CARS

เพชรจ้า-วิเชียร กุศลมโนมัย คอลเล็กเตอร์สายสปอร์ตกับของสะสมสุด LIMITED ที่ไม่ใช่ทุกคนในโลกจะมีสิทธิครอบครอง

By: SPLESS December 27, 2018

การสะสมกับผู้ชายก็เป็นเหมือนของคู่กัน เราทุกคนต่างเคยมีช่วงเวลาแห่งความหลงใหลในเรื่องราวหรือสิ่งของบางอย่างและเมื่อเวลาผ่านไปความต้องการที่เพิ่มมากขึ้น ก็กระตุ้นให้เกิดความรู้สึกอยากครอบครอง ซึ่งเป็นสาเหตุให้ใครหลายคนสะสมสิ่งของต่าง ๆ ที่ตอบโจทย์ความชอบของตัวเองเอาไว้มากมาย

เช่นเดียวกันกับคุณเพชรจ้า-วิเชียร กุศลมโนมัย ซึ่งแน่นอนว่าหลายคนรู้จักเขาดีในฐานะดีเจและพิธีกรมากฝีมือ แต่ขณะเดียวกันหลายท่านอาจยังไม่ทราบว่า ผู้ชายคนนี้ยังมีชีวิตในอีกมุมที่ตัวเขาให้ความสำคัญไม่แพ้กัน นั่นคือการสะสมสิ่งของต่าง ๆ ตั้งแต่ชิ้นเล็กชิ้นน้อยไปจนถึงชิ้นใหญ่จนต้องสร้างที่เก็บสำหรับของสะสมแต่ละไอเทมโดยเฉพาะ เรียกได้ว่าเป็นคอลเล็กเตอร์แถวหน้าตัวจริงอีกคนในประเทศไทยก็ว่าได้

ด้วยไลฟ์สไตล์ในฝันกับการถูกห้อมล้อมด้วยเสื้อผ้า, รองเท้าและซุปเปอร์คาร์คันงาม แต่จะมีสักกี่คนเข้าใจถึงเหตุผลที่ชายคนนี้เลือกสะสมของต่าง ๆ ให้เข้ามาอยู่ในคอลเลกชัน ซึ่งวันนี้ก็เป็นโอกาสดีที่ตัวเขาให้เกียรติเปิดบ้านหลังใหม่ เพื่อเล่าถึงจุดเริ่มต้นการสะสมของทั้งหมด ให้เราได้รู้ ได้เห็นเกี่ยวกับแรร์ไอเทมทุกชิ้นที่เก็บซ่อนเอาไว้

 

จุดเริ่มต้นการสะสม

หลังออกมาต้อนรับอย่างอารมณ์ดีพร้อมถ้วยกาแฟในมือ ก่อนจะขอตัวไปเปลี่ยนชุดให้พร้อมต่อการพูดคุย ทำให้เรามีเวลาได้สำรวจส่วนต่าง ๆ ภายในบ้าน ซึ่งมักจะมีมุมหรือห้องพิเศษไว้สำหรับของสะสมต่าง ๆ ซึ่งบอกได้เลยว่าเยอะโคตร ไล่มาตั้งแต่ทางเข้ากับคอลเลกชันรถคันพิเศษในการาจสุดเอ็กซ์คลูซีพ หรือโซนตู้เก็บรองเท้าซึ่งไม่ต่ำกว่าร้อยคู่และเมื่อทุกอย่างพร้อม การเปิดกรุของสะสมของเขาก็เริ่มขึ้น

คุณเพชรจ้าเล่าให้ฟังถึงจุดเริ่มต้นการสะสมของชิ้นแรกในชีวิตซึ่งฟังดูไม่น่าเชื่อ เพราะมันคือสมุดสะสมแสตมป์เล่มหนา 4 เล่มที่ตัวเขาหยิบมาให้ดู พร้อมกับโน้ตที่มีลายมือของเด็กเขียนกำกับเวลาเริ่มสะสมเอาไว้เป็นวันที่  4 เมษายน ปี 2534 หรือ 27 ปีที่แล้ว โดยเด็กชายเพชรจ้าเริ่มสะสมแสตมป์ครั้งแรกเพราะได้รับอิทธิพลจากคุณพ่อของเพื่อนที่มีความรู้เกี่ยวกับการสะสมแสตมป์

