CARS

PORSCHE 918 LONGTAIL ผลงานโดยศิลปินผู้เรนเดอร์งานให้ซีรีส์เกม NEED FOR SPEED

By: SPLESS April 21, 2020

คงเป็นเรื่องยากที่จะปฏิเสธว่า Porsche 918 Spyder นั้นคือหนึ่งในซูเปอร์คาร์ตัวแรงที่เป็นรถในฝันของใครหลาย ๆ ไม่เว้นแม้แต่ Concept Artist ฝีมือเยี่ยมที่ชื่อว่า Khyzyl Saleem ซึ่งตัวเขาใช้เวลาถึง 4 ปีในการสร้างและจบโปรเจกต์เรนเดอร์ Porsche 918 Longtail

the_kyza

ครั้งแรกที่เห็นภาพของรถยนต์คันนี้ หลายอาจคิดว่านี่คือรถยนต์คอนเซ็ปต์ที่ถูกสร้างขึ้นจริง แต่น่าเสียดายเพราะมันคือกราฟิกเรนเดอร์จากเซียนพิกเซลนามว่า Khyzyl Saleem ศิลปินผู้ชื่นชอบการออกแบบรถยนต์คอนเซ็ปต์ ที่เคยฝากผลงานไว้กับซีรีส์เกมอย่าง Need For Speed มาแล้ว

Khyzyl Saleem เคยร่วมงานสร้างกราฟิกชุดแต่ง (Body-Kit) ให้กับ NFS ในภาค Playback และ Heat ก่อนจะผันตัวออกมาทำงานอิสระมากขึ้น ล่าสุดรถยนต์ PoleStar 1 Cover ที่ตัวเขาเคยออกแบบไว้ในเกมส์ก็สวยถูกใจขาซิ่งจนถูกสร้างจริงและขึ้นแสดงในงาน SEMA มาแล้ว

the_kyza

มาครั้งนี้เจ้าตัวตัดสินใจหยิบหนึ่งในยนตรกรรมที่หลงใหลมานานอย่าง Porsche 918 Spyder มาโมดิฟายใหม่ให้เป็นสไตล์ Longtail ที่เห็นกันบ่อยในการแข่งขันสุดโหดอย่าง Le mans โดยงานชิ้นนี้ถูกวาดขึ้นครั้งแรกเมื่อ 4 ปีก่อนเพื่อเป็นตัวเลือกสำรองใช้ใน NFS ภาค Playback อย่างไรก็ตามดีไซน์ของมันไม่ได้ถูกรับเลือก จนกระทั่งเจ้าตัวทำมันออกมาเผยแพร่ในเวลาต่อมา

Porsche 918 Longtail มาพร้อมชุดแต่งรอบคันแบบ Wide-Body ที่ดุดันที่ยังคงดีไซน์ของช่องอากาศด้านหน้าที่เป็นเอกลักษณ์เอาไว้ พร้อมจุดเด่นในส่วนหลังคาที่ดีไซน์ให้กึ่งกลางยุบลง เพื่อสร้างเส้นไปสู่ด้านหลังของตัวรถที่มากับสปอยเลอร์ตัวใหม่และ Diffuser ดูดอากาศขนาดใหญ่ด้านหลัง

the_kyza

Khyzyl Saleem เริ่มวาดด้วยการขึ้นรูปทั้งคันแบบ 2 มิติก่อนเป็นอันดับแรก ก่อนค่อย ๆ เก็บรายละเอียดกราฟิก 3 มิติในเวลาต่อมาจนออกมาเป็น 918 Spyder สุดดิบคันนี้

แม้จะน่าเสียดายที่เราจะไม่ได้เห็น Porsche 918 Longtail คันนี้ในเกม Need For Speed แต่ความสวยงามของภาพเรนเดอร์ก็อาจไปเตะตาเจ้าของ 918 ให้สร้างคันจริงขึ้นมาในอนาคตก็ได้เป็นไปได้ สำหรับคนที่ชื่นชอบงานออกแบบรถยนต์และอยากเสพผลงานเจ๋งของ Khyzyl Saleem ติดตามผลงานได้งาน www.instagram.com/the_kyza  เชื่อว่าจะมีภาพเรนเดอร์รถยนต์สวย ๆ ออกมาให้ชมอีกหลายคันแน่นอน

 

 

SOURCE: 1/2

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line