APPS

ของเล่นในวันวานกับจรวดกระดาษพับ “PowerUp Dart” เครื่องบินกระดาษที่ควบคุมทิศทางได้ผ่านสมาร์ทโฟน

By: myfifthday October 11, 2017

ถ้าพูดถึงของเล่นทำมือสักอย่างในช่วงเด็ก ๆ คงมีคนนึกถึง หรือเคยพับจรวดกระดาษบินเล่นตามห้องเรียนหรือที่บ้านกันบ้างใช่ไหมครับ ตอนนั้นผมเคยคิดกันเล่น ๆ ว่า ถ้ามันมีเครื่องมือบังคับทิศทางได้ด้วยมันก็คงดี ซึ่งความคิดในวัยเด็กตอนนั้น กำลังถูกปลุกปั้นออกมาเป็นรูปร่างจริง ๆ ผ่านโครงการ Kickstarter “PowerUp Dart” ชุดเครื่องบินกระดาษที่จะพาพวกเราย้อนอดีตและสนุกเกินกว่าเมื่อครั้งในวัยเด็ก

PowerUp Dart เป็นชุดเครื่องบินกระดาษที่เราสามารถควบคุมการทำงานได้จากระยะทางไกล โดยคงรูปทรงเป็นกระดาษทรงสามเหลี่ยมเดิม ๆ มีหลักการทำงานเชื่อมต่อด้วย Bluetooth เข้ากับตัวสมาร์ทโฟนในการควบคุมทิศทางการและมีแอปฯ ที่ออกแบบเพื่อการควบคุมโดยเฉพาะ

ความเร็วในการบินของ PowerUp Dart อยู่ที่ 40 กม. / ชม. และสามารถจอดในตำแหน่งที่ปลอดภัยได้ตามที่ต้องการ กลางลำตัวของจรวดมีตัวยึดติดกับปีกและตัวยึดติดใบพัด ชาร์จแบต 25 นาที สามารถบินติดต่อกันได้ที่ 10 นาที และรองรับการชาร์จแบตผ่านทาง Micro-USB

ส่วนวิธีการบินง่ายแสนง่ายเพียง 3 ขั้นตอนคือการเปิดการทำงานของส่วนควบคุม, เชื่อมต่อกับ Bluetooth และทำการ Take off แค่เพียงเท่านี้ก็บินได้ตามต้องการ โดย Interface หน้าต่างการควบคุมก็ง่าย ๆ พร้อมมีเทคนิคการบินแบบวงแหวนพลิกตัวหรือม้วนตัวเครื่องบินกระดาษได้ตามต้องการ (อันนี้อยู่ที่ฝีมือล้วน ๆ)

แน่นอนเรื่องความคงทนคงเทียบเท่ากับพวกโดรนหรือเครื่องบินอย่างดีไม่ได้แน่นอน เพราะนี่มันกระดาษ แต่ว่าถ้าเล่นเอาสนุกให้บินเล่นในออฟฟิศหรือในบ้าน PowerUp ถือว่าเป็นของเล่นคลายเครียดฝึกฝีมือได้เป็นอย่างดี

แม้ว่าจะเป็นเพียงโปรเจกต์ระดมทุนแต่ก็น่าเชื่อถือมาก เนื่องจากเป้าที่ตั้งไว้ได้มีคนร่วมระดมทุนแบบถล่มทลาย (ตั้งเป้า $25,000) ตอนนี้ได้ $1,226,703 ซึ่งตอนนี้สำเร็จตามเป้าที่ตั้งไว้ และเริ่มจำหน่ายอย่างเป็นทางการบน Kickstarter ในราคาประมาณ $45 (1,500บาท) ใครที่สนใจ อยากลองเล่นก็จัดกันได้เลยครับ ยิ่งเล่นแข่งกับเพื่อนยิ่งสนุก

Source

myfifthday
WRITER: myfifthday
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line