Style

PMT The Hour Glass Celebrates 15 Years of Partnership

By: Lady P. June 26, 2023

PMT The Hour Glass เฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ 15 ปีแห่งความร่วมมือทางธุรกิจ จากการเริ่มต้นจากบูติก 2 แห่งในปี 2551 ปัจจุบัน PMT The Hour Glass มีบูติกมากกว่า 15 แห่งที่เปิดให้บริการใน 4 หัวเมืองใหญ่ทั้งในประเทศไทยและประเทศเวียดนาม รวมถึงจุดจำหน่ายเรือนเวลาของพันธมิตรทางธุรกิจที่สำคัญอย่าง Rolex , Patek Philippe, Hublot, , และ Tudor โดยวางเป้าหมายในการขยายบูติกเพิ่มขึ้นเป็น 20 แห่งภายในสิ้นปี 2566


ความร่วมมือทางธุรกิจจากความหลงใหลที่มีร่วมกัน

PMT The Hour Glass เริ่มต้นจากการจับมือระหว่าง คุณณรัณ ธรรมาวรานุคุปต์ และ คุณไมเคิล เทย์ ที่พบกันในปี 2550 โดยทั้งสองต่างมาจากครอบครัวที่ประกอบธุรกิจเกี่ยวกับนาฬิกาจึงทำให้พวกเขาสร้างความสัมพันธ์ขึ้นจากความหลงใหลที่มีต่อเรือนเวลาเหมือนกัน ถึงแม้ว่าคุณณรัณและคุณไมเคิลต่างบริหารกิจการนำเข้าและจัดจำหน่ายนาฬิกาของครอบครัว หากยังต้องใช้เวลานานกว่า 12 เดือนเพื่อเรียนรู้ซึ่งกันและกันก่อนจะตัดสินใจลงทุนก่อตั้งธุรกิจร่วมกันในที่สุด หลังจากนั้นธุรกิจร่วมค้า (joint-venture) PMT The Hour Glass ได้ถือกำเนิดขึ้นใน วันที่ 1 เมษายน 2551 นับเป็นจุดเริ่มต้นบทใหม่สำหรับสองนักธุรกิจหนุ่มซึ่งเป็นผู้นำตลาดเรือนบอกเวลาในประเทศไทยและประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

นับจากนั้นเป็นต้นมา PMT The Hour Glass ได้เป็นต้นแบบในการเผยแพร่ความหลงใหลในนาฬิกา ด้วยการจัดงานอีเว้นต์ที่น่าสนใจหลายงานด้วยกัน โดยในปี 2554 ได้จัดงาน Tempus on Tour ยึดครองพื้นที่ Hall of Mirrors ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ซึ่งเป็นงานจัดแสดงศาสตร์แห่งเครื่องบอกเวลาชั้นสูงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจัดขึ้นในประเทศไทย ภายในปีเดียวกันนั้นงานประมูล The Only Watch ได้แวะมาเปิดตัวในเมืองไทย พร้อมนาฬิกาผลงานชิ้นโดดเด่นโดยแบรนด์ชั้นนำ และแบรนด์นาฬิกา artisanal และในปี 2562 คอลเลกชั่นนาฬิกาที่ได้เข้ารอบชิงชนะเลิศในงานอันทรงเกียรติ Grand Prix d’Horlogerie de Genève ได้ถูกนำมาจัดแสดงให้เหล่าคนรักนาฬิกาในประเทศไทยได้ชม ซึ่งเป็นงานที่จัดขึ้น ณ PMT The Hour Glass บูติก สาขาสยามพารากอน งานจัดแสดงนาฬิกาในรูปแบบดังกล่าวได้เปิดโอกาสให้กลุ่มคนที่มีความสนใจในนาฬิกาในประเทศไทยได้เข้าถึงสุดยอดแห่งศาสตร์การประดิษฐ์นาฬิการ่วมสมัยอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ในขณะเดียวกันก็ได้สร้างความเข้าใจอันลึกซึ้งยิ่งขึ้นในเรื่องประวัติศาสตร์ งานช่างฝีมือ และเทคโนโลยีเบื้องหลังศาสตร์แห่งการประดิษฐ์นาฬิกา


PMT The Hour Glass Celebrates 15 Years of Partnership

เนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ 15 ปีแห่งความร่วมมือทางธุรกิจ PMT The Hour Glass จึงได้เปิดตัวนาฬิการุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่นจาก Hublot, Ulysse Nardin, Girard-Perregaux, MB&F และ URWERK


