๆ ป้องกันการแตกหักได้มากกว่าสกู๊ตเตอร์ทั่วไปถึง 2.5 เท่า และสามารถต้านทานการเปลี่ยนแปลงรูปทรงได้มากถึง 3.8 เท่า ที่สำคัญคือ อุ่นใจได้เมื่อโดนฝนกับมาตรฐานกันได้ในระดับ IPX5

เมื่อได้ชื่อว่าเป็นพาหนะเดินทางก็ต้องมีทั้งความสบาย และความปลอดภัยด้วย สำหรับ ‘Ninebot KickScooter F20A’ ได้ผ่านการออกแบบฐานเหยียบให้กว้างขึ้นถึง 30% เพื่อให้ผู้ขับขี่นั้นยืนได้อย่างมั่นใจ และสามารถปรับเปลี่ยนท่ายืนขับได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ พื้นของฐานเหยียบยังมาพร้อมกับพื้นผิวซิลิโคลนเกรดพรีเมี่ยมที่มีปุ่มกันลื่นมาให้ เพื่อความสบาย และความปลอดภัยเป็นของผู้ขับขี่เป็นหลัก

ล้อของ ‘Ninebot KickScooter F20A’ มาพร้อมกับยางลมขนาด 10 นิ้ว ที่ผ่านการทดสอบ 10,000 กิโลเมตร และดิสเบรค E-ABS ขนาดใหญ่ ช่วยให้หยุดได้อย่างมั่นใจ ตัวยางมีความทนทานสูง และยังสามารถช่วยลดแรงสั่นสะเทือน ให้ความรู้สึกนุ่มสบายในเวลาขับขี่บนพื้นผิวที่ขรุขระไปพร้อมกัน ที่ตัวยางยังมีลายแบบ Diamond Cut ช่วยให้รีดน้ำได้ดี และป้องกันอาการลื่นไถลในการขับขี่บนพื้นผิวที่มีน้ำอีกด้วย

‘Ninebot KickScooter F20A’ ยังมีจอ LED Dashboard แบบใหม่ที่แจ้งเตือนค่าต่าง ๆ เอาไว้ในจอเดียว ไม่ว่าจะเป็นความเร็ว, โหมดการขับขี่, สถานะไฟ, สถานะของแบตเตอรี่ และยังมีไฟแจ้งเตือนเมื่อเกิดความเสียหายของเครื่อง และแจ้งเดือนเมื่อมอเตอร์มีอุณหภูมิสูงเกินไป พร้อมกับปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง, เปิด-ปิดไฟหน้า และปรับระดับความเร็ว

‘Ninebot KickScooter F20A’  สามารถไปได้ไกลถึง 20 กิโลเมตรต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง โดยใช้เวลาในการชาร์จเสร็จสรรพที่ 3.5 ชั่วโมง ตัวแบบ Lithium-Ion ที่มีระบบ BMSBMS (Battery Management System) ป้องกนความร้อนสูง หรือป้องกันการชาร์จไฟค้างไว้นานเกินไป โดยทาง Ninebot มีประกันแบตให้เพื่อความสบายใจไปอีก 1 ปี

นอกเหนือจากตัวรถที่มีการออกแบบมาอย่างแข็งแรงทนทาน สมรรถนะฟังก์ชั่นการใช้งานก็จัดเต็มแล้ว อีกหนึ่งความล้ำที่ไม่พูดคงไม่ได้ก็คือ มันสามารถทำงานร่วมกับ Application ในมือถือของคุณได้ด้ดวย โดย App Feature ก็มีอยู่มากมาย อาทิเช่น เลือกใช้โหมด Cruise Control ควบคุมได้ผ่านทาง App หรือจะเป็นการ Lock/Unlock เพื่อป้องกันการขโมย หากมีคนมีไถ หรือพยายามทำอะไรกับสกู๊ตเตอร์ของเรา ก็จะมีการแจ้งเตือนเข้ามาที่มือถือทันที นอกจากนี้ยังมี Feature อย่าง Riding Rechord เพื่อเก็บข้อมูลการใช้งานว่าเดินทางไปแล้วกี่กิโล ไปที่ไหนมาบ้าง รวมไปถึงใช้ App ในการอัพ Firmware ด้วยเช่นกัน

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับใครที่กำลังมองหายานพาหนะที่ใช้เดินทางไปไหนมาไหนในเมืองเจ๋ง ๆ อยู่ ‘Ninebot KickScooter F20A’ ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว หรือเพื่อน ๆ ชาว UNLOCKMEN คนไหน อยากซื้อไว้เป็นของเล่นให้กับตัวเอง หรือคนรอบข้องก็ได้เช่นกัน

‘Ninebot KickScooter F20A’ สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าแห่งปี 2021 คันนี้ มีราคาเพียง 20,900 บาทเท่านั้น และทาง Ninebot – Segway การันตรีได้รื่องคุณภาพที่ได้มาตรฐานกว่าสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าทั่วไป พร้อมรับประกันให้แบบเต็มที่ถึง 2 ปี เพราะฉะนั้นหากใครสนใจก็สามารถติดต่อได้ที่ เป็นตัวแทนจำหน่าย Ninebot by Segway อย่างเป็นทางการในประเทศไทยได้ตามช่องทางต่อไปนี้

Facebook : MONOWHEEL.bike สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า พร้อมศูนย์บริการในไทย

Line : @MONOWHEEL

Call Center : 02-107-2993

HYENA
WRITER: HYENA
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line