Life

เป็นคนรุ่นนี้มันเจ็บปวด ผลวิจัยชี้ว่า “ชาว MILLENNIAL มีเซ็กซ์น้อยกว่าและช้ากว่าคนรุ่นพ่อ”

By: PSYCAT December 27, 2018

“เด็กสมัยนี้” กลายเป็นวลีที่ถูกใช้เพื่อต่อว่าพฤติกรรมไม่ดีของคนที่เกิดหลังเรา โดยไม่ว่าพวกเขาจะทำอะไรเราก็มักจะบอกว่าเด็กสมัยนี้ช่างไม่ได้เรื่อง สู้สมัยเราไม่ได้เอาเสียเลย คำว่าเด็กสมัยนี้ก็เป็นทั้งข้อเท็จจริงและกับดัก เพราะการเติบโตในสภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจ สภาพแวดล้อมการเปิดกว้างทางสังคมที่แตกต่างกันก็ย่อมนำไปสู่การมีลักษณะนิสัยบางแบบที่ต่างกัน แต่นั่นก็ไม่ได้แปลว่าเราจะเหมารวมได้หมดว่า “เด็กสมัยนี้” ดีกว่าหรือแย่กว่าเรา

อย่างไรก็ตาม “เด็กสมัยนี้” มักถูกมองว่าใจง่าย ใจด่วน ใจเร็ว มีเซ็กซ์ไม่ยั้งคิดในสายตาผู้ใหญ่ โดยเฉพาะเมื่อเรื่องเซ็กซ์ที่ “สมัยนี้” ดูจะเปิดกว้างกว่า “สมัยก่อน” คนที่อายุมาก ๆ จึงอดเหมารวมไม่ได้ว่า “เด็กสมัยนี้มันต้องช่ำชองเรื่องเซ็กซ์กว่าพวกเขา” แถมเอาดะไม่ไว้หน้ายิ่งกว่ารุ่นของตัวเองแน่นอน

แต่งานวิจัยต่อไปนี้อาจต้องทำให้ “ผู้ใหญ่สมัยนั้น” ที่คิดว่าชาว MILLENNIAL หมกมุ่นเรื่องเซ็กซ์อาจต้องช็อกไปตาม ๆ กัน เพราะผลวิจัยดันออกมาบอกว่าชาว MILLENNIAL นี่แหละที่มีเซ็กซ์น้อยลง ถ้าเทียบกับคนรุ่นพ่อรุ่นแม่ และเผลอ ๆ จะมีเซ็กซ์น้อยที่สุดในรอบ 60 ปีเลยด้วยซ้ำ!

ก่อนจะพาไปดื่มด่ำกับเนื้อหา UNLOCKMEN ก็อยากให้เข้าใจตรงกันก่อนว่า MILLENNIAL คือมนุษย์ที่เกิดในช่วงต้นศตวรรษ 80 ไปจนถึงปลาย 90 ซึ่ง (ตอนนี้อายุราว ๆ 19-38 ปี ) โดย Gen นี้อาจรู้จักกันในชื่อ Gen Y นั่นเอง เอาเป็นว่าใครอยู่ในข่ายชาว MILLENNIAL มาลองสำรวจตัวเองไปพร้อม ๆ กันว่าเราเป็นช่วงอายุแห่งความโหยหาและไร้เซ็กซ์จริงหรือไม่

จากงานวิจัยใน Archives of Sexual Behavior ระบุว่าคนรุ่นมิลเลนเนียลมีเซ็กซ์น้อยกว่าผู้สูงอายุจาก Generation X และ Baby Boom เหนือสิ่งอื่นใดไม่ใช่แค่มีเซ็กซ์น้อยกว่าเท่านั้นพวกเขาพบว่าคนที่เกิดในยุค 80 และ 90 (หรือที่รู้จักกันในนาม Millennials) มีจำนวนคู่นอนน้อยกว่าคนเจนก่อนหน้าด้วย

เพราะฉะนั้นผู้ใหญ่ที่ตราหน้าชาวมิลเลนเนียลว่าเปลี่ยนคู่นอนบ่อย ๆ หรือหมกมุ่นเรื่องเซ็กซ์แบบเหมารวมอาจต้องเปลี่ยนวิธีคิดใหม่ เพราะถ้าจะให้เหมารวมกลับบ้าง ลุง ๆ ป้า ๆ นั่นแหละที่ร้อนแรงกว่าชาวมิลเลนเนียล!

ไม่เพียงเท่านั้นผลการวิจัยยังระบุว่าในช่วงแรกของการเติบโตเป็นผู้ใหญ่ หรือการเป็นวัยรุ่น ชาวมิลเลนเนียลยังมีเซ็กซ์น้อยกว่าที่คนรุ่นพ่อรุ่นแม่มีเซ็กซ์ถึง 2 เท่า หรือพูดให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือชาวมิลเลนเนียลมีเซ็กซ์ช้ากว่าคนรุ่นพ่อรุ่นแม่ ไม่ได้ใจเร็วด่วนได้อย่างที่คนรุ่นพ่อรุ่นแม่เคยเข้าใจขนาดนั้น

แม้สภาพสังคมในปัจจุบันจะเปิดกว้างกว้ามากจนชาวมิลเลนเนียลจะนัดเดตกับใครก็ง่ายกว่า หรือจะหาหนังโป๊สักเรื่องมาดู แต่กลับกลายเป็นว่าสื่อเหล่านี้ทำให้ชาวมิลเลนเนียลสามารถเรียนรู้เรื่องเพศได้ด้วยตัวเองหมดแล้ว โดยไม่ต้องหลบ ๆ ซ่อน ๆ ความอยากรู้อยากเห็นเอาไว้มากนัก ในขณะที่คนรุ่นก่อน ๆ ไม่อาจเข้าถึงสื่อที่เปิดเผยข้อมูลทางเพศได้มากขนาดนี้ ความอยากรู้ของคนรุ่นก่อนจึงจบลงด้วยการต้องลองด้วยตัวเองมากกว่า

สรุปก็คือการที่ชาวมิลเลนเนียลเข้าถึงข้อมูลเรื่องเพศได้เร็วและง่ายกว่าทำให้พวกเขาไม่ต้องซ่อนความอยากรู้อยากเห็นของตัวเองแล้วไปลองกับการมีเซ็กซ์จริง ๆ รวมถึงผลสำรวจหลายชิ้นที่แสดงให้เห็นถึงความโดดเดี่ยวของชาวมิลเลนเนียลที่มีมากขึ้นจนทำให้เขาไม่ได้อยากมีความสัมพันธ์ทางกายกับใครเป็นพิเศษ

สำหรับชาวมิลเลนเนียลคนไหนที่เคยถูกสบประมาทเรื่องไม่รักนวลสงวนตัว ใจร้อนด่วนได้ หรือถูกตีตราว่าเป็นคนรุ่นที่เปิดกว้างเรื่องเซ็กซ์เกินไป อาจต้องให้คนรุ่นพ่อรุ่นแม่ทำความเข้าใจเสียใหม่ เพราะการเป็นชาวมิลเลนเนียลนั้นช่างเจ็บปวดและโดดเดี่ยวกว่าที่คิด ดูสิ เซ็กซ์เรายังมีน้อยกว่าคนรุ่นอื่น ๆ เลย เศร้าจริง ๆ

SOURCE

PSYCAT
WRITER: PSYCAT
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line