Hublot Spirit of Big Bang 5-Day Power Reserve Carbon Green Camo

Hublot ร่วมเฉลิมฉลอง 15 ปีแห่งพันธมิตรกับ PMT The Hour Glass ด้วยนาฬิกาตัวเรือนทรงถังเบียร์ระดับไอคอนิกของแบรนด์ที่มาในสีเขียวทหารกับ Hublot Spirit of Big Bang 5-Day Power Reserve Carbon Green Camo นำเสนอการเดินทางที่ท้าทายจากเทือกเขาสวิสสู่ป่าเขตร้อนเขียวชอุ่มของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อเป็นการตอกย้ำเอกลักษณ์ของแบรนด์ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Art of Fusion’ ให้กับหมู่นักสะสมและคนรักนาฬิกาในเมืองไทย นาฬิการุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่นเรือนนี้จึงถูกมาในสีสันใหม่แต่ยังคงรักษาเอกลักษณ์ของการออกแบบเอาไว้ด้วยคอนเซ็ปต์ศิลปะแห่งการผสมผสานได้อย่างสมบูรณ์แบบ วางจำหน่ายจำนวนจำกัดเพียง 30 เรือน


Ulysse Nardin Freak X Enamel Blue

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง 15 ปีแห่งพันมิตรกับ PMT The Hour Glass และเพื่อแสดงความเคารพต่อนักสะสมนาฬิกาชาวไทยผู้มีความหลงใหลในการผลิตนาฬิกาชั้นสูงและงานฝีมือที่หายากอย่างลึกซึ้ง Ulysse Nardin ได้เผยโฉมโมเดลพิเศษ Freak X Enamel Blue ซึ่งนับเป็นครั้งแรกสำหรับโอกาสนี้ กล่าวได้ว่านาฬิกา Freak X Enamel Blue คือการผสมผสานศิลปะงานช่างฝีมือเก่าแก่เข้ากับเทคโนโลยีล้ำสมัยด้วยองค์ความรู้ของช่างฝีมือของแบรนด์ Ulysse Nardin โดยเฉพาะ ความโดดเด่นของนาฬิกาอยู่ที่อาวร์ดิสก์มีการสลักลวดลายกิโยเช่ที่สะท้อนถึงดีไซน์ที่ทันสมัย ตามมาด้วยเทคนิคการลงยา ซึ่งเป็นเทคนิคการตกแต่งที่สืบทอดโดยช่างมือจากรุ่นสู่รุ่นโดยจะต้องอาศัยความชำนาญอันเป็นเลิศและความละเอียดประณีตเท่านั้น และในฐานะผู้พิทักษ์เทคนิคการลงยาอันเชี่ยวชาญ Ulysse Nardin ไม่เพียงแต่เคารพองค์ความรู้จากอดีต แต่ยังคงสืบทอดมาสู่ปัจจุบันและดำเนินต่อไปในอนาคตแห่งโลกนาฬิกาชั้นสูง ความเชี่ยวชาญอันเป็นเลิศในศิลปะงานฝีมือโบราณอย่างเทคนิคการลงยา ได้ผสมผสานอยู่การออกแบบอันเปี่ยมด้วยนวัตกรรมของนาฬิกา Freak รุ่นใหม่นี้ วางจำหน่ายจำนวนจำกัดเพียง 50 เรือน

 


Girard-Perregaux Laureato Chronograph ขนาด 42 มม.

Girard-Perregaux ภูมิใจนำเสนอนาฬิการุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น Laureato Chronograph เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ 15 ปีแห่งพันธมิตรอันแน่นแฟ้นในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกับ PMT The Hour Glass โดยโมเดลรุ่นใหม่นี้ยังคงรักษาเอกลักษณ์การออกแบบของรุ่น Laureato ระดับตำนานที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 1975 เอาไว้ โดยมีหน้าปัดเป็นสีเขียวซันเรย์ที่ถูกออกแบบขึ้นเป็นพิเศษ ตัวเรือนขนาด 42 มม. รังสรรค์จากพิงค์โกลด์ 18 กะรัต ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 50 เรือน


