Guide

บ้านเช่าราคาดี แต่อาจมีของแถม!! “Oshimaland” บริการหาที่อยู่ราคาถูก ฮิตสุดในญี่ปุ่นตอนนี้

By: HYENA December 26, 2016

ในบางประเทศอย่างเช่นญี่ปุ่นนั้น ได้ชื่อว่าราคาที่พักแพงมาก แถมขนาดก็ไม่ได้ใหญ่โต หรือหรูหราอะไร ทำให้เรื่องราคาที่พักเป็นปัญหาของใครหลายคนที่อยากใช้เวลาในประเทศญี่ปุ่นนาน ๆ   แต่ในที่สุดก็มีคนลุกขึ้นมาแก้ไขปัญหานี้ได้สำเร็จ ถึงแม้ว่ามันอาจจะดูเพี้ยนไปสักหน่อย นั่นก็คือเว็บไซต์ที่มีชื่อว่า  http://www.oshimaland.co.jp/  ซึ่งเป็นเว็ปไซต์รวมรวมเอาบ้านดีราคาถูกกว่าปกติมานำเสนอ เพียงแต่ว่าบ้านเหล่านี้ล้วนเคยมีคนตายมาก่อน หรือไม่ก็ได้ชื่อว่ามีผีสิงอยู่บ่อย ๆ แต่แทนที่คนจะกลัวจนไม่กล้าเข้าไปเช่าอยู่ กลับกลายเป็นว่ามันได้รับความนิยมแบบสุด ๆ ในขณะนี้เลยก็ว่าได้

1440427380-oshimaland-o

เว็ปไซต์ oshimaland นี้ ถูกสร้างขึ้นโดยชาวญี่ปุ่น ที่มีไอเดียแหวกแนว โดยพวกเค้าได้เปิดให้คนที่สนใจเข้ามาเช่าบ้านที่เคยมีคนตายภายในนั้นมาก่อน ว่ากันอย่างตรงไปตรงมา ใครไม่กลัวก็ถือว่าได้ที่พักราคาถูกไป เพราะคนขวัญอ่อนส่วนใหญ่คงเลือกจะหลีกเลี่ยง ที่สำคัญคือว่า พวกเค้าทำกันเป็นธุรกิจจริงจัง มีการจดทะเบียนอสังหาตามกฎหมายทุกประการณ์

camvb0bucaahjn8

วิธีการก็คือ ให้ผู้ที่ต้องการจะปล่อยเช่ามาแจ้งประกาศ และขอเพียงแค่ว่าสถานที่ให้เช่านั้นเคยมีคนตายจริง ๆ และตายอย่างไร ห้ามบิดเบือนเป็นอันขาด เพราะไม่เช่นนั้นจะโดนเล่นงานทางกฎหมาย เพื่อให้ผู้ เช่า-ซื้อ ได้พิจรณาว่าจะใจแข็งพอที่จะเช่า หรือซื้อสถานที่นี้อยู่อาศัยหรือไม่ มันอาจจะฟังดูบ้ามาก ๆ แต่ทว่า มันกลับได้ผลตอบรับดีเยี่ยม ยอดขายบริษัทพุ่งกระฉูดขึ้นไป 70 – 80% เลยทีเดียว โดยสถานที่ที่มีคนตายจะถูกระบุตำแหน่งเอาไว้ด้วยสัญลักษณ์ “เปลวไฟ”

2

สาเหตุที่ทำให้ธุรกิจนี้รุ่งเรืองก็เพราะว่า ค่าครองชีพ และค่าที่อยู่อาศัยในประเทศญี่ปุ่นนั้นแพงมาก และสถานที่เหล่านี้ เมื่อมีประวัติคนเสียชีวิตภายในนั้น จะทำให้คนหวาดกลัว ไม่มีใครกล้าเข้าอยู่อาศัย ทำให้ต้องลดราคากระหน่ำขาดทุนสุด ๆ ซึ่งเจ้าของเองก็คิดว่าดีกว่าปล่อยให้ร้างอยู่เฉย ๆ อย่างในภาพด้านล่าง คนถูกไฟช้อตตายก็ยังคงสภาพรอยไหม้เด่นชัดขนาดนี้ แล้วคนปกติที่ไหนจะกล้ามาอยู่

15698127_564155237106866_4619214188281264880_n_zps39n8do8l

แต่ในสำหรับคนที่ไม่เชื่อเรื่องผีสาง ไม่สนใจว่าจะเคยมีคนตายมาก่อนหรือไม่ เรียกว่าพวกจิตแข็งเห็นเข้า ก็ถึงกับลูบปากยิ้มร่าเลยทีเดียว เพราะจะได้ห้องเช่าดี ๆ ทำเลโดน ๆ ในราคาถูกลงถึง 50% เลยทีเดียว ทำให้คนที่ไม่กลัวคนตาย ไม่สนใจผี  เริ่มหาที่อยู่ในลักษณะนี้เพื่อที่จะย้ายเข้าไปตกแต่งใหม่พร้อมอยู่ทันที

นอกจากคนที่ไม่กลัวผีสางแล้ว คนที่กลัวแต่อาจจะมีปัญหาทางด้านการเงิน ก็เริ่มที่หันหน้าเข้าใช้บริการนี้เช่นเดียวกัน เพราะราคามันถูก เรียกได้ว่าอดทนกัดฟัน อยู่กับความหลอนไป และหวังว่าสักวันนึงคงชินไปเอง เนื่องจากพวกเค้าไม่มีทางเลือกจริง ๆ

แต่ถ้าให้พูดตรงๆ ถือว่าเป็นไอเดียที่ดีมากเลยทีเดียวสำหรับคนที่คิดริเริ่ม เพราะใครๆ ต่างก็ต้องการห้องพัก หรือบ้านราคาถูก ทำเลดี หลังใหญ่ ใหม่เอี่ยมกันทั้งนั้น แถมมีให้เลือกมากมายซะด้วย แค่มีประวัติคนตายนิดหน่อยเท่านั้นเอง แต่บางห้องก็หนักเอาการอยู่ ไม่รู้เพราะกลัวคนเช่าไม่เชื่อว่ามีคนตายมาก่อนจริงๆ รึเปล่า เลยทิ้งคราบเลือด คราบน้ำเหลือง ร่องรองของศพเอาไว้ให้ดูต่างหน้ากันซะเลย หากใครอยากรู้ว่าเป็นยังไงก็สามารถเข้าไปดูตัวอย่างได้ที่  http://www.oshimaland.co.jp/  ได้เลย

20160823230230565_280823-380x506

oshima-land

 

HYENA
WRITER: HYENA
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line