บวกกับความที่ยังเด็กเมื่อได้รู้ว่าการสะสมทำให้ของที่เคยซื้อมาในราคา 1 บาท ต่อมาอาจขายได้ในราคา 20 บาท ทำให้ตัวเขาตัดสินใจใช้เงินเก็บทั้งหมดในตอนนั้น ลงทุนไปกับการรวบรวมแสตมป์ทั้งยุคเก่าและยุคใหม่ เรียกได้ว่ามีครบทุกรุ่นไปจนถึงบรรพบุรุษแสตมป์ ซึ่งนั้นก็คือเป็นจุดเริ่มต้นการสะสมครั้งแรกในชีวิต รวมถึงบอกด้วยว่ามันคืองานสะสมที่เหมาะกับวัยเด็ก เพราะช่วยสอนให้รู้ในศิลปะรวมถึงความรับผิดชอบที่อดทนเก็บค่าขนม

เมื่อเริ่มเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น ซึ่งแน่นอนว่าเป็นช่วงที่รสนิยมและความหลงใหลกำลังคุกรุ่นเป็นพิเศษ รวมไปถึงตัวเขาเองก็กำลังทำความรู้จักกับของสะสมชิ้นต่อมาอย่างนาฬิกาข้อมือ โดยเรื่องที่ทำให้เขาหันมาศึกษาการสะสมนาฬิกาอย่างจริงจังเกิดขึ้นจากการนำเอานาฬิกาโรเล็กซ์ที่คุณพ่อให้ติดตัวไปขายเพื่อเอาเงินไปซ่อมรถ

“ วินาทีที่เราปล่อยมันออกไปเพราะความจำเป็นตอนนั้น แต่สิ่งที่เราได้มาคือเงิน 90,000 บาท กลับเข้ามาในกระเป๋าทันที ทำให้ตอนนั้นเรารู้เลยว่าของชิ้นนี้ นอกจากจะสะสมเพราะเราชอบได้แล้ว ยังเป็นของที่ถ้าเก็บไว้ก็ยังมีราคาอยู่ ทำให้เริ่มสนใจและสะสมจริงจังมากขึ้น “

บวกกับการเริ่มทำงานและเก็บเงินทำให้จากตอนแรกที่มีนาฬิกา 1 เรือนก็เริ่มกลายมาเป็นหลักสิบ รวมไปถึงขยายขอบเขตการสะสมไปถึงรุ่นหายากต่าง ๆ  แต่ไม่ใช่แค่นาฬิกาเท่านั้นเพราะปัจจุบันถ้าพูดถึงของสะสมทั้งหมดของดีเจหนุ่มในตอนนี้ซึ่งมีตั้งแต่ของที่ระลึก , โมเดลต่าง ๆ รวมไปถึงรองเท้าในตระกูล SB DUNK HIGH กว่า 400 คู่ แต่ดูเหมือนสิ่งที่เขาหลงใหลมากที่สุดคงจะเป็นพาหนะทั้งหลายที่จอดเรียงรายอยู่ซึ่งคงไม่พูดถึงไม่ได้แน่นอน เพราะเขาก็เป็นหนึ่งในบุรุษผู้ที่มีรถรุ่นหายากมากมายเก็บเอาไว้ในคอลเลกชันส่วนตัว

PETJAH’S GARAGE

ระหว่างพาสำรวจโรงรถสุดคูล คุณเพชรจ้าก็เล่าถึงจุดเริ่มต้นของสะสมรถพร้อมกันไปด้วย โดยเกิดจากความชอบในพาหนะทั้งประเภท 2 ล้อและ 4  ล้อ ที่มีติดตัวมาตั้งแต่ช่วงวัยรุ่น ซึ่งในตอนนั้นก็เริ่มต้นกับรถมอเตอร์ไซค์ญี่ปุ่นที่คุณพ่อเป็นคนซื้อให้ส่วนประเภท 4 ล้อทดลองมาหลายรุ่นหลายซีซี แต่ด้วยความเป็นคนที่ชอบสะสมของที่ไม่ซ้ำใคร ทำให้เริ่มศึกษาว่ารถแต่ละรุ่นแต่ละคันมีความพิเศษยังไง โมเดลไหนคือของหายากที่ควรมีสะสมเอาไว้ในคอลเลกชัน จนในที่สุดก็ไปสะดุดตากับรถสปอร์ตสายพันธุ์ดิบอย่าง American Muscle Car

