EVENT

ORIS Afternoon – The Kermit Orchestra Experience ฉลองความสำเร็จ 100 ปีของ Disney กับตัวละครสุดไอคอนิกเจ้ากบเขียวแห่ง The Muppets Show

By: GEESUCH September 20, 2023

ผ่านไปแล้วกับ “An ORIS Afternoon-The Kermit Orchestra Experience” งานฉลองความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ของแบรนด์เรือนเวลาจากสวิส ORIS กับคอลเล็กชั่นไฮไลต์แห่งปี ProPilot X Kermit Edition ซึ่งเป็นการคอลแลบระหว่าง ORIS X Disney’s The Muppets Kermit the Frog เพื่อเป็นการยินดีให้กับวันแห่งการครบรอบ 100 ปี ของ Disney ผ่านตัวละครสุดไอคอนิกเจ้ากับสีเขียวแห่ง Sesame Street จาก The Muppets Show ซึ่งเป็นซีรีส์ที่ดังมากในยุค 1970s  

งานในครั้งนี้ถูกเนรมิตรความงดงามผ่าน ORIS X Trocadero Time สร้างช่วงเวลาน่าจดจำให้กับเหล่า ORIS Friends & Family ในคอนเซปต์ “Find Your MeTime” ที่อยากให้ทุกคนใช้เวลาสั้น ๆ ในหนึ่งวันเพื่อความสุขของตัวเองกัน   

และแน่นอนว่า Color Theme ก็ถูกตกแต่งด้วยสีแห่งความเริงร่า Kermit Green ด้วยเจ้ากบของเรา พร้อมพาทุกคนไปดื่มด่ำช่วงเวลาแห่งความสุขจากเสียงเพลง กับการแสดงออเครสตร้า Immersive Orchestra Experience by Vietrio and DTRNtalents ที่พิเศษสุด ๆ กับการบรรเลงเพลงดังจาก Disney ในรูปแบบของดนตรีออเครสตร้า ที่มาบรรเลงบทเพลงดังจาก Disney ซึ่งทั่วโลกรู้จักกันเป็นอย่างดี และยังมีโชว์ไฮไลต์การแสดง Banjo ซึ่งเป็นเครื่องดนตรีประจำตัวของ Kermit อันเป็นเครื่องดนตรีที่ชาวอเมริกันนิยมเล่นกันอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะในการแสดงดนตรีบนเวทีบรอดเวย์ซึ่งปัจจุบันหาชมได้ยากแล้ว 


นอกจากเรือนเวลาพระเอกของงาน ProPilot X Kermit Edition แล้ว งานนี้ยังเป็นการโชว์นาฬิการุ่นใหมล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ในงานมหกรรมนาฬิกาโลก Geneva Watch Days (2023) และเป็นการเปิดตัวที่เมืองไทยเป็นครั้งแรก 

ORIS X Bracenet : เรือนเวลาที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือกับพันธมิตรคนใหม่องค์กรธุรกิจเพื่อสังคม Bracenet ซึ่งผลิต accessories จากการรีไซเคิล ‘อวนผี’ หรืออวนประมงที่ถูกทิ้งซึ่งเป็นอันตรายต่อสิ่งมีชีวิตในทะเลให้กลายเป็นประดิษฐกรรมแห่งเวลา Aquis Date รุ่นพิเศษ ซึ่งโดดเด่นด้วยหน้าปัดจากการหลอมวัสดุให้เกิดลวดลายและสีสันด้วยกรรมวิธีพิเศษ 

Artelier S : การกลับมาของคอลเลคชั่นอันโด่งดังของ ORIS ที่ทุกคนหลงรัก Artelier กับความโดดเด่นของขอบตัวเรือนอันเพรียวบางและหน้าปัดเรียบหรูโทนสีดำ (Deep Black) / สีเขียว (Forest Green) ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากบ้านของ ORIS ท่ามกลางหุบเขา Waldenburg พร้อมกับเข็มบอกเวลาและมาร์คเกอร์ที่ออกแบบใหม่ทั้งหมดเพื่อให้อ่านค่าเวลาได้อย่างง่ายแถมยังดูคลาสสิกเหนือกาลเวลา

 

AquisPro4000m : นาฬิกาไดฟ์เวอร์ที่กันน้ำได้ลึกที่สุดที่ ORIS เคยสร้างมา ตัวเรือนไทเทเนียมสามารถทนต่อแรงดันได้สูงถึง 400 บาร์ (4,000 เมตร) มาพร้อมสองเทคโนโลยีที่ได้รับการจดสิทธิบัตรของ Oris ทั้งวงแหวนขอบหน้าปัดนิรภัย Rotation Safety System และระบบขยายเฟืองล็อคสายนิรภัยแบบบานพับภายในขับเคลื่อนด้วยกลไกจักรกลออโตเมติกประสิทธิภาพสูง Calibre400

Dat Watt Limited EditionII : ประดิษฐกรรมแห่งเวลารุ่นที่ 2 เพื่อเป็นการสานต่อความสำเร็จและเป็นสัญลักษณ์ของการขยายต่อความร่วมมือระหว่าง ORIS และสำนักเลขาธิการสามัญเพื่อการอนุรักษ์ทะเลวัดเดน (CWSS) ที่มีระบบน้ำขึ้นน้ำลงที่ใหญ่ที่สุดในโลกและยังเป็นถิ่นที่อยู่ของพันธุ์พืชและสัตว์ราว 10,000 สายพันธุ์ซึ่งมีความสำคัญต่อความหลากหลายทางชีวภาพของโลกจนได้รับสถานะมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกในปี 2009 นาฬิกาโดดเด่นด้วยหน้าปัดสีเขียวที่ได้รับแรงบันดาลใจจากที่ลุ่มน้ำเค็มของทะเลวัดเดนพร้อมฟังก์ชั่น Small Seconds แสดงเข็มวินาทีที่ตำแหน่ง 9 นาฬิกาและฟังก์ชั่น Circular Date วันที่แบบหมุนรอบในแนววงกลมด้วยแถบสีขาวผ่านช่องบนหน้าปัด


สัมผัสนวัตกรรมแห่งเวลารุ่นใหม่ล่าสุดจาก ORIS ได้ที่ ORIS Counters ทุกสาขาในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

GEESUCH
WRITER: GEESUCH
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line