MB&F Legacy Machine FlyingT

นาฬิการุ่น Legacy Machine FlyingT เปิดตัวครั้งแรกในปี 2019 เป็นเรือนเวลาแห่งศิลปะสามมิติเรือนแรกของ MB&F ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสุภาพสตรี และล่าสุดในปี 2023 Legacy Machine FlyingT ได้ต้อนรับสมาชิกใหม่กับ ‘Coeur de Rubis’ ซึ่งได้รับการตั้งชื่อจากหน้าปัดโทนสีชมพูชวนหลงใหลที่รังสรรค์ขึ้นจากอัญมณีจากแทนซาเนียที่เรียกว่าเอนิโอไลต์ (Anyolite) หรือที่เรียกว่า ‘Coeur de Rubis’ ในภาษาฝรั่งเศสนั่นเอง นาฬิการุ่นพิเศษนี้ผลิตมาในจำนวนจำกัดเพียง 5 เรือนสำหรับ PMT The Hour Glass ในกรุงเทพมหานครเท่านั้น เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ 15 ปีและความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับ MB&F


URWERK UR-100V – 3 Pieces Unique

นับจากแรกเริ่ม คอลเลกชั่น 100 ได้ถูกคิดค้นขึ้นด้วยความเรียบง่ายและความมินิมัลเป็นที่ตั้ง แม้ว่า ‘ความเรียบง่าย’ จะเป็นคำที่อธิบายได้ง่ายดาย แต่กระนั้นก็ไม่อาจสะท้อนถึงหัวใจอันเป็นแก่นแท้ของภาษาการออกแบบเชิงศิลป์อันงดงามของ Martin Frei และความสามารถทางเทคนิคแห่งเครื่องบอกเวลาของ Felix Baumgartner ได้ทั้งหมด โดยผลงานรุ่นก่อนมีการแสดงชั่วโมงและนาทีแบบโคจรแบบไร้เข็มชี้ที่มีพื้นฐานมาจากการโคจรของแซทเทิลไลต์ กล่าวได้ว่า UR-100V มีความเป็น URWERK ที่ชัดเจนมากกว่าครีเอชั่นอื่นๆ ที่เคยมีมาเพราะแสดงให้เห็นถึงแนวคิดในการพัฒนาเรือนเวลาที่มีความเชื่อมโยงกับอวกาศ การบรรจุช่องเปิดขนาดยาวสองช่องบนด้านข้างของตัวนำแซทเทิลไลต์คือการวัดและแสดงระยะทางกิโลเมตรที่โลกเดินทางไปตามแกนของตนเองใน 20 นาที นั่นคือระยะทาง 555 กิโลเมตร ขณะที่อีกตัวนำหนึ่งยังคงเป็นการนับกิโลเมตร แต่เป็นผลลัพธ์จากการเดินทางของโลกรอบดวงอาทิตย์ในระหว่างช่วงระยะเวลาเดียวกัน

เพื่อเป็นการร่วมเฉลิมฉลองความสัมพันธ์พิเศษที่มีกับ PMT The Hour Glass ทาง URWERK จึงได้รังสรรค์นาฬิกาที่มีเอกลักษณ์พิเศษ 3 เรือน ได้แก่ เวอร์ชั่นสีเขียวประดับเพชรและมรกต, เวอร์ชั่นสีแดงประดับเพชรและทับทิม และเวอร์ชั่นสีน้ำเงินประดับเพชรและแซปไฟร์สีน้ำเงินโดยทั้งสามเรือนมาพร้อมตัวเรือนและขอบตัวเรือนที่ทำจากสตีลและไทเทเนียม ประดับอัญมณี 482 เม็ด รวมทั้งหมด 2 กะรัต


เฉลิมฉลองร่วมกับพันธมิตร

และในโอกาสพิเศษสำหรับการแสดงความขอบคุณต่อพันธมิตรทางธุรกิจ คุณณรัณ ธรรมาวรานุคุปต์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท PMT The Hour Glass ได้ต้อนรับแขกผู้มีเกียรติคนสำคัญเพื่อร่วมเฉลิมฉลอง อาทิ คุณชฎาทิพ จูตระกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท สยามพิวรรธน์, คุณกฤษณา อัมพุช รองประธานกรรมการ บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด, คุณชาญ ศรีวิกรม์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เกษร พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด, คุณอิศเรศ จิราธิวัฒน์ Head of Fashion and Luxury Partner Management บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) และคุณเกรียงศักดิ์ ตันติพิภพ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดิ เอ็มโพเรียม กรุ๊ป


ติดตามรายละเอียดและข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ PMT THE HOUR GLASS

Lady P.
WRITER: Lady P.
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line