GADGETs

OnePlus 8T รุ่น CYBERPUNK 2077 โทรศัพท์สุดคูลเอาใจเกมเมอร์สายยิง

By: BAO November 4, 2020

‘Cyberpunk 2077’ ถือเป็นหนึ่งในเกมที่เกมเมอร์หลายคนอยากเล่นใจจะขาดแล้ว (เพราะเลื่อนวันปล่อยบ่อยเหลือเกิน!!) แต่ยังมีตัวแทนให้หายคิดถึงเพราะล่าสุดมีการเปิดตัวโทรศัพท์มือถือ Limited edition ลาย Cyberpunk 2077 ออกมา!!! ซึ่งดีไซน์และฟีเจอร์ต่าง ๆ ของโทรศัพท์เครื่องนี้ต้องบอกว่าสุดดิบ ยิ่งทำให้เรารู้สึกอยากเล่นเกมนี้มากขึ้น

OnePlus แบรนด์มือถือจากประเทศจีน เปิดตัวโทรศัพท์ ‘OnePlus 8T’ ที่มาในธีมของเกม Cyberpunk 2077 และเปิดให้พรีออเดอร์ได้เฉพาะในประเทศจีนเท่านั้นในราคา 3,999 หยวน หรือ ราว 18,500 บาท

โดยตัวโทรศัพท์จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่คุมโทนเกม Cyberpunk 2077  ไม่ว่าจะเป็นลักษณะภายนอกที่เป็นสีเหลืองดำเป็นหลัก ตัวโลโก้ และตัวอักษรต่าง ๆ รวมถึง ตัวกล้องเองก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะมีการปรับโมดูลกล้องให้ใหญ่ขึ้นจาก OnePlus 8T รุ่นปกติ

นอกจากนี้ มือถือยังมาพร้อมกับซอฟท์แวร์ที่น่าสนใจ ได้แก่ ภาพพื้นหลังแบบ custom และ ฟิลเตอร์กล้องพิเศษ 2 แบบ สำหรับสร้างภาพที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในเกม Cyberpunk 2077 ได้แก่ ‘Night City’ และ ‘North California’ ซึ่งเป็นชื่อเมืองและรัฐฯ ที่อยู่ในเกมนั่นเอง

ส่วน spec ของโทรศัพท์เครื่องนี้ จะไม่แตกต่างจาก OnePlus 8T นัก ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอ 120Hz ขนาด 6.55 นิ้ว คมชัด 1080p, ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 865 มาพร้อมกับความจุ 256 GB, แรม LPDDR4X RAM ขนาด 12 GB และแบตเตอร์รี่ขนาด 4,500mAh

สำหรับ OnePlus 8T ธีม Cyberpunk 2077 ถือเป็นหนึ่งในซีรีส์โทรศัพท์ของ OnePlus ที่มีการร่วมมือกับแบรนด์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น OnePlus 6 ธีม Avengers, OnePlus 6T รุ่น McLaren edition หรือ OnePlus 5T ธีม Star Wars


เกี่ยวกับ Cyberpunk 2077

Cyberpunk 2077 ถือเป็นเกมแอคชั่น open-world ที่เราจะได้ควบคุมตัวละครเอกที่ชื่อว่า ‘V ‘ทหารรับจ้างที่มีภารกิจตามหาอวัยวะปลูกถ่ายพิเศษที่เป็นกุญแจสู่ความเป็นอมตะ เรื่องราวในเกมจะเริ่มขึ้นใน Night City เมืองที่อยู่ภายใต้รัฐอิสระ North California ของอเมริกา

เกมจะให้เราเล่นในมุมมองแบบ First-Person และให้อิสระเราในการสร้างสรรค์ตัวละคร ไม่ว่าจะเป็น ระบบการปรับแต่งตัวละคร  การปรับแต่งร่างกายกลของตัวละคร (Cyberware) การพัฒนาทักษะต่างๆ ของตัวละคร และการปรับแต่งสไตล์การเล่นที่หลากหลาย

สิ่งที่ทำให้เกมนี้น่าสนใจ คือ มันเป็นผลงานของ CD Projekt Red ผู้พัฒนาเกมสัญชาติโปแลนด์ ที่มีผลงานที่เป็นที่รู้จักอย่าง ‘The Witcher’ ซีรีส์เกมแนวแอคชั่นแฟนตาซี่ย้อนยุค โดย The Witcher 3 เคยได้รางวัลเกมแห่งปี ค.ศ. 2015 จาก The Game Awards ด้วย แถมเนื้อเรื่อง The Witcher ยังได้รับการพัฒนาต่อเป็นซีรีส์ The Witcher ใน Netflix

นอกจากนี้ ดาราฮอลลีวู้ดชื่อดังอย่าง คีอานู รีฟส์ (Keanu Reeves) ยังมาแสดงเป็นตัวละครตัวหนึ่งในเกมที่ชื่อว่าจอนห์นี่ ซิลเวอร์แฮนด์ (Johnny Silverhand) ด้วยถือเป็นสิ่งที่สร้างความ hype ให้กับหลายๆ คน (ชม trailer เกมที่มีรีฟส์ ได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=-Es9cEjBjzg)

Cyberpunk 2077 เป็นเกมที่ใครหลายคนตั้งตารอคอย เพราะเกมเปิดตัวเกมนี้มาตั้งแต่ปี ค.ศ.2012 ถือว่าใช้เวลาพัฒนาเกมมานานหลายปี แถมที่ผ่านมาได้มีการเลื่อนวันเวลาปล่อยเกมหลายครั้งด้วย ถ้าไม่มีการเลื่อนอีก คาดว่าจะได้เล่นกันในวันที่ 10 ธันวาคมนี้

ถือว่าน่าสนใจทั้งตัวมือถือและทั้งเกม ซึ่งตัวเกมตอนนี้สามารถพรีออเดอร์ได้ที่ Stream ในราคา 1,799 บาท (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://store.steampowered.com/app/1091500/Cyberpunk_2077/)

 

BAO
WRITER: BAO
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line