กับรถคันแรกเป็น Ford Mustang Classic รุ่นปี 1967 หลังจากนั้นมาก็เริ่มสะสมรถรุ่นพิเศษต่าง ๆ เพิ่มมากขึ้นโดยซึ่งถ้านับเฉพาะที่เห็นก็เต็มไปด้วยคอลเล็กชันสปอร์ตระดับตำนานไม่ว่าจะเป็น Dodge Challenger SRT, Chevrolet Camaro, Corvette , Toyota Supra , Nissan 180sx และ R-33 เรียกได้ว่าเก็บไว้เกือบทุกประเภทที่เป็น Legacy ของรถสปอร์ตเลยก็ว่าได้ แต่ที่สะดุดตาเพราะความแปลก แตกต่างและโดดเด่นที่สุดในบรรดาคอลเล็กชันของคุณเพชรจ้า ก็จะเป็น Monkey คันเท่สีสันสุดเจ็บแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

 “NEVER OVER A HUNDRED”

คุณเพชรจ้าเล่าให้ฟังว่าสาเหตุที่เลือกรถคันนี้เข้ามาเป็นหนึ่งในคอลเลกชัน เพราะชอบในความเป็นเอกลักษณ์ของรถในระดับตำนานของ Monkey ทั้งดีไซน์และรูปลักษณ์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร แถมยังพูดถึงความเหนือกว่าของ Monkey คันนี้ให้เราฟังว่า “นี่คือ Monkey รุ่น Limited Edition ที่มีแค่ 100 คันในโลกที่เกิดจากการครอสกันระหว่าง H2C for CUB House และ MORIWAKI”

ความพิเศษของรถคันนี้คือความซนในดีไซน์ที่เต็มไปด้วยดีเทลซน ๆ เกิดจากการออกแบบของดีไซน์เนอร์ชั้นนำระดับโลกของทั้ง H2C for CUB House และ MORIWAKI สำนักแต่งดีเอ็นเอสปอร์ตระดับตำนานจากประเทศญี่ปุ่น ในคอนเซปต์ Very Serious Sport เป็นการผสานกันแบบโคตรลงตัวในแบบที่ผมอยากได้ พวกเขาเอาความสปอร์ตสุดซ่ามาเบลนด์ลงใน Monkey สุดซุกซน

สังเกตที่ถังน้ำมันที่มีเอาลายตารางหมากรุกมาวางให้ความรู้สึกแบบสปอร์ต ทำให้คุณเพชรจ้าคิดถึงสนามแข่งแบบสปอร์ตที่ตัวเขาชื่นชอบอีกครั้ง

“อีกจุดที่ผมชอบบนรถคันนี้ก็เป็นท่อ MORIWAKI Black Chrome คือเหมือนดีไซน์เนอร์ตั้งใจหยิบเอาหัวใจหลักที่เป็นดีเอ็นเอของ MORIWAKI มาใส่บนรถคันนี้เลยนะ ถ้าเป็นคนรักเรื่องสปอร์ตก็จะรู้ว่า MORIWAKI มีความโดดเด่นเรื่องท่อและชุดแต่งแบบสปอร์ตจริงๆ ส่วนชิ้นส่วนต่าง ๆ อีก 20 ชิ้น ก็เป็นความซนเก็บดีเทลเนี๊ยบแบบเอกลักษณ์ของ H2C for CUB House อย่างที่เรารู้กัน”

สำหรับผู้ที่สนใจและต้องการครอบครอง Monkey Very Serious Sport Exclusive Limited Edition H2C for CUB House x MORIWAKI สามารถเข้าไปชมและสั่งจองได้แล้วที่  CUB House : The 1st Moto Lifestyle Cafe & Showroom ทั้ง 8 สาขาทั่วประเทศ หรือเว็บไซต์  www.cubhousebyhonda.com และ FACEBOOK : cubhousebyhonda

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

CUB House เอกมัย (02-116-4446)

CUB House อุดรธานี (062-201-9749)

CUB House ขอนแก่น (090-030-4444)

CUB House ชลบุรี (080-282-3942)

CUB House สุราษฎร์ธานี (077-264-458)

CUB House หาดใหญ่ (074-800-999)

CUB House เพชรบุรี (062-741-3666)

CUB House เชียงราย (095-904-4545)

 

